6 วิธีเพื่อทำกำไรจากการนำเข้าสินค้าจากจีน

ads

จะซื้อออนไลน์ หรือ ไปซื้อเอง คุณก็ควรรู้ facts เหล่านี้!

คุณเคยสังเกตุไหมว่าสินค้าและผลิตภัณท์ต่างๆที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่มียี่ห้อตามห้างสรรพสินค้าหรูหรากลางเมืองต่างๆ หรือแม้แต่สินค้าที่วางขายทั่วๆไป ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกนั้น หากคุณลองพลิกดูประเทศที่ผลิต มากกว่า 80% คุณจะเจอคำว่า “Made in China” สินค้าที่มีอยู่ในตลาดส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ผลิตมาจากประเทศจีนทั้งนั้น สาเหตุหลักคงหนีไม่พ้นเรื่องต้นทุนการผลิตและความหลากหลายของสินค้าที่นับได้ว่าจีนเป็นหนึ่งในแหล่งการผลิตสำคัญของโลกและศูนย์กระจายสินค้าในแถบภูมิภาคเอเชียไปยังทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้การสั่งซื้อสินค้าและการนำเข้าสินค้าจากจีนในปัจจุบันนั้นเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆก็สามารถทำได้ การสั่งซื้อออนไลน์เป็นอีกทางเลือกนึงที่เข้ามามีบทบาทในการดำเนินธุรกิจขนาดย่อมในประเทศไทย แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน คุณจะทำอย่างไรเพื่อให้เงินที่คุณลงทุนไปนั้นไม่ได้กำไรกลับมา คุณต้องมีมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใครและคิดด้วยว่าจะทำอย่างไรเพื่อที่จะไม่สูญเงินและให้ได้กำไรจากการสั่งซื้อ หรือ นำเข้าสินค้าจากจีน นี่คือกระบวนการทางลัดสำหรับผู้ที่ต้องการดำเนินธุรกิจและสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน

รู้ไว้ใช่ว่า : 6 ขั้นตอนและเทคนิค การสั่งสินค้าจากจีน

นำเข้าสินค้าจากจีน 2

  1. ศึกษารายละเอียดของคู่ค้า (Supplier)
  2. คุณต้องรู้แน่ชัดถึงสินค้าที่คุณจะสั่งซื้อ
  3. ข้อตกลงการชำระเงิน
  4. อย่าคิดไปเอง – เมื่อคุณต้องดำเนินธุรกิจและสั่งซื้อสินค้าจากจีน สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรลืมคือต้องให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่คุณต้องการ ถามในสิ่งที่คุณอยากรู้และอย่าคิดไปเองฝ่ายเดียว เมื่อคิดว่ามีอะไรที่ไม่แน่ชัดจงถาม
  5. จงเชื่อตัวเอง – อย่าให้คำพูดของผู้ค้าหรือคนที่คุณติดต่อการค้าด้วยทำให้คุณเปลี่ยนใจ จงยึดมั่นในสิ่งที่คุณต้องการ หากคุณต้องการสั่งซื้อกระเป๋าหนังแต่ผู้ค้าอยากจะขายรองเท้าให้คุณด้วยนั้น รู้ไว้ว่านั่นคือเวลาที่จะ Say Goodbye!
  6. – สิ่งสำคัญคือคุณต้องการหลักฐานและการยืนยันจากผู้ค้าในเรื่องสเป็คของสินค้าและวัน/เวลา เกี่ยวกับการขนส่ง

 สั่งของจากจีนค่าขนส่งแพง? ลองสั่งจาก Aliexpress ไม่เสียค่าขนส่ง