2 วิธี ถอดขนตาปลอม แบบไม่ทำร้ายเปลือกตา

มาดูวิธี ถอด ขนตา กันแบบ ไม่เจ็บกันเถอะ!

วิธีถอดขนตาปลอม อย่างถูกวิธี

ถอดขนตาปลอมอย่างง่ายๆ แค่ 1-2-3

ขนตาปลอม เป็น ขนตาที่ผลิตขึ้นมาเพื่อต่อขนตาที่มีอยู่ โดยการใช้กาวเฉพาะ กึ่งถาวร เพื่อแปะเข้าไปในด้านนอกของดวงตา แต่การถอดขนตาปลอมนั้น จะต้องมีการถอดที่มีวิธีเฉพาะ เพราะการถอดขนตาปลอมที่ผิดวิธี อาจจะแรงกเกินไป หรือไม่ถูกต้องอาจทำให้ขนตาจริงของคุณหลุดตามออกมาได้ และวันนี้ เราจะมา แนะนำวิธีถอดขนตาปลอมที่ถูกวิธีกัน

วิธีแรก ใช้ ไอน้ำ และ น้ำมัน

วิธีถอดขนตาปลอม 1

ขั้นตอนแรก ก่อนอื่นเลย ต้องทำความสะอาดรอบดวงตา โดยเฉพาะ เครื่องสำอางที่ใช้กับตา โดยการ ใช้ผ้าหรือกระดาษอนามัยเพื่อลบเครื่องสำอาง เช่น Eyeliner หรือ Mascara ซะก่อน เนื่องจากจะทำให้ เห็นชัดว่าขนตาจริงอยู่ตรงไหน และขนตาปลอมอยู่ตรงไหนบ้าง หลังจากนั้น ให้นำเอาน้ำร้อน ใส่ อ่างล้างหน้า หรือ ถ้วยขนาดใหญ่ และ ยื่นหน้าลงไปอังกับไอน้ำที่ลอยขึ้นมา และอบไอน้ำอย่างนั้นประมาณ 10 นาที พร้อมใช้ผ้าคลุม อันนี้เพื่อทำให้ขนตาปลอมหลุดง่ายมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้น ใช้สำลี ชุป น้ำมัน โอลีฟ ออยล์ หมาดๆ และปาดไปตรงขนตา และต้องระวังอย่าให้เข้าตา และในขั้นตอนนี้ จะสังเกตเห็นว่า ขนตาปลอมเริ่มลอกออกแล้ว หลังจากนั้นใช้ น้ำอุ่นล้างขนตาของคุณเอง เพื่อล้าง น้ำมันที่พึ่งทาไปเมื่อซักครู่

วิธีที่สอง ใช้ น้ำยาลบกาว

วิธีถอดขนตาปลอม 2

วิธีนี้ สำหรับ การถอดขนตาปลอมที่ถูกติดด้วยกาว อย่างแน่นหนา ด้วยน้ำยาถอดขนตา แต่ก่อนที่จะไปซื้อมา การถอดขนตาวิธีนี้ โดยมากจะเป็นการ ถอด ที่มีการติดขนตาจากร้านเสริมสวยต่างๆ ซึ่งกาวที่ตามร้านต่างๆติดให้ จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการซื้อน้ำยาลบกาว สำหรับการติดขนตาปลอมต้องเป็นน้ำยาเฉพาะ และโดยมากจะเป็นน้ำยาประเภท Solvent หรือตัวทำละลาย ซึ่งมีกลิ่นคล้ายๆกับ น้ำยาล้างเล็บ. ก่อนที่ จะ ใช้น้ำยาละลายกาว ข้อแรกเลยคือ ต้องเล็ง ขนตาปลอมให้ดีๆ โดยการยืนส่งหน้ากระจก ที่มีแสงสว่างเพียงพอ. ล้างเครื่องสำอางรอบๆดวงตาออกให้หมดก่อน เพื่อให้เห็นของซ้ายและขอบขวาของขนตาปลอม หลังจากนั้นใช้สำลี ชุบ น้ำยาล้างกาวขนตา หมาดๆ หลับตาข้างที่จะถอดขนตาปลอม และใช้สำลีที่ชุบน้ำยามาแล้ว ปาดลงไปบนเปลือกตา จากด้านนอกเข้าใน ในขั้นตอนนี้ ขนตาปลอมน่าจะเริ่มหลุดออกมาแล้ว หลังจากนั้น หากขนตาปลอมยังไม่หลุด ค่อยๆใช้นิ้วมือดึงออกมาอย่างช้าๆและเบาๆ ซึ่งตอนนี้ขนตาปลอมน่าจะหลุดออกมาได้แล้ว. หลังจากนั้นยังไม่จบ หลับตา และใช้ น้ำยาชุบ น้ำยาล้างอีกรอบหนึ่ง และลูบลงบนเปลือกตาซ้ำอีกครั้ง เพราะกาวอาจจะติดอยู่บนขนตาได้. เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ควรใช้ ผ้าชุบน้ำอุ่น ซับตาอีกรอบหนึ่ง เพื่อเช็ดน้ำยาถอดขนตาออก