5 วิธี สมัครขับ Uber ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

อยากขับ อูเบอร์ เริ่มต้น สมัคร อย่างไร?

ก่อนหน้านี้ฟังเพื่อนๆ ใน pantip เล่าถึงประสบการณ์เปลี่ยนรถตัวเองไปขับ Uber กันมาแล้ว และบางคนก็ทำเป็นอาชีพหลักกันไปเรียบร้อย ส่วนใหญ่แล้วมาจากการชวนแบบตัวต่อตัว Suggest พี่ๆ น้องๆ ให้ไปลองขับกัน ขับไปขับมา ติดใจ.. ออกจากงานประจำไปก็มี   แต่สำหรับใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ อยากจะสมัครไว้ขับเล่นๆ หลังเลิกงาน หรือ เสาร์อาทิตย์ และไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้ www.Promotions.co.th มีวิธีสมัครขับ Uber มาบอกกัน ก่อนที่จะตะลุย กับธุรกิจนี้กัน

5 ขั้นตอนลงทะเบียนสมัคร Uber ผ่านช่องทาง Online

คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมขับ  uber ได้จาก 4 ช่องทางการสมัคร  แต่เกริ่นบอกก่อนว่า เขาจะนัดวันอบรมมด้วย เพราะฉะนั้นคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อม จัดสรรเวลาว่าง และต้องเปลี่ยนแพ็คเกจอืนเตอร์เน็ตให้เร็ว มี Speed พอสมควร พร้อมกับอุปกรณ์ที่ GPS แม่นยำ อย่าง ไอแพด หรือ มือถือสมาร์ทโฟน ทนๆ สักเครื่องก่อน

1 ลงทะเบียนเป็นคนขับ

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ทันสมัยไปหมดแล้ว จะสมัครผ่านออนไลน์ หรือ โทรศัพท์ หรือ walk in เข้าไปกรอกใบสมัครก็ได้ “ลงทะเบียนคนขับ” ได้ง่ายๆ  เตรียมเอกสารให้พร้อม 1) สำเนาบัตรประชาชน 2) ใบขับขี่ 3) สำเนาเล่มทะเบียนรถยนต์ที่จะนำมาใช้ขับ หน้าที่แสดงความเป็นเจ้าของรถ

1. ลงทะเบียนออนไลน์ : กรอกข้อมูล และ Upload เอกสาร ผ่านหน้าเว็บไซต์
2. ลงทะเบียนผ่านแอปคนขับ : ดาวน์โหลดแอปฯ นี้ "Uber Driver" 
3. ลงทะเบียน Walk in : เดินทางไปยื่นเอกสารที่ วสุธากรุ๊ป ค่ะ
4. ลงทะเบียนผ่านไลน์ : Add ด่วนๆ ค่ะ @uberbkk

นอกจากอาคารวสุธากรุ๊ปแล้ว ยังมีสถานที่รับสมัครเพิ่มเติมที่

 • Plearnary Mall
 • SKA Auto – ร้านขายอะไหล่ยนต์
 • ร้าน มุมนี้มีแต่ของดีๆ
 • ร้าน Coffee Dude
 • เทสโก้ โลตัส รังสิต
 • สยามนิสสัน สมุทรสาคร
 • Future Park Rangsit
 • ร้านมีดีก๊อปปี้
 • ร้าน M start haircut และกาแฟสดช่อลดา
 • ร้าน Copy land
 • ร้านหมอยา37
 • สปาเก็ตตี้เฮ้าส์ ประชาชื่น
 • ร้าน tmt cafe’ and decor
 • ร้านลุงน้อยข้าวต้มอาหารตามสั่ง
 • ร้านปัก สกรีนเสื้อคุณประดิษฐ์

2 รอเจ้าหน้าที่ UBER ติดต่อกับ

หลังจากที่กรอกข้อมลอย่างครบถ้วนแล้ว เจ้าหน้าที่ของ uber จะติดต่อกลับมาทางหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณติดต่อไว้ ผ่าน SMS หรือ Email หรือหากผ่านไปที่อาคารวสุธากรุ๊ป ก็แวะเข้าไปติดต่อสอบถามความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ Uber ได้ที่นั่นเลยค่ะ

3 เลือกช่องทางอบรม

รอบของการอบจะ คุณเลือกได้ 2 แบบ จะนั่งดูกับคอมพิวเตอร์อยู่่ที่บ้าน หรือ เข้ารับการอบรม ที่ตึก วสุธากรุ๊ป ชั้น 3 (สถานที่ออฟฟิศของ Uber) ในวัน อังคาร พฤหัส หรือ วันเสาร์ ตามวันและเวลาที่นัดกับเจ้าหน้าที่

อบรมออนไลน์ ด้วยการเข้าไปใช้งาน “วิดีโออบรม” คลิกที่เว็บไซต์ uberthai.com และจะมี Link ไปที่ Youtube ฝึกการเป็น Partner กับ Uber   ความยาวทั้งหมดประมาณ 11.44 นาที เท่านั้น (สอบถามทางอีเมลได้ที่ partnersbangkok@Uber.com)

แนะนำว่าหากไปอบรมรอบสด จะดีกว่า เพราะว่าคุณจะได้เพื่อน และได้สังคม ได้รู้จักเพื่อนๆ ที่พร้อมจะ ขับ Uber ไปพร้อมๆ กัน และมีคนให้คำปรึกษา แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในอาชีพนี้

4 เพิ่มข้อมูลบัญชีธนาคาร เพื่อรับเงินกับระบบ

เมื่อส่งเอกสารใบสมัคร และ ผ่านการอบรม เรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไป Upload ข้อมูลเลขบัญชีเพื่อรับเงินจาก Uber ได้เลย อย่าลืมติดตั้ง M-Banking เพื่อเช็คยอดเงินเข้าไว้ด้วย

5 เริ่มต้นออกไปขับ

หลังจากนั้น ก็เตรียมความพร้อมออกไปขับอูเบอร์ได้เลย เมื่อมั่นในว่ารู้จักเส้นทางบนท้องถนนได้ดี และหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎเพราะจะถูกร้องเรียนและตัดคะแนนเสียรายได้  อย่าลืมไหว้พระ ขอพร เอาฤกษ์เอาชัย แขวนพวงมาลัยคล้องกระจก หรือเริ่มต้นอธิษฐานตามความเชื่อของคุณ เพื่อให้วัวนเริ่มต้นเป็นวันดีๆ และราบรื่นตลอดไป

แน่นอนว่า ทุกวันนี้ ผู้โดยสารในเมืองใหญ่ ที่ต้องการเรียกรถอย่างมีทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต (ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ) มีมากขึ้น เนื่องจากการคมนาคมแบบเก่าๆ  คนท้องถิ่น จะมีแท็กซี่แบบเหมาจ่าย ซึ่งทำให้ผู้โดยสาร ต้องจ่ายเงินแพง ถูก Charge แบบน่ากลัว  Uber ถือว่าเป็นตัวช่วยที่เข้ามาเป็นคู่แข่งในตลาด ช่วยลดปัญหาการโก่งค่าโดยสารที่สูงเกินจริง ..ประสบการณ์ที่เราได้รับ คือ คนขับ Uber มีมารยาทมากกว่า และรถยนต์ที่มารับ สะอาดสะอ้าน ปลอดภัย มั่นใจเนื่องจากว่ามีระบบให้คะแนน และร้องเรียน ที่มีบทลงโทษที่ชัดเจน

เห็นไหมคะว่า ขั้นตอนการขับอูเบอร์ นี้ไม่ยากเลย ใครๆ ก็สมัครได้ แม้ว่าตอนเปิดตัวใหม่ๆ จะมี Uber อยู่ใน กรุงเทพ ไม่กี่ร้อยคัน อีกไม่นานเราคิดว่าน่าจะมี uber หลาย 1,000 คัน เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่ต้องการโดยสารรถยนต์ เวลาธรรมดา และเร่งด่วน   การจราจรที่ติดขัดมากขึ้น อยากให้มีทางออกให้กับผู้โดยสาร หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัคร Uber เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.uber.co.th ได้เลยจ้า

อ่านบทความเพิ่มเติม :

♥ 7 สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนสมัครขับรถกับ UBER Thailand

♥ รวมสิ่งของที่คนส่วนใหญ่ ลืมเอาไว้ใน UBER ใน UBER Lost  Found

♥ คนขับ UBER 8,000 คนในอเมริกา ไม่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม