5 ตัวละครขาแรงใครแซงใครมาดู!!

ads

นักวิ่งอย่างพวกเรา โดยเฉพาะนักวิ่งเพื่อสุขภาพ อาจจะไม่มีใครเน้น

“Forrest Gump” จากเรื่อง Forrest Gump

เด็กชายขาพิการผู้มีไอคิวต่ำกว่าเกณฑ์และวิ่งไม่ได้ ถูกเพื่อนๆแกล้งจนเขาวิ่งได้อย่างปฏิหาริย์และเติบโต กลายเป็นคนที่วิ่งเร็วที่สุดในตำบล เขาได้สร้างวีรกรรมสำคัญๆผ่านการวิ่งเอาไว้มากมาย ชนิดที่ว่าอยากให้ไปดู เองทั้งเรื่องจะดีกว่าครับ โดยเฉพาะฉากวิ่งของ Gump ที่ได้นำพาคนอื่นมาวิ่งด้วยอีกเป็นร้อยๆคน เป็นฉากประทับใจ ฉากสำคัญ ฉากหนึ่งของเรื่องนี้เลยครับ.

“The Road Runner” จากเรื่อง Wile E.Coyote and The Road Runner

เจ้านกสีฟ้าเจ้าของเสียงร้อง”บี๊บๆ”ที่ชื่อว่า”The Road Runner”ตัวนี้ ได้ต้นแบบมาจากนกจริงๆที่วิ่งได้เร็วมากๆชนิดหนึ่งครับ ซึ่งก็คือนก Road Runner นั่นเอง มันสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังเคยทำสถิติความเร็วได้ถึง 42 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกด้วย เราสามารถพบมันได้แถบอเมริกาตะวันตกและเม็กซิโกตอนเหนือ และแน่นอนครับว่ามันไม่ค่อยบิน แต่จะชอบวิ่งมากกว่า สมฉายา”นกนักวิ่ง” จริงๆครับ

“Sonic”จากเรื่อง Sonic the Hedgehog

เจ้าตัวละครเม่นสายฟ้า ตัวสีฟ้า แขนขายืดยาวตัวนี้ ได้ชื่อว่าวิ่งเร็วสุดๆฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะจากตัวอย่างภาพยนต์ Live Action เรื่องล่าสุด ได้มีผู้คำนวณความเร็วในฉากที่มันกำลังวิ่งบนถนน 2 เลน ได้ผลออกมาเป็นค่าความเร็วถึง 108-162 เมตรต่อวินาที หรือ เมื่อแปลงเป็นค่าที่เราคุ้นเคย ก็จะเท่ากับความเร็วประมาณ 550-580 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว วันหลังถ้าจะเดินทางไปไหนขี่เม่นน่าจะเร็วกว่าขี่รถแล้วนะครับเนี่ย

Norimaki Arale จาก Dr.Slump

หุ่นยนต์หนูน้อยอาราเล่ที่ทุกคนผูกพันมาตั่งแต่เด็กๆ เป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดย ดร.เซมเบ้ อาราเล่มีนิสัยร่าเริงและมีพลังมหาศาล ด้วยความที่เธอชอบดูรายการมวยปล้ำในทีวี จนทำให้สายตาสั้นจนทำให้ต้องใส่แว่นและยังติดนิสัยบ้าพลัง ชอบเล่นแรงมาอีกด้วย ส่วนความสามรถในการวิ่งนั้น อาราเล่มีฝีเท้าเป็นนักวิ่งลมกรด วิ่งเร็วยิ่งกว่าติดเทอร์โบ โดยเธอสามารถวิ่งรอบโลกได้ภายในเวลาไม่กี่อึดใจเท่านั้นครับ.

Quick Silver จาก X-Men

หนุ่มเจ้าของฉายา”ควิกซิลเวอร์”คนนี้มีชื่อจริงว่า ปีเตอร์ แม็กซิมอฟฟ์ ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์โดดเด่นสวมเสื้อยืดของพิงค์ ฟลอยด์ ทับด้วยแจ็คเก็ตหนังและแว่นตาอันใหญ่ตามสไตล์แฟชั่นจากยุค 70 เขามีพ่อเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ จึงมีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ในด้านความเร็ว โดยในคอมมิค ของ Marvel บอกว่าเขามีพลังความเร็วเทียบเท่ากับเสียง หรือมากกว่า  หรืออยู่ที่ประมาณ 3,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยิ่งภาพยนต์มีหลายภาคขึ้นเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนว่าเขาจะยิ่งทวีความสามารถนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเช่นกันครับ.

ไม่ว่าตัวละครไหนจะวิ่งเร็วเท่าไร ก็ไม่สำคัญเท่าเขาเอาความสามารถในการวิ่งนั้นไปใช้ประโยชน์อะไร หรือ นำไปเปลี่ยนแปลงอะไรจริงไหมครับ? ……แล้วคุณล่ะครับ การวิ่งได้เปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตคุณบ้าง?