11 พ.ค. 62 บีทีเอสเปิดวิ่งจากหมอชิต – เคหะบางพลี

โดยสารบีทีเอส เคหะบางพลี ไม่ต้องต่อสถานีที่สำโรงแล้ว

สวัสดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนมีข่าวดีมาบอกแก่ชาวออฟฟิศที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสจากทางสมุทรปราการเข้าเมืองมาบอก ปัจจุบันนี้ใครได้ขึ้นส่วนต่อขยายที่ลองวิ่งตั้งแต่เคหะบางพลี มาทางสยาม แล้วต้องต่อรถที่สถานีสำโรง นับตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ไม่ต้องต่อสถานีแล้ว วิ่งยาว ๆ มาถึงสถานีหมอชิตได้เลย แต่วิ่งตามระยะเวลาดังนี้

จันทร์ – ศุกร์

  • 06.00 – 07.00 น.
  • 09.00 – 17.00 น.
  • 20.00 – 24.00 น.

เสาร์ – อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์

  • ให้บริการตลอดทุกช่วงเวลา

หลายท่านอาจจะงงว่าเมื่อรถไฟมาถึงตรงหน้าแล้วสงสัยว่ารถขบวนนี้จะวิ่งต่อยาวไปถึงเคหะบางพลีเลยหรือเปล่า ให้สังเกตที่ป้ายหน้ารถ คันที่วิ่งหยุดที่สำโรงก็จะมีป้ายไฟบอก (ว่าไปแล้วก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เลยค่ะ เหมือนตอนรอรถเมล์ทั้งที่เป็นหมายเลขเดียวกันแท้ ๆ แต่ก็ต้องมาดูป้ายเอาว่าวิ่งซ้าย วิ่งขวา หรือวิ่งเสริม)

เช็คค่าโดยสาร บีทีเอส – เคหะบางพลี

 

เมื่อเปรียบเทียบ เช็คค่าโดยสารของรถไฟฟ้าบีทีเอส พบว่าจากสถานีหมอชิต ไปยังเคหะบางพลี ค่าโดยสารทั้งสิ้น 59 บาท สำหรับบัตรโดยสารแบบเที่ยวเดียว ซึ่งหากคุณต้องเดินทางด้วยเส้นทางนี้ทุกวัน แนะนำให้ซื้อบัตรโดยสารแบบรายเที่ยว เพราะจะประหยัดค่าโดยสารได้อีกมาก

แต่ไม่แน่ใจว่าพอสุดที่สำโรงแล้วจะเรียกเก็บเพิ่มอีกหรือเปล่า? เพราะครั้งสุดท้ายที่ผู้เขียนขึ้นจากหมอชิตไปยังบางนา เมื่อใช้ตั๋วเที่ยวแล้วออกไม่ได้ ต้องไปจ่ายเงินเพิ่ม 15 บาท ซึ่งมันก็นานมาแล้ว รออัพเดทค่าโดยสารได้กับทางรถไฟฟ้าบีทีเอสกันนะคะ

ดูส่วนลด BTS ทั้งหมดได้ที่นี่

ดูส่วนลดรถไฟฟ้าต่างประเทศ ได้ที่นี่