12 สิ่ง ! ที่ขาดไม่ได้ สำหรับปีใหม่นี้

เทศกาลไหนๆก็ต้องมี !  

ใกล้แล้ว…สำหรับเทศกาลตอนรับปีใหม่ที่จะมาถึง หลายคนนั้นก็คงจะต้องเตรียมตัวกันอย่างแน่นอน สำหรับของจัดงานหรือของตกแต่งต่างๆในคืนเคาท์ดาวน์ขึ้นปีใหม่ แต่ แน่นอนไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ สิ่งที่ต้องมีและเห็นติดตาเราเลย ก็คงหนีไม่พ้น ของตกแต่งแบบเดิมๆ เรียกได้ว่าขาดไม่ได้ แล้วจะต้องมีตลอด

ถ้าต้องพูดถึง 12 สิ่งของที่ต้องมีในปีใหม่นี้ เชื่อว่าหลายๆท่านต้องนึกถึงเครื่องประดับ การจัดเลี้ยง ต่างๆนาๆ ถึงแม้มันจะเป็นอะไรที่จำเจ น่าเบื่อ แต่ไม่ว่าจะกี่ปีก้หนีไม่พ้นของพวกนี้ได้อยู่ดี เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีอะไรบ้าง แล้วขาดไม่ได้เลยจริงไหม

 12 สิ่งของที่ต้องมีในปีใหม่นี้

1. เครื่องประดับ หลอดไฟ / ไฟกระพริบ

ขอบคุณภาพจาก : www.ขายไฟประดับ.com

เรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยล่ะ สำหรับ เครื่องประดับอย่าง หลอดไฟ หรือ ไฟกระพริบ สีต่างๆ ที่จะมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของการมอบสีสันในงานจัดเลื้ยง ไม่ว่าจะประดับตามจุดต่างๆ ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยเช่นกัน

2. การ์ดอวยพร

ขอบคุณภาพจาก : www.vteamstudio.com

เป็นสิ่งที่มีตลอดแล้วก็ขาดไม่ได้เลยเลย กับคำอวยพรดีๆ ในวันพิเศษๆแบบนี้ ซึ่งก็มีหลากหลายสไตล์ออกไป นิยมมอบให้กับคนใกล้ชิด คนใกล้ตัว เพื่อเป็นการบอกความรู้สึกดีๆ

 3. กระเช้าของขวัญ

ขอบคุณภาพจาก : www.blessyoubasket.com

เป็นสิ่งแรกเลยก็ว่าได้สำหรับสิ่งนี้ ที่ยังไม่ถึงเทศกาลก็ตามหาซื้อกันแล้ว สำหรับกระเช้าของขวัญที่ออกมาให้ได้ช้อปกันหลายหลายรูปแบบ นิยิมมอบให้กับญาติผู้ใหญ่ ซึ่งด้านในกระเช้นนั้นก็จะมีสิ่งของที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น สินค้าเพื่อสุขภาพ ผลไม้ ขนมต่างๆ

4. ลูกโป่ง

ขาดไม่ได้เลย เพราะเจ้าลูกโป่งนี้ให้สัญลักษณ์ถึงความร่าเริงในงานต่างๆ  และเป็นสิ่งที่เด็กๆนั้นโปรดปราน และชอบมากอีกด้วย

 5. บทเพลงบรรเลง

เรียกได้ว่าที่ไหนมีงานที่นั้นต้องมีเสียงเพลงอย่างแน่นอน ที่จะมามอบความสนุกสนานและช่วยสร้างบรรยกาศในงานไม่ให้เงียบเหงา

 6. สายรุ้ง

ขอบคุณภาพจาก : www.dek-d.com

สิ่งของประดับต่างๆอย่างสายรุ้ง ดาวประดับ ที่จะมาตกแต่งภายในงาน พร้อมเพิ่มลูกเล่นให้สถานที่นั้นๆ กับงานฉลองต่างๆ

 7. อาหาร / เครื่องดื่ม

ขอบคุณภาพจาก : www.pantip.com

ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงไหนๆ เทศกาลอะไรก็แล้วแต่ ขาดไม่ได้เชียวนะ กับอาหาร / เครื่องดื่ม ถ้างานไหนไม่มีแบบนี้ก็ดูจะไม่น่าไปสักเท่าไหร่ อีกทั้งไม่ครบเครื่องเรื่องงานสังสรรค์อีกด้วย

 8. ของขวัญจับฉลาก

เป็นอะที่ทุกท่านก็ต่างรอคอยกันอย่างแน่นอน สำหรับเวลาในการจับฉลากเพราะเป็นอะไรที่ลุ้นกันอย่างใจจดใจจอว่าเรานั้นจะได้ของขวัญจากใคร แล้วสิ่งนั้นในกล่องของขวัญเป็นอะไร

 9. พลุ

เรียกได้ว่าเป็นเสียงที่น่าตื่นเต้นกันเลยทีเดียว  แถมเป็นเสียงที่บ่งบอกว่าพร้อมหรือยังที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่

 10. นาฬิกา สำหรับนับถอยหลัง

ขอบคุณภาพจาก : www.play.google.com

ไม่ว่าจะเป็นสถานทีไหนๆ ก็ต้องมี  นาฬิกาดิจิตอลสำหรับนับถอยหลัง หรือป้ายใหญ่ๆสำหรับเคาท์ดาวน์  เพื่อเป็นการนับถอยหลังเข้าสู่ช่วงศักราชใหม่

11. งานเลี้ยง 

เรียกได้ว่าถ้าบ้านไหนไม่มีการจัดงานเลี้งถือว่าเป็นอะไรที่เงียบเหงาเป็นอย่างมาก การจัดงานปีใหม่ใหม่นั้น ถือเป็นการได้พบปะสังสรรค์ หรือ การรวมญาติอีกด้วย เป็นวันที่ได้อยู่ด้วยกันพร้อมหน้าหร้อมตา ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ

ขอบคุณภาพจาก : www.th.openrice.com

 12. เพื่อน / ครอบครัว

สองสิ่งนี้เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยอย่าง เพื่อน หรือ ครอบครัว ที่จะมาปาร์ตี้สังสรรค์ทำให้บรรยกาศนั้นสนุกไม่เงียบเหงา ให้ความอบอุ่น มิตรภาพ พร้อมก้าวไปด้วยกันกับปีใหม่ วันใหม่ ให้มีแต่สิ่งดีๆ

ขอบคุณภาพจาก : www.vovworld.vn 

เชื่อว่าเมื่อเข้าเทศกาลปีใหม่แล้วนั้น 12 สิ่งของที่ต้องมีในปีใหม่นี้ เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แต่ ถึงจะจำเจ แบบเดิมๆอย่างไรสิ่งพวกนี้ก็ยังจำเป็นและเป็นสิ่งสำคัญเลยสำหรับเทศกาลปีใหม่ รู้สึกเหมือนว่าถ้าขาดอะไรไปนั้นเหมือนไม่ครบยังไงก็ไม่รู้ สำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ลองไปไหว้พระขอพรกันดีกว่ากับ 9 สถานที่ ไหว้พระขอพรตอนรับปีใหม่ 2018 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

→ บทความที่น่าสนใจ 

20 ทริคดีๆ “ควรทำ” ต้อนรับปีใหม่

5 สถานที่สุดฟิน ออกเดทรับปีใหม่

6 ประเภทของขวัญจับฉลากต้อนรับปีใหม่ 2018

15 ไอเดีย “ของขวัญวันพ่อ” แบบไหนที่พ่อปลื้ม 2018