ads

 เริ่มได้แล้วทำได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

เวลาผ่านไปเร็วมากในแต่ละวันเผลอแปปเดียว ก็ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลต้อนรับปีใหม่  บางสิ่งที่คิดอยากจะทำก็ยังไม่ได้เริ่มทำ อยากไปเที่ยวก็ยังไม่ได้ไป เวลาหมุนเร็วเหลือเกินในแต่ละวัน อีกทั้งโลกนั้นยังเหวี่ยงบางคนเข้ามาแล้วก็เหวี่ยงบางคนออกไป  ไม่ค่อยจะมีอะไรที่สมดุลสักเท่าไหร่ นั้นอาจเป็นเหตุผลหลักเลยก็ว่าได้ ที่ทำให้เรานั้นไม่ควรรอเวลา เพราะเวลาไม่เคยรอใคร เพราะฉะนั้นเมื่อตัดสินใจที่จะทำอะไรแล้วอย่ารอช้า ให้ลงมือทำไปเลย  เพื่อสิ่งที่ดีๆจะได้เกิดกับเรา แต่จะต้องเป็นสิ่งที่ถูกต้องนะ

วันนี้เราเลยมี 20 ทริคดีๆ “ควรทำ” ต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มทำไรดี นี่อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ สำหรับการทำในสิ่งที่ดี เพื่อเป็นการตอนรับปีใหม่ สิ่งใหม่ๆ สำหรับปีที่กำลังจะมาถึง นั้นก็คือปี 2018 ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ว่าทริคดีๆที่เรานำมาเป็นทางเลือกนั้น และจะต้องทำต้อนรับปีใหม่จะมีอะไรกันบ้างแล้ว ทำไมถึงจะต้องทำ

 20 ทริคดีๆ “ควรทำ” ต้อนรับปีใหม่

1. ขอพรจากผู้ใหญ่ 

ขอบคุณภาพจาก : www.punsuay.com

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นกระทำกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่อย่างคุณปู่ คุณย่า หรือญาติผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือ เพราะนอนกจากที่เรานั้นจะได้ไปเยี่ยมท่านแล้วนั้น ยังได้ถามสารทุกข์สุขดิบอีกด้วย พร้อมทั้งได้รับพรจากผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองด้วยนะ

2. จัดงานปาร์ตี้สังสรรค์  (ครอบบครัว)

ขอบคุณภาพจาก : www.thehomeubon.com

ขึ้นปีใหม่ทั้งที เรื่องแบบนี้จะขาดไม่ได้เลยสำหรับจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์กับครอบครัว ญาติพี่น้อง ที่จะมารวมตัวกันพร้อมหน้าพร้อมตา อีกทั้งยังได้ช่วยกันจัดสถานที อาหาร ร่วมไปถึงการจับฉลากหรือของรางวัล เพื่อสร้างความสนุกสนาน และสีสันกับครอบครัว

3. จัดงานปาร์ตี้สังสรรค์  (เพื่อน)  

ขอบคุณภาพจาก : www.srisawatresort.wordpress.com

ถ้าเป็นเรื่องนี้แล้ววัยรุ่นอย่างเราจะพลาดได้ยังไงกัน เรียกได้ว่าอาจจะเป็นวันที่รวมตัวเพื่อนได้ครบอย่างแน่นอน พร้อมทั้งมีการเล่นเกมส์จับฉลากของขวัญ อีกทั้งยังได้นั่งพูดคุยถึงเรื่องตลกๆในวัยเก่าๆ ทำให้นึกถึงอดีตที่ผ่านมา และยังได้เคาท์ดาวน์ข้ามปีไปด้วยกันอีกด้วย

4. จัดทริปไปเที่ยว

ขอบคุณภาพจาก : www.gangtravel.com

นี่เป็นโอกาสที่ดี ไหนๆก็ได้หยุดพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว  จัดทริปไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือเพื่อนก็ไม่เลวนะไอเดียนี้ พร้อมเลือกสถานที่ที่ต้องการได้เลย หรือใครอยากจะขึ้นเหนือไปสัมผัสกับความหนาว  หรือจะเที่ยวทะเลลงใต้ไปเล่นน้ำก็ดีนะ รับรองว่าทริปนี้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

5. ทำบุญ ไหว้พระขอพร

ขอบคุณภาพจาก : www.wannatrip.com

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งแรกๆเลยก็ว่าได้ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงกัน เพราะไม่ว่าจะเป้นปีไหนๆก็ต้องไปทำบุญไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่กับสิ่งดีๆที่กำลังจะเกิดขึ้น สำหรัใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหว้พระที่ไหนดี เรามี 9 สถานที่ ไหว้พระขอพรตอนรับปีใหม่ 2018 มาแนะนำ  รับบรองว่าจะต้องโดนใจกันอย่างแน่ วัดสวย บรรยกาศดี  แถมมีหลายๆท่านเดินทางไปกราบไหว้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

6. ตั้งเป้าหมายในชีวิต ที่ต้องการทำให้ได้

ขอบคุณภาพจาก : www.zubzip.com

เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างแน่นอนสำหรับ “การตั้งเป้าหมายในชีวิต หรือสิ่งที่ต้องการทำให้ได้”  เพราะถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับปีใหม่ ที่จะทำให้เรานั้นประสบกับความสำเร็จที่เรานั้นตั้งไว้ อย่างเช่น สิ่งที่อยากทำ ที่ที่อยากไป หรือการวางแผนในอนาคต เพื่อการไปให้ถึงจุดๆนั้นอย่างสำเร็จ

7. ส่ง ส.ค.ส. แทนความห่วงใย หรือ การส่งข้อความ

ขอบคุณภาพจาก : www.google.co.th

ถือว่าเป็นวันที่ดี ช่วงเวลาที่ดี และโอกาสที่ดี ที่เรานั้นจะได้ส่งความห่วงใย ความคิดถึง ไปให้กับคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง แต่การส่ง ส.ค.ส นั้นเป็นอะไรที่เก่าแต่ก็ยังทำให้คิดถึง อีกทั้งยังสามารถประดิษฐ์ประดอยตกแต่งตามที่ต้องการได้เลย

8. ลืมเรื่องเก่าไปให้หมด

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะต้องมีเรื่องที่ตนเองต้องการที่จะลืม หรือผ่านเรื่องแย่ๆมา  เพราะฉะนั้นจึงความที่จะลืมไปให้หมด อะไรที่ดีเราก็เก็บไว้ อะไรที่ไม่ดีก็ทิ้งไปในปีเก่า แล้วมาเริ่มสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาในชีวิตดีกว่า (ถึงแม้ว่าข้อนี้อาจจะยาก หรือต้องใช้เวลา ) แต่ สู้ๆนะ

9. จัดห้องให้สวยปิ๊ง น่าอยู่

ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ บรรยากาศรอบข้างก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ใช้น้อยเลย แถมยังมีผลให้เรานั้นมีจิตใจที่ดีคิดบวก เริ่มต้นด้วยการจัดห้องให้น่าอยู่ เป็นระเบียบเรียบร้อย เก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็นทิ้งไปให้หมด  สำหรับสิ่งของไหนที่สามารถบริจาคได้ก็นำไปบริจาค นอกจากห้องจะน่าอยู่แล้ว ยังได้บุญอีกด้วย

10. ทบทวนสิ่งต่างๆที่เราทำมาตลอดทั้งปี

นี่อาจเป็นข้อที่เรานั้นจะได้รู้จักตัวเองมากขึ้น กับสิ่งต่างๆที่เรานั้นได้กระทำไป ว่าเราทำไรบ้าง ทั้งสิ่งที่ดี ไม่ดี ประสบความสำเร็จ และ ล้มเหลว  เพื่อที่เรานั้นจะได้นำข้อผิดพลาดนั้นกับมาแก้ไข ปรับปรุง ให้ดีขึ้นและประสบความสำเร็จ เพื่อที่เรานั้นจะได้ไม่กับไปทำมันอีก

11. สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอน

ขอบคุณภาพจาก : www.hilight.kapook.com

การสวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนนั้น ถือว่าเป็นที่พึ่งทางใจของชาวพุทธเลยล่ะ เพื่อที่จะทำให้เรานั้นไม่คิดเรื่อง ฟุ้งซ่าน หรือ เรื่องที่ทำให้กวนใจ การสวมมนต์อาจจะทำให้เราจิตใจเรานั้นสบาย สงบ นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืนโดยที่ไม่ต้องคิดมาก  เพื่อเช้าวันใหม่ที่ดี และการเริ่มต้นสิ่งที่ดี

12. ยืนรับแสงอาทิตย์แรกของปี

อย่าพึ่งสงสัยว่ามันเกี่ยวอะไรกัน และ ไม่ได้เป็นข้อที่เพ้อเจ้อนะ เพราะการที่เรานั้นยืนรับแสงอาทิตย์แรกของปี ประมาณ 10 – 15 นาที เพื่อเป็นการดูดซับพลังงานจากดวงอาทิตย์  ในทางโหราศาสตร์แล้วนั้นเชื่อว่า จะพบแต่สิ่งที่ดี คุณงามความดีต่างๆ จึงเป็นเหตุผลที่เรานั้นควรที่จะยืนรับแสงอาทิตย์

 13. มองโลกในแง่บวก 

ขอบคุณภาพจาก : www.free-articles-zone.com

เป็นเรื่องที่ดีเลยล่ะ สำหรับการมองโลกในแง่บวก เพราะจะทำให้เรานั้นคิดบวก มีสติ รอบคอบ อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งคิดมากให้ปวดหัว และสามารถทำให้ตัวเองนั้นมีความสุข  เริ่มจากการที่เรานั้นยิ้มบ่อยๆ หัวเราะบ่อยๆ มองทุกสิ่งด้วยความถูกต้องเป็นกลาง

14. ให้ภัยทุกสิ่งที่ติดค้าง

ขอบคุณภาพจาก : www.nana-bio.com

การให้อภัยทุกสิ่งที่ติดค้าง ไม่ว่าเราจะติดค้างใคร หรือ ใครที่ติดค้างเรา เรียกได้ว่าการปล่อยว่าง ให้ทานแก่เขา ไม่เก็บมาเจ้าคิดเจ้าแค้นต่อกัน หรือสร้างเวรสร้างกรรมต่อกันอีก  เมื่อเรานั้นปล่อยว่างแล้วจะให้เรานั้นกลายเป็นคนที่มีจิตใจดี ไม่เป็นทุกข์

15. ตื่นนอน ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น

เพื่อเป็นการรับวันใหม่ สิ่งใหม่ๆที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตเรา  ด้วยการตื่นนอน ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กับบรรยกาศตอนเช้าตรู ฟังเสียงนกร้อง เพื่อเพิ่มความรู้สึกดี

16. สวมมนต์ข้ามปี

ขอบคุณภาพจาก : www.travel.kapook.com

การสวมมนต์ข้ามปีนั้นเป็นวิธีที่จะมาช่วยทำให้จิตใจผ่องใส และเสริมสิริมงคลให้แก่ตัวเอง วึ่งหลายๆคนนั้นเลือกที่จะไปสวดมนต์ข้ามปีแทนการเคาน์ดาวน์ เพื่อเป็นการต้อนรับวันใหม่ ซึ่งหลายวัดหลายสถานที่นั้นก็มีการจัดสวมมนต์ข้ามปีกันอยู่แล้ว เราก็หาวัดที่ใกล้บ้านเราเนอะ

17. เติมเต็มความฝัน

ลองทบทวนดูว่าเรานั้นชอบ ไม่ชอบอะไรแล้วอะไรคือ “ความฝัน” ของเรา  เชื่อว่าหลายคคงจะต้องมีความฝันเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น  เมื่อมีความฝันแล้วลองมาคิดดูว่าเรานั้นได้เริ่มทำตามความฝันของเราหรือยัง ถ้ายังนั้น นี่อาจจะจุดเริ่มต้นที่เราควรจะเริ่มทำความฝันของตัวเองได้สักที

18. ปลูกความรัก

ข้อนี้ต้องโดนใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีใครที่อยู่ได้โดยปราศจากความรัก และใครที่กำลังแอบชอบแอบรักใครอยู่  ปีใหม่นี้ได้เวลาเริ่มแล้วล่ะ สำหรับรักครั้งใหม่ หรือการเริ่มสร้างความสัมพันธ์กับคนที่คุณต้องการ ด้วยการออกเดท เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดี ในวันดีๆแบบนี้ อย่ารอ ถ้าคุณไม่เริ่มความรักก็ไม่เกิด

19. การบริหารเงินอย่างฉลาด

เรื่องเงินนี้เป็นเรื่องที่สำคัญเลยล่ะ สำหรับท่านไหนที่กำลังมีภาระเรื่องการผ่อนเงิน ผ่อนบ้าน หรือสิ่งต่างๆ จึงต้องมีการวางแผนเรื่องการใช้จ่ายของเรา เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้จ่าย อีกทั้งอาจจะมีเงินเหลือเก็บให้เรานั้นได้ไปทำอะไรอีกเยอะ และที่สำคัญเลยไม่เป็นหนี้อีกด้วยนะ

20. ดูแลตัวเอง

อาจเป็นสิ่งแรกๆที่เรานั้นจะต้องใส่ใจกันเลย นั่นคือ เรื่องดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ อาหารการกิน ร่างกายต่างๆ อาจจะออกกำลังกาย กินอาหารเสริม เมื่อเรานั้นดูแลตัวเองดี ก็มีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังสามารถทำอะไรได้อีกเยอะ

เป็นยังไงกันบ้าค่ะ ! สำหรับ20 ทริคดีๆ “ควรทำ” ต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่ชอบข้อไหน ไม่ชอบข้อไหน ก็สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันที่เหมาะกับตัวเองได้นะ  เพื่อปีใหม่นี้จะได้พบแต่สิ่งดีๆ ที่กำลังจะมาถึง แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืม คิดดี ทำดี นะ

→ บทความที่น่าสนใจ 

5 สถานที่สุดฟิน ออกเดทรับปีใหม่

6 ประเภทของขวัญจับฉลากต้อนรับปีใหม่ 2018

9 สถานที่ ไหว้พระขอพรตอนรับปีใหม่ 2018

รวมไอเทมเด็ด ! แปรงแต่งหน้าสุดคิ้วท์ที่สาวๆต้องมี