รวม 5 เทคนิคเตรียมความพร้อมออกเดทวันวาเลนไทน์

เคล็ดลับก่อนออกเดท-ตอนไปเดท วันวาเลนไทน์ ให้พิชิตใจได้สำเร็จ

14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี คือ “วันวาเลนไทน์” ถือเป็นเทศกาลแห่งความรัก ที่คู่รักมักจะถือโอกาสวันนี้เป็นวันที่จะแสดงความรักให้แก่กัน หรือสำหรับคู่ที่กำลังศึกษาดูใจกันอยู่ ก็มักมีแพลนการออกเดทกันในวันแห่งความรักนี้ ซึ่งการออกเดทถือว่าเป็นประตูด่านแรกเลย ที่จะทำให้เราได้ทำความรู้กันและกันมากขึ้น

โดยเฉพาะเดทแรก หากอยากสานสัมพันธ์กันต่อ ความประทับใจจากการเจอกันครั้งแรกนี่แหละถือว่าสำคัญมาก เพื่อจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดในโอกาสสำคัญแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิง หรือฝ่ายชาย ควรจะต้องเตรียมความพร้อมทั้งก่อนออกเดท และตอนไปเดท ในการสร้างความประทับใจให้เขาไม่รู้ลืม


5 เทคนิคเตรียมความพร้อมออกเดทวันวาเลนไทน์


1 วางแผนจองสถานที่

แน่นอนว่าคู่รักต่าง ๆ มากมาย ต้องควงกันไปดินเนอร์ฉลองค่ำคืนวันวาเลนไทน์กันให้เพียบ ฉะนั้นหากอยากได้สถานที่โรงแรมหรือร้านอาหารฉลองความรัก บรรยากาศดี ๆ ควรเตรียมการไว้ล่วงหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะมีที่นั่งรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับหวานใจได้ อีกทั้งยังสามารถเตรียมการต่าง ๆ เพื่อเซอร์ไพร์สกับทางร้านได้อย่างล่วงหน้า

2 เตรียมชุดและมั่นใจกับเสื้อผ้าของคุณ

สำหรับใครที่พอทราบสถานที่ที่จะไปออกเดทล่วงหน้า อาจเลือกชุดที่เข้ากับบรรยากาศของสถานที่นั้น ๆ หรือหากยังไม่ทราบและรอเซอร์ไพร์ส ควรเลือกชุดสวย ๆ เสื้อผ้า รองเท้า ออกเดทที่สร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณได้ และควรเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมก่อนสักหนึ่งวัน เน้นชุดที่เหมาะพอดีกับตัว บวกกับกระแสแฟชั่นที่กำลังมาในขณะนั้น

3 บุคลิกภาพ

นอกจากเสื้อผ้าที่สำคัญแล้ว บุคลิกภาพและหน้าผมก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะสาว ๆ ควรพิถีพิถันในทุกขั้นตอนทั้งการเตรียมผิวและลุคเมคอัพที่เลือกใช้ เน้นการแต่งหน้าแบบพอดีให้ดูละมุนมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักไม่ชอบให้ผู้หญิงแต่งหน้าหนักอยู่แล้ว รวมไปถึงท่วงท่ากิริยาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การพูด

4 เรื่องระหว่างสนทนา

การเริ่มพูดคุย การสนทนา และหัวข้อการพูดคุย ก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรพูดแต่เรื่องของตัวเอง ไม่คุยโม้โอ้อวดเกินจริง และควรเป็นทั้งผู้พูดและผู้ฟังที่ดี คอยสนใจในคำพูดของคู่เดทของเรา เพื่อแสดงว่าเราใส่ใจในตัวของเขาคนนั้น รวมถึงสร้างบรรยากาศให้รู้สึกสนุกสนาน เป็นกันเอง ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณได้

5 ของขวัญสุดพิเศษ

เชื่อว่าคู่ไหนที่ได้คุยกันมาในระยะหนึ่งแล้ว อาจจะพอเดาทางและรสนิยมความชอบของอีกฝ่ายได้ ฉะนั้นควรซื้อของขวัญที่เขาคนนั้นเคยเอ่ยบอกชื่นชอบ หรือหากยังไม่ทราบรายละเอียดอะไรมากก็ลองเตรียมของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ให้กับคู่เดทของเราสัก 1 ชิ้น เพื่อเพิ่มความประทับใจให้กับคู่เดทของคุณได้ประทับใจไม่มีวันลืม โดยของขวัญที่เหมาะมอบให้วันวาเลนไทน์ อาทิเช่น

♥ ช่อดอกไม้ หรือกุหลาบ

เครื่องประดับ 

นาฬิกาข้อมือ

กระเป๋า หรือกระเป๋าสตางค์

ช็อกโกแลต

เครื่องสำอาง หรือ สกินแคร์

เสื้อคู่

โดยของขวัญวาเลนไทน์ดังกล่าว รวมถึงของขวัญชิ้นอื่น ๆ ที่เหมาะแก่การมอบให้ในค่ำคืนเทศกาลแห่งความรัก สามารถหาซื้อล่วงหน้า เพื่อเตรียมการเซอร์ไพร์สได้ ผ่านทางออนไลน์ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น Lazada, Shopee, JD CENTRAL และ Central Online ติดตามรายละเอียดสินค้าและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ