5 กล้องติดรถยนต์ ที่ได้รับความนิยมในปี 2020

ads

เดินทางปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อติดกล้องให้รถยนต์ของเรา

ปัจจุบันบนท้องถนนในประเทศไทยนั้นมีคนอยู่หลายประเภทด้วยกัน การขับรถจึงต้องคอยเดาใจรถคันอื่นด้วย แม้เราจะขับดีแค่ไหนก็ตามแต่ถ้าคนอื่นขับไม่ดีก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น

“เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้าที่ทางตัวผมได้ขับรถไปเที่ยวที่เขาใหญ่ และตอนขากลับก็ไม่ได้ขับเร็วมากเพราะค่อนข้างมืดและเป็นคนสายตาสั้นขนาดระวังขนาดนี้แล้ว ยังเจอกระบะกลับรถพุ่งมาด้วยความรวดเร็ว แต่โชคดีที่หักหลบทันและฝั่งทางซ้ายไม่ได้มีรถขับมาจึงไม่เป็นอะไรได้แค่เสียวสันหลังเล็กน้อย”

ถึงแม้ว่าบางคนจะใช้โทรศัพท์มือถือตั้งอัดไว้ตลอดการเดินทางแบบไม่ต้องใช้กล้องติดรถก็ตาม แต่สำหรับผมคิดว่าการใช้กล้องติดรถยังไงก็ดีกว่าใช้แบตค่อนข้างต่ำอีกด้วย ไม่ต้องคอยนั่งชาร์จบ่อย ๆ เอาโทรศัพท์ไปทำอย่างอื่นดีกว่าเนอะ สำหรับกล้องติดรถที่เราจะมาแนะนำนั้นมีด้วยกันคือ

 

1GP4 Car camcorder T990SE

กล้องรุ่นนี้นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากเพราะราคาที่ถูกคุ้มค่าเกินราคา หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว ยังทนต่อสภาพอากาศที่ร้อนของเมืองไทยได้ดีอีกด้วย แต่สำคัญเลยก็คือสามารถตั้งระดับการกระแทกได้มีตั้งแต่สูง กลาง ต่ำ ยิ่งถนนกรุงเทพฯที่มีหลุมบ่อเยอะแล้วกล้องติดรถยนต์รุ่นนี้จึงเหมาะอย่างมาก ที่น่าสนใจเลยก็คือกล้องติดรถยนต์รุ่นนี้มีระบบคอยเตือนเมื่อเราขับออกนอกเลนส์หรือเบี่ยงเลนด้วยนะ ความละเอียดของกล้องระดับ Full HD 1080p เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจอย่างมาก

2

GP4 Car camcorder T850SE

เป็นกล้องที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเห็นรีวิวกันมาบ้างแล้ว เพราะกล้องนี้เป็นที่นิยมอย่างมากขนาดหน้าจอ 4.0 นิ้ว ความละเอียดภาพ FHD 1080p โดยสามารถบันทึกได้ทั้ง 2 กล้องพร้อมกันทั้งหน้าและหลัง ความละเอียดสามารถปรับได้สำหรับใครที่ไม่อยากให้กินแบตเตอร์รี่มากนักก็สามารถปรับให้ลดเหลือความละเอียด 720p ได้ นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีระบบอินฟาเรดช่วยให้ภาพคมชัดแม้ถนนจะมืดแค่ไหนก็ตาม ระบบที่น่าสนใจมาก ๆ เลยก็คือกล้องจะทำการบันทึกไฟล์แยกออกมาทันทีเมื่อเกิดการกระแทกหรือชน

 

3

 Morestech G1W NT96650 Full HD

กล้องรุ่นนี้ดีนั้นรูปทรงดูหรูและสวยงามเป็นอย่างมาก แต่สำหรับการใช้งานแล้วก็ดีไม่แพ้กัน หน้าจอ LCD HD ขนาด 2.7 นิ้ว Full HD 1080 p สามารถดูคลิปบนกล้องได้โดยตรง และมีระบบ Night Vision สำหรับบันทึกภาพตอนกลางคืนอีกด้วย แต่ที่ถูกใจสำหรับผมที่สุดเลยก็คือระบบเปิด-ปิดการบันทึกอัตโนมัติเมื่อสตาร์ทรถหรือดับรถ เพราะผมเป็นคนขี้ลืมถ้าลงรถได้เลยไม่ต้องคิดไรก็จะดีมาก

 

4

GP4 T950SE Pro Car camcorder

สายประหยัดต้องอันนี้เลยราคาของกล้องนี้ราคาค่อนข้างถูกทีเดียว ขนาดหน้าจอ 3 นิ้ว วัสดุทำมาจากโลหะที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากทนแดดประเทศไทยได้อย่างดี มีฟังก์ชั่น WDR ทำให้การบันทึกภาพทั้งกลางวันและกลางคืนชัดทุกวินาที สำหรับกล้องรุ่นนี้นั้นมีระบบ Motion Detector เวลาเราไปจอดท่องเที่ยวที่ไหนก็ตามกล้องจะทำการบันทึกเมื่อมีความเคลื่อนไหวบริเวณรถเราขณะจอดอีกด้วย ความละเอียดของภาพสูงถึง 1,920 x 1,080p

 

5

Transcrend Drive pro 230 Wifi+GPS

เจอกล้องราคาถูกไปแล้ว ส่วนอันนี้จะเป็นกล้องที่ราคาสูงกันบ้าง ด้วยกล้องติดรถยนตร์รุ่นนี้นั้นมีราคาค่อนข้างสูง แต่สเปคนั้นค่อนข้างสูงตามราคาเลย การถ่ายลื่นไม่มีกระตุก และเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ ขนาดหน้าจอ 2.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ที่พิเศษสำหรับกล้องรุ่นนี้เลยก็คือสามารถระบุตำแหน่งได้พร้อมมี Wifi ในตัวเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สายเพื่อโหลดคลิปได้ทุกเวลา

สำหรับใครที่ต้องใช้การเดินทางด้วยรถยนต์อยู่บ่อย ๆ และยังไม่ได้ติดกล้องหน้ารถ สามารถไปหาเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์ มาติดกันได้เลยเพื่อความปลอดภัย เวลามีอุบัติเหตุเราจะได้มีหลักฐานไปให้ประกันรถยนต์ของเราเป็นการยืนยันความถูกบริสุทธิ์ของเรา และกล้องที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนนั้นสามารถหาซื้อได้เลยที่ Lazada เพราะจะได้สินค้าที่มีราคาถูกกว่าหน้าร้าน และมีโปรชั่นดี ๆ ให้อีกมากมาย ใครที่ต้องการโค้ดส่วนลดเพิ่มเติมก็สามารถคลิกได้เลยที่ปุ่มโปรโมชั่นด้านล่างไปใช้กันได้เลยฟรี ๆ ใครยังไม่มีรีบ ๆ ซื้อกันนะครับและขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยตลอดทั้งปีครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่