อุดทุกรอยต่อ แก้ไขตรงจุด กับ ผลิตภัณฑ์จระเข้

ถ้าต้องพูดถึง “บ้าน” เชื่อว่าหลายๆท่านคงต้องให้ความสำคัญและเป็นที่อยู่อาศัย หรือ ที่พักพิงของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นที่ที่มีทุกอย่างรอเราอยู่ ทั้งความอบอุ่นจากคนในครอบครัว ความสะดวกสบายหรืออื่นๆ เรียกได้ว่าบ้านเป็นทุกอย่างจริงๆ ซึ่งในปัจจุบันรูปแบบบ้านมีการเปลี่ยนไปอย่างมาก ทั้งการออกแบบ รูปทรง ลักษณะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของผู้อยู่อาศัยและการออกแบบของสถาปนิก

หมดปัญหาบ้าน อุดทุกรอยต่อ 

นอกจากบ้านแล้วสิ่งที่หลายๆครัวเรือนเป็นกัน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง “ก า ร ต่ อ เ ติ ม” ไม่ว่าจะเป็น โรงจอดรถ ครัว หรือ ส่วนอื่นๆ สิ่งเหล่านี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย แต่ปัญหาที่ตามมาและพบบ่อยมากที่สุดก็คือ การรั่ว ซึม รอบแยก หรือ ช่องว่างระหว่างรอยต่อต่างๆ และ ปัญหาบ้านส่วนใหญ่ที่ต่อเติม เกิดจากการทรุดตัวของธรรมชาติ ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันได้

เมื่อพบกับปัญหาดังกล่าวเชื่อว่าหลายๆท่านก็คงจะต้องมองหาวิธีในการแก้ไขอย่างแน่นอน แถมยังต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีด้วย วันนีเราเลยมาพร้อมกับ 4 ผลิตภัณฑ์จระเข้ อุดรอยต่อและยึดติดแน่นอนว่าจะต้องแก้ไขอย่างตรงจุด พร้อมตอบโจทย์ทุกปัญหารอยต่อต่างๆภายในบ้าน

1 . จระเข้ โพลี-ยู ซีล 

โพลียูรีเทนซีลแลนท์อุดรอยต่อ

จระเข้ โพลี-ยู ซีล เรียเได้ว่าเป็นวัสดุอุดรอยต่อประเภท โพลียูรีเทนสำเร็จพร้อมใช้ มีการใช้งานง่าย พร้อมทั้งมีการยึดเกาะได้เป็นอย่างดีกับพื้นผิวของวัสดุสำหรับก่อสร้างทั่วไป อย่างเช่น  หิน อิฐ กระเบื้องมุงหลังคา กระเบื้องเซรามิค อลูมิเนียม และอื่นๆ เมื่อถึงเวลาการใช้งาน อุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำงานคือ 5-40 °C และ ไม่แนะนำให้ใช้ในบริเวณที่แช่น้ำอยู่ตลอดเวลาด้วย

การใช้งาน

  • ใช้อุดรอยต่อของผนังอาคาร ที่เป็นโลหะ ปูนฉาบ กระเบื้องแผ่นเรียบ แผ่นผนังสำเร็จรูป
  • ใช้อุดรอยต่อกระเบื้องมุงหลังคา
  • ใช้ยาแนวกระเบื้องเซรามิค สุขภัณฑ์ หิน
  • ใช้อุดรอยต่อของแผ่นคอนกรีต ผนังก่ออิฐฉาบปูน
  • ใช้อุดร่องกันแตก รอยต่อโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าว สำหรับการรั่ว ซึม
  • ใช้อุดร่องโดยรอบขอบวงกบประตู หน้าต่างไม้ อลูมิเนียม สแตนเลส โลหะ

2 . จระเข้ ซิลิโคน ซีล

ซิลิโคนอเนกประสงค์

จระเข้ซิลิโคนซีล เรียกได้ว่าเป็นกาวซิลิโคนยาแนวส่วนผสมเดียว ชนิดแห้ง มีการบ่มตัวโดยใช้ความชื้นจากอากาศ และยังเป็นเนื้อซิลิโคนที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ใช้สำหรับการยาแนวกันรั่วของน้ำ แถมยังเหมาะสำหรับการใช้กับวัสดุประเภทกระจกแก้ว คอนกรีต  โดยที่ไม่ต้องใช้รองพื้น  ใช้อุดตามขอบหน้าต่าง รอยต่อ วงกบ ประตู กันสาด และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าอเนกประสงค์จริงๆ

การใช้งาน

เมื่อเตรียมขนาดรอยต่อที่เหมาะสมเรียบรอย โดยตัวซิลิโคนจะถูกบรรจุในกระบอก และ มีการยิงผ่านปืนยิงกาวภายใน 5 นาที แต่งผิวด้วยใบปาดให้เรียบเนียน พร้อมทั้งลอกเทปกาวออกก่อนซิลิโคนแห้งตัว หลังจากนั้นให้ปล่อยแห้งสนิทราว 24-48 ชม. และเวลาก็ต้องขึ้นอยู่กับความหนาของยาแนว

3 . จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส

อะคริลิกอุดรอยต่อผสมสารกันเชื้อรา

จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส เรียกได้ว่าเป็นยาแนวประเภทอะคริลิกเกรดพิเศษสำเร็จรูป  พร้อมการอุดรอยต่อ มีความแห้งเร็ว มีความยืดหยุน อีกทั้งยังมีการผสมสารป้องกันการเกิดเชื้อรา  และสามารถยึดได้กับหลายพื้นผิว อย่างเช่น คอนกรีต ไม้ เซรามิค ผนังปูนฉาบ และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังทาทับสีได้ ในกรณีเข้าตาควรล้างด้วยน้ำสะอาดทันที และ รีบพบแพทย์ด่วน จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส อุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำงานคือ 5-40◦C
ไม่แนะนำใช้ในบริเวณที่แช่น้ำอยู่ตลอดเวลา

การใช้งาน

• ตัดปลายหลอด และ จุก ให้มีความเฉียง 45 องศา และสวมจุกเข้ากับหลอดทันที
• ใช้ปืนยิงกาวชนิดก้านคู่ พร้อมทั้งบีบกาวในร่องที่ต้องการให้เต็มร่อง
• ปาดเนื้อกาวให้เรียบ ภายใน 10-20 นาที
• พร้อมทั้งเช็ดทำความสะอาดส่วนเกิน ด้วยผ้า หรือ ฟองน้ำ แต่ต้องชุบน้ำหมาดๆ
• ลอกกระดาษกาวด้านข้างออกภายใน 10-15 นาทีก่อนกาวแห้ง
• ทิ้งไว้ 48-72 ชม. ก่อนใช้งานหรือทาสี

4 . จระเข้ เอ็มเอส ซีล

ไฮบริดโพลีเมอร์คุณภาพสูง

จระเข้ เอ็มเอส ซีล เป็นวัสดุอุดรอยต่อ Ma-Polymer ที่มีคุณภาพ มีลักษะความเป็นกลาง มีความแข็งแรงสูง ปละมีความยืดหยุน  เหมาะมากสำหรับรอยต่อที่มีการเคลื่อนไหว อย่างเช่นรอยแตกร้าว รอยต่อต่างๆ สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกแลละภายใน  ยึดติดกับพื้นผิววัสดุชนิด ปูน คอนกรีต กระเบื้อง หิน เป็นต้น ถ้าใช้งานควรใช้อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเช่น ถุงมือ เมื่อสัมผัสกับผิวหน้าให้ใช้น้ำและสบู่ล้างทำความทันที

การใช้งาน

  • เมื่อเปิดใช้งานให้ตัดหัวจุก แล้วนำจุกสวมเข้ากับหลอดทันที
  • ใช้ปืนยิงกาวชนิดก้านคู่ บีบลงในร่องให้เต็ม ตามที่ต้องการ
  • พร้อมทั้งปาดกาวให้เรียบด้วยวัสดุปาดกาว หรือ นิ้ว ก่อนที่เนื้อกาวจะแห้งตัว
  • ลอกกระดาษกาวด้านข้างออก ภายใน 20 นาที ก่อนกาวแห้ง หรือ แข็งตัว

หมดปัญหาทุกรอยต่อ ตอบโจทย์ทุกรอยต่อและการยึดติดเรียกได้ว่าเป็น 4 ผลิตภัณฑ์จระเข้ อุดรอยต่อและยึดติด ของบริษัทจระเข้ที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน จริงๆ สำหรับท่านไหนที่กำลังพบกับปัญหาดังกล่าว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ อีกทั้งบ้านของคุณก็จะหมดปัญหาร่อยต่อต่างๆได้อย่างแน่นอน

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

จระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์ ดีกว่าสีทาบ้านทั่วไปอย่างไร ?

หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้

15 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับอาณาจักรแบรนด์ กาวซีเมนต์จระเข้

ซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ แล้วอย่าลืมมาร่วมลุ้นรับ Samsung galaxy Note 8 กัน