ของขวัญคริสต์มาสงานแฮนด์เมด มีชิ้นเดียวในโลก

We wish you a Merry Christmas สวัสดีค่ะ! ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลวันคริสต์มาส ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลความสุขที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ในคืนวันคริสต์มาสสถานที่สำคัญต่าง ๆ มีการจัดงานต้อนรับวันคริสต์มาส เห็นได้ชัดจากการตกแต่งพื้นที่ด้วยการประดับไฟ ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ แต่งกายสวมใส่ชุดซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ พร้อมกล่องของขวัญมากมาย นอกจากนี้ในวันคริสต์มาสยังนิยมมอบของขวัญให้คนพิเศษ เพื่อแสดงความรักความห่วงใย เป็นการบอกต่อความรู้สึกดี ๆ ผ่านของขวัญ

วันนี้ Promotions.co.th มาชวนเพื่อน ๆ ทำของขวัญวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง กับ 20 ของขวัญคริสต์มาส Handmade สวยเก๋ ไม่เหมือนใคร บอกก่อนเลยว่าเป็นของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก ทำเองง่าย ๆ อุปกรณ์น้อยรับรองใครที่ได้ของขวัญไปจะต้องแฮปปี้แน่ ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีของขวัญแบบไหนบ้าง ดังนี้

1. สมุดบันทึก

ของขวัญสมุดบันทึกทำเอง ลองหาสมุดขนาดกระทัดรัด วาดตกแต่งหน้าปกให้สวยงาม หากต้องการพิเศษมากกว่านั้นสามารถทำสมุดแฮนด์เมดได้ง่าย ๆ เพียงเย็บกระดาษกับปกเข้าด้วยกัน คุณก็จะได้สมุดทำมือชิ้นเดียวในโลกเป็นของขวัญ

สมุดบันทึก

2. การ์ดรูปถ่าย

ของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับคนพิเศษ แนะนำการ์ดรูปถ่ายแฝงไปด้วยข้อความน่ารัก ๆ โดยการนำรูปสวย ๆ ที่คุณมีโมเมนต์ที่น่าจดจำด้วยกัน ตัดกระดาษให้เป็นสี่เหลี่ยมเท่าขนาดของรูป แปะรูปที่ส่วนบนของกระดาษ เขียนข้อความแทนใจลงไป ตกแต่งให้สวยงามเป็นอันเสร็จ

การ์ดรูปถ่าย

3. พวงกุญแจ

ที่ห้อย หรือพวงกุญแจจากเศษผ้าของขวัญชิ้นเล็กสุดน่ารัก แนะนำเลือกเศษผ้าที่มีลวดลายน่ารัก เหมาะสำหรับคนที่เคยทำงานฝีมืออย่างการเย็บปักถักร้อยมาก่อน เริ่มจากการตัดผ้าให้เป็นทรงตามต้องการ อาทิ วงกลม สี่เหลี่ยม หรือแบบอื่น ๆ นำมาเย็บติดกันพร้อมใส่ห่วงพวงกุญแจเข้าไปเป็นอันเสร็จ

พวงกุญแจ

4. กรอบรูป DIY

มอบกรอบรูป DIY เป็นของขวัญวันคริสต์มาส โดนเริ่มจากการมองหากระดาษ หรือกล่องที่มีความแข็งแรง มาตัดทำเป็นกรอบรูปตามรูปทรงที่ต้องการ จากนั้นเลือกรูปสวย ๆ มา  1 รูป อาจจะเป็นรูปคู่ก็ได้ หลังจากนั้นตกแต่งให้สวยงาม แนะนำกรอบรูปโฟม

กรอบรูป DIY

5. เทียนหอม 

กลิ่นเทียนหอมอโรมา โดยเริ่มจากพาราฟิน หรือไขผึ้ง (Beeswax) หรือไขถั่วเหลือง (Soy Wax) สำหรับเนื้อเทียนหอม ไส้เทียนสำเร็จรูป พร้อมแม่พิมพ์สวย ๆ จากนั้นหลอมเทียนพิมพ์แบบที่ต้องการ แล้วแต่งด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นหอม ๆ

เทียนหอม

6. ผ้าพันคอไหมพรม 

ของขวัญผ้าพันคอไหมพรมสุดพิเศษ ของกับวันคริสต์มาสหน้าหนาวที่อาจจะต้องเตรียมการหลายวันหน่อย เพราะผ้าพันคอไหมพรมจะต้องถักเองจากมือเลือกสีไหมพรมสวย ๆ หรือสีเรียบ ๆ หากมีฝีมือหน่อย สามารถถักเป็นลวดลายเฉพาะไม่เหมือนใคร

ผ้าพันคอไหมพรม

7. แก้วกาแฟเพ้นท์ลาย

สายคอกาแฟ ต้องมอบของขวัญวันคริสต์มาสสุดพิเศษอย่าง แก้วกาแฟเพ้นท์ลาย หรือแก้วกาแฟคู่รัก เริ่มจากเลือกซื้อแก้วกาแฟสีขาวพื้น ๆ แล้วใช้ปากกาสำหรับเพ้นท์แก้วเขียนข้อความเก๋ ๆ ลงไป เพิ่มความน่ารักด้วยการตกแต่งของประดับก็ได้

แก้วกาแฟเพ้นท์ลาย

8. กระเป๋าหนัง

กระเป๋าหนังไซส์เล็ก ๆ น่ารัก สามารถใช้งานได้จริง แนะนำเป็นกระเป๋าหนัง เริ่มจากเลือกหนังที่มีสีสวย ๆ  ตัดให้เป็นทรงตามต้องการ เย็บปิดมุมให้เรียบร้อย หรืออาจตกแต่งด้วยกระดุมสวย ๆ รับรองว่าผู้รับมีโอกาสได้ใช้งานกระเป๋าอย่างแน่นอน

กระเป๋าหนัง

9. ซองใส่มือถือ

ซองใส่มือถือน่ารักจากผ้าลวดลายสวย ๆ โดยใช้ผ้าคอตตอน หรือลินิน เริ่มจากตัดให้พอดีกับขนาดของมือถือ และจัดการเย็บให้เรียบร้อย โดยเหลือพื้นที่สำหรับใส่มือถือที่พอดี ช่วยป้องกันไม่ให้มือถือเกิดรอยขีดข่วน หากต้องการเพิ่มความน่ารัก สามารถปักลายตัวอักษรลงไปหน้าซองใส่มือถือก็เก๋ดี

ซองใส่มือถือ ขอบคุณภาพจาก : wwwinnsewing.lnwshop.com

10. ขวดโหลบอกรัก

ย้อนไปยุคก่อน ๆ ที่มอบของขวัญให้คนสำคัญด้วยขวดโหลที่เต็มไปด้วยคำบอกรัก ภายในเป็นกระดาษพับรูปดาว รูปหัวใจ โดยซื้อขวดโหลขนาดกระทัดรัดมา พับกระดาษเขียนข้อความต่าง ๆ จากนั้นใช้เชือกสีแดงผูกให้ครบทุกอัน รับรองสุดซึ้งแน่ ๆ

ขวดโหลบอกรัก

11. อัลบั้มรูปโพลาลอยด์

ความทรงจำแสนพิเศษ มอบอัลบั้มรูปโพลาลอยด์เป็นของขวัญ โดยการรวบรวมรูปภาพของคุณกับคนสำคัญตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันจนถึงวันนี้ แล้วนำมาเป็นอัลบั้มรูปสวย ๆ ตกแต่งอัลบั้มให้สวยงาม

อัลบั้มรูปโพลาลอยด์

12. ดอกไม้แห้ง 

สำหรับของขวัญดอกไม้แห้งในขวดโหลแก้ว แนะนำเลือกดอกไม้ที่มีความหมายดี ๆ อย่างเช่น ดอกกุหลาบ,ดอกทิวลิป, ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต,ดอกทานตะวัน, ดอกคาร์เนชั่น, ดอกเดซี่ เป็นต้น นำไปตากแห้ง หรือทับให้สวย ๆ อาจจะแต่งกลิ่นหอม ๆ เพิ่มลงไป พร้อมจัดใส่โหลดให้สวยงาม ผูกโบว์แล้วมอบเป็นของขวัญพิเศษ

ดอกไม้แห้ง

13. ไม้หอมปรับอากาศ

กลิ่นหอมผ่อนคลาย สร้างบรรยากาศ แนะนำทำก้านไม้หอมปรับอากาศ โดยการเริ่มหาขวดโหลขนาดเล็ก ๆ และก้านไม้สวย ๆ เลือกน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ต้องการ จัดใส่โหลให้สวยงาม เพิ่มความน่ารักด้วยการผูกโบว์

ไม้หอมปรับอากาศ

14. โคมไฟพระจันทร์

โคมไฟที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ คือ โคมไฟพระจันทร์ปุยเมฆ โดยเริ่มจากการหาหมอนทรงกลมสวย ๆ หรือจะตัดเย็บเอง พร้อมเชือก โคมไฟสำหรับแกนกลาง และไฟเส้น LED นำมาตกแต่งรวมกัน ใช้ปุยนุ่นติดให้สนิทรอบ ๆ หมอนทรงกลม

โคมไฟพระจันทร์

15. ที่รองแก้วเรซิ่นดอกไม้

การทำที่รองแก้วเรซิ่นดอกไม้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ณ ตอนนี้ สามารถมอบเป็นของขวัญชิ้นสำคัญให้คนพิเศษได้ เรียงดอกไม้แห้งมาวางไว้ตรงกลาง จัดองค์ประกอบตามที่ต้องการ แนะนำขนาดที่วางกำลังดี พกพาสะดวก

ที่รองแก้วเรซิ่นดอกไม้

16. กระเป๋าผ้าทำมือ

สายรักษ์โลกต้องเลือกทำกระเป๋าผ้าออกแบบเอง เริ่มจากการเลือกซื้อกระเป๋าสำเร็จรูปสีพื้น ๆ หรือหากมีฝีมือแนะนำให้ตัดเย็บเอง เพิ่มลวดลายด้วยการปักลายสวย ๆ อาทิ  ดอกไม้, ตัวอักษร, คำคม เป็นต้น

กระเป๋าผ้าทำมือ

17. เสื้อมัดย้อม

เสื้อมัดย้อม DIY เก๋ ๆ ไม่เหมือนใคร ออกแบบลวดลายที่ต้องการ โดยเริ่มจากการหาเสื้อยืดสีขาว มัดตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการ พร้อมเทสีลงไปตามที่มัด เป็นจุด ๆ จะได้ลายที่ออกมาไม่เหมือนใคร อยู่ที่การลงสี มอบเป็นของขวัญพิเศษ หรืออาจทำไว้ใส่คู่กับก็ได้

เสื้อมัดย้อม

18. ตุ๊กตาดินญี่ปุ่น

ของขวัญน่ารัก ๆ โดยการเลือกลักษณะเนื้อดินเนื้อดินนุ่ม มีความกึ่งใส พร้อมผสมสีขาว สีอะคิริค หรือสีน้ำมัน พร้อมวาดรูปภาพที่ต้องการลงไป หรือใส่หน้าตา ก็จะได้ตุ๊กตาดินญี่ปุ่นน่ารัก ๆ

ตุ๊กตาดินญี่ปุ่น

19. ก้อนหินหลากสี 

สายเพ้นท์หินต้องห้ามพลาด สำหรับของขวัญทำเองง่าย ๆ อย่าง ก้อนหินหลากสี แนะนำเลือกก้อนหินขนาดกระทัดรัด ค่อนข้างมีน้ำหนักหน่านำมาย้อมสี หรือเพ้นท์ลายต่าง ๆ สามารถนำมาวางทับกระดาษได้

ก้อนหินหลากสี

20. โหลแก้วเรืองแสง 

ของขวัญสุดแสนจะโรแมนติก กับ โหลแก้วเรืองแสงสวย ๆ โดยการหาโหลแก้วรูปทรงต่าง ๆ อย่างเช่น หัวใจ ทรงกลม สามเหลี่ยม เป็นต้น เพิ่มความโรแมนติกด้วยการใช้สายไฟ หรือหลอดไฟสวย ๆ สามารถนำไปเป็นของตกแต่งห้องได้

โหลแก้วเรืองแสง

20 ของขวัญคริสต์มาสทำเองที่เรานำมาแนะนำเป็นของขวัญชิ้นพิเศษไม่เหมือนใคร อีกทั้งผู้ที่ได้รับของขวัญจากเราไปจะต้องยิ้มแก้มปริอย่างแน่นอน เพราะของขวัญแต่ละชิ้นมีความหมายและยังทำเองกับมืออีกด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาของขวัญวันคริสต์มาส สามารถนำไอเดียที่เรากล่าวไปข้างต้นไปปรับใช้ได้ รับรองว่าวันคริสต์มาสปีนี้พิเศษกว่าปีไหน ๆ

อ่านเพิ่มเติม