7 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด ในปี 2020 ถ่ายรูปสวย ราคาไม่แพง

ใครที่ชื่นชอบถ่ายภาพต้องรู้ไว้กับกล้องคุณภาพที่ควรมีติดตัว

ตากล้องมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพห้ามพลาด กับ 7 กล้องคุณภาพที่ราคาไม่ได้สูงมากอย่างที่คิด เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายรูปทุก ๆ คนคงรู้ว่ามันเป็นหนึ่งนอุปกรณ์ที่ช่วยบันทึกความทรงจำในระหว่างที่เราไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ และแม้เดี๋ยวนี้โทรศัพท์มือถือจะสามารถถ่ายภาพในสวยงามเช่นเดียวกับกล้อง แต่สิ่งที่ไม่สามารถทนแทนกล้องได้ก็คือการปรับค่าต่าง ๆ ในตอนถ่ายภาพ เพราะมีความละเอียดกว่าแค่หยิบมือถือขึ้นมาถ่าย สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแล้วมีกล้องดี ๆ สักตัวคงจะดีไม่น้อยใช่ไหมละ

ใครที่กำลังมองหากล้องสักตัวไม่ว่าจะเพื่อเรียน ใช้ทำงาน หรือเพื่อใช้ต่อ ๆ ไปในอนาคตละก็อ่านไว้ก็ไม่เสียหายกันนะ ตัวผมเองก็เรียนนิเทศมาและมีกล้องคู่ใจ Canon อยู่หนึ่งตัวต้องบอกเลยว่าถ้าย้อนกลับไปได้จะซื้อรุ่นโปรเพราะตอนแรกคิดไว้แค่ว่าจะซื้อไว้เรียนแต่พอเมื่อลองจับกล้องดูแล้วกับชอบขึ้นมา และอยากขยับไปอีกระดับ อีกไม่นานก็จะถึงปีใหม่กันแล้วคิดมุมถ่ายสวย ๆ ต้อนรับปีใหม่และคริสต์มาสหรือยัง ถ้ายังรีบคิดได้แล้วและใครกำลังมองกล้องถ่ายภาพในปีนี้อยู่ ขอพบกับ 7 กล้องคุณภาพที่เรานำมาให้ทุกคนได้ตัดสินใจกัน

1. Canon EOS 800D

มากันที่กล้องรุ่นแรกของเรากันเลยกับ Canon รุ่นนี้ ต้องยอมรับนะครับว่า Canon เนี่ยเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตากล้องหลาย ๆ คนเลือกใช้กันเพราะการใช้ง่ายที่ค่อนข้างง่ายและเหมาะกับมือใหม่อย่างมาก โดย Canon EOS 800D รุ่นนี้นั้นเป็นกล้องแบบ DSLR จุดโฟกัสที่มีมากกว่า 45 จุด และโฟกัสได้รวดเร็วมากเพียงแค่ 0.03 วินาที ความละเอียดภาพสูงสุด 6000×4000 มีระบบกันสั่น Speed Shutter 30 – 1/4000 วินาที เรียกได้ว่าเร็วมาก ๆ หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนใช้งานได้ง่าย และสำหรับคนที่ไม่เคยใช้กล้องมาก่อนก็ไม่มีปัญหาเพราะว่ามีระบบรองรับสำหรับผู้ใช้ใหม่ สำหรับกล้องรุ่นนี้นั้นใช้ได้กับทุกวัยเลยและราคาอยู่ที่ประมาณ 16,000 – 17,000 บาท เท่านั้นเอง

 

2. Fujifilm Camera X-A5

กล้องยี่ห้อ Fuji นี้เป็นกล้องแบบ Mirrorless ซึ่งถ้าพูดถึงกล้อง Mirrorless ละก็กล้อง Fuji นี่เป็นที่นิยมอย่างมากเลยนะครับสำหรับคนไทย สำหรับรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับ Sensor ความละเอียดถึง 24 Megapixel ขนาด APS-C ระบบโฟกัสแบบ Phase detection พอเมื่อทำงานกับ Processor รุ่นใหม่ ทำให้ทำงานได้รวดเร็วถึง 1.5 เท่าอีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับการบันทึกวีดีโอแบบ 4K การถ่ายภาพแบบ 4K และยังสามารถเชื่อมต่อผ่าน Wifi และ Bluetooth เพื่อส่งภาพจากกล้องไปยังโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ในราคาประมาณ 12,650 – 13,200 บาท

 

3. Canon EOS M100

Canon เองก็มี Mirrorless เหมือนกันนะกับกล้อง Canon รุ่นนี้ โดยสำหรับกล้องรุ่นนี้อาจถูกใจใครหลาย ๆ คนเพราะนอกจากจะพกพาได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ถ้าพูดถึงการถ่ายภาพแล้วไม่มีทางเสียชื่อ Canon อย่างแน่นอน ให้มีความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซล ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดที่ 1/4000 วินาที ช้าสุด 30 วินาที ที่สำคัญมีระบบโฟกัสใหม่แบบ Dual Pixel เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Canon ให้กล้องคำนวณระยะโฟกัสได้ สำหรับราคาก็ไม่ได้แพงมากอยู่ที่ 12,000-13,000 บาท

 

4. Sony A6000

Sony ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เนื่องจากเมื่อถ่ายภาพแล้วภาพมีความสดและสวยงามเป็นอย่างมากและ Sony A6000 นี้นั้นยังเป็นที่นิยมอย่างมากอีกด้วย เป็นกล้องในแบบ Mirrorless มีตัวโฟสกัสแบบ Phase-detect ถึง 179 จุด และจุดโฟกัส Contrast-detect อีก 25 จุด ความละเอียดภาพถึง 24.3ล้านพิกเซล ถ้าเทียบกับ Sony A6400 แล้วนับว่าคุ้มจริง ๆ ในราคาประมาณ 13,000-18,000 บาท

 

5. Olympus Pen EPL8

กล้องสไตล์ยุค 90 ความละเอียดภาพ 16 ล้านพิกเซลตัวนี้นั้นสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์วินเทจละก็ Olympus คงจะตอบโจทย์ มีระบบโฟกัส 121 จุด และมีหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้วใช้งานได้ง่าย สามารถถ่ายภาพและวีดีโอความละเอียดขนาด 4K ได้อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบพกกล้องตัวเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยความสะดวกแล้วกล้องตัวนี้นับว่าตอบโจทย์อย่างมาก ในราคาประมาณ 12,000 – 15,300 บาท

 

6. Nikon J5

สำหรับใครที่ชื่นชอบค่ายเหลืองอย่าง Nikon แล้วละก็ไม่ควรพลาด Nikon J5 รุ่นนี้เลยกล้องแบบ Mirrorless ถ้าพูดถึงราคากับคุณภาพถือว่าคุ้มจริง ๆ เพราะความละเอียดภาพถึง 20.8 ล้านพิกเซล บันทึกภาพได้ 20 ภาพต่อวินาที และยังสามารถบันทึกวีดีโอได้อีกด้วยถึง 4K ยังไม่หมดเท่านั้นกับ Nikon J5 ตัวนี้ยังมี Wifi เพื่อส่งรูปเข้ากับโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย หลาย ๆ คนคงคิดว่าราคาจะแพงกันแล้วใช่ไหมละครับ แต่ว่าราคาประมาณ 7,990 บาทเท่านั้นเองนับว่าถูกมาก ๆ

 

7. Canon EOS 80D

กล้องตัวนี้เป็นแบบ DSLR ที่เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพแต่โดยส่วนตัวแล้วออกไปทางมืออาชีพซะมากกว่า เพราะสามารถใช้ถ่ายรับงานได้อีกด้วยสำหรับคนที่อยากหารายได้เสริม กล้องตัวนี้มีจุดโฟกัสที่เร็วมาก และมีบอดี้ที่ค่อนข้างจะทนทาผู้เขียนเคยใช้อยู่หลายครั้งอยู่ก็ถือว่ารูปที่ถ่ายมานั้นค่อนข้างดีเลยทีเดียวแม้อยู่ในที่ ๆ มีแสงน้อย ความละเอียดภาพสูงถึง 6000 x 4000 Speed Shutter อยู่ที่ 30 – 1/8000 วินาที หน้าจอเป็นระบบสัมผัสใช้งานได้อย่างง่าย และราคาอยู่ที่ประมาณ 23,000-26,000 บาท สำหรับตัวผมแล้วแนะนำรุ่นนี้เลย

สนใจรุ่นไหนกันบ้างครับผมรับรองเลยว่ารุ่นที่นำมาแนะนำนั้นดีทุกรุ่นเลยจริง ๆ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้เลยที่ทางเว็บไซต์ Lazada และ Power Buy เพราะตอนนี้มีส่วนลดสินค้ามากมายไม่เพียงแต่กล้องที่บอกไปเท่านั้นนะขนาด กล้องวงจรปิด ยังลดราคาให้เลย เข้าเว็บไซต์แล้วนำชื่อไปพิมพ์ค้นหาได้เลย และสำหรับใครที่อยากได้ส่วนลดเพิ่มเติมแล้วละก็สามารถคลิกได้ที่ปุ่มโปรโมชั่นด้านล่างได้เลยครับ

่อ่านรายละอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่