10 วิธีทำความสะอาดคราบอาหารบนเสื้อ หมดจด เหมือนใหม่

เคล็ดไม่ลับ เทคนิคขจัดคราบอาหารเปื้อนเสื้อผ้า

สำหรับแม่บ้านยุคใหม่หนึ่งในงานบ้านที่ใช้เวลาเยอะ ต้องเหนื่อยแรงมากที่สุดก็คืองานทำความสะอาดเสื้อผ้านั่นเอง โดยเฉพาะบางครอบครัวสมาชิกส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานข้างนอกทุกวัน ส่งผลให้มีจำนวนเสื้อผ้ากองโต ไหนจะเต็มไปด้วยคราบสกปรกมากมายที่เกิดขึ้น เช่น คราบเหงื่อ คราบอาหาร ขี้เกลือ กาแฟ ลิปสติก ปากกา ช็อกโกแลต ไวน์ หมากฝรั่ง ฯลฯ ก่อนนำผ้าเข้าเครื่องซักผ้า คราบเหล่านี้ขจัดออกก่อนด้วยวิธีใด สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาสอนเทคนิค 10 วิธีทำความสะอาดคราบอาหารบนเสื้อ หมดจด เหมือนใหม่ สำหรับพ่อบ้านแม่บ้าน มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย


แชร์วิธีทำความสะอาดคราบสกปรกเปื้อนเสื้อ


1. คราบช็อกโกแลต

ช่วงนี้เปิดเทอมแล้ว น้อง ๆ หนู ๆ ไปโรงเรียนแน่นอนว่าหนึ่งในเมนูโปรดก็คือช็อกโกแลตนั่นเอง และหลายครั้งก็ทำให้เสื้อนักเรียนเปื้อน เลอะคราบกลับมาซึ่งถือเป็นคราบที่ขจัดให้หมดยากมาก แต่ก็มีวิธีช่วยได้คือใช้น้ำมะนาวโดยการผ่าซีกแล้วนำไปถูบริเวณรอยเปื้อนทิ้งไว้ครู่หนึ่ง จากนั้นให้นำไปแช่ในน้ำผสมผงซักฟอกประมาณ 20-30 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ เทคนิคนี้จะช่วยขจัดคราบช็อกโกแลตออกได้อย่างง่ายดาย

2. คราบซอสมะเขือเทศ

ใช้เบกกิ้งโซดาช่วย โดยให้นำเบกกิ้งโซดาผสมน้ำสะอาดนำไปทาบริเวณรอยเปื้อน ทิ้งไว้ 20-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นจากนั้นนำไปซักตามปกติ หรือจะเลือกใช้ยาสีฟันถูเบา ๆ แล้วนำไปซักก็ช่วยให้ขจัดคราบได้ง่ายยิ่งขึ้น

3. คราบน้ำซุป น้ำแกงกะทิ

วิธีคือนำเสื้อไปแช่ในน้ำเย็นใช้สบู่ถูเบา ๆ หากคราบออกไม่หมดให้ใช้น้ำมันเบนซินเช็ดลงบนรอยเปื้อน ตามด้วยแอมโมเนียผสมน้ำเช็ดซ้ำ ก่อนนำไปซักตามปกติ

4. คราบน้ำมัน

คราบน้ำมันจากการทำกับข้าว ขจัดได้ด้วยเกลือ วิธีการคือนำเอาเกลือมาถูบริเวณรอยเปื้อน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ

วิธีทำความสะอาดคราบอาหารบนเสื้อ
คราบอาหารเปื้อนเสื้อ ขจัดได้หมดจดด้วยเทคนิคง่าย ๆ

5. คราบกาแฟ

คราบกาแฟไม่ว่าจะเป็นกาแฟสดร้อน-เย็น กาแฟกระป๋อง หรือกาแฟชงดื่มเองที่บ้านที่ทำงาน สามารถขจัดได้ด้วยการใช้ เบกกิ้งโซดา วิธีการคือราดน้ำอุ่นตรงบริเวณรอยเปื้อน จากนั้นนำผงเบกกิ้งโซดาโรยลงไปและถูเบา ๆ ให้คราบหลุดออกให้มากที่สุด จากนั้นนำไปซักตามปกติ

6. คราบไวน์

สำหรับสายปาร์ตี้ ชอบสังสรรค์เป็นประจำ คราบไวน์สามารถขจัดได้ด้วยเกลือ วิธีคือใช้เกลือทาลงไปบริเวณรอยเปื้อนทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้ผลึกเกลือดูดซับไวน์ออกมา จากนั้นนำไปซักตามปกติ

7. คราบสตรอว์เบอรี่

สำหรับท่านใดที่ชอบรับประทานผลไม้สตรอว์เบอรี่ มักเกิดรอยเปื้อนที่เสื้อผ้าอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ไม่ค่อยระวัง สามารถขจัดได้เพียงใช้น้ำส้มสายชูถูบริเวณรอยเปื้อนจนจาง ก่อนนำไปซักตามปกติ

8. คราบนม

คราบนมเป็นคราบที่สามารถขจัดได้โดยง่าย แต่อย่าทิ้งไว้นานเพราะจะเกิดกลิ่นบูดติดเสื้อ วิธีคือนำไปล้างน้ำอุ่นทันทีก่อนนำไปซักตามปกติ

9. คราบหมากฝรั่ง

คราบหมากฝรั่ง สามารถขจัดได้ด้วยการใช้น้ำแข็ง วิธีคือให้นำน้ำแข็งมาถูบริเวณรอยเปื้อนจะทำให้หมากฝรั่งแข็งตัวสามารถดึงออกได้ง่าย หรือจะนำเสื้อผ้าใส่ถุงซิบนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 30 นาที ก็ได้เช่นกัน

10. คราบน้ำผลไม้

คราบน้ำผลไม้เป็นอีกคราบที่ขจัดออกได้ยาก ควรรีบทำความสะอาดโดยเร็ว วิธีคือใช้น้ำเย็นล้างออกทันทีที่เลอะ หรือถูด้วยน้ำมะนาว กรดในน้ำมะนาวจะช่วยสลายคราบได้ดี ก่อนนำไปซักตามปกติ

อ้างอิง : eventbanana.com

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 วิธีทำความสะอาดคราบอาหารบนเสื้อ หมดจด เหมือนใหม่ คุณพ่อบ้านแม่บ้านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ตามความเหมาะสม และสำหรับใครที่มองหาตัวช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าให้กับสมาชิกในครอบครัว เช่น เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ขอแนะนำ LG แบรนด์มาตรฐานระดับโลก มาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำยุค


เครื่องซักผ้า LG

มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น พิเศษกว่าคือขนาดเท่าเดิมแต่ถังซักกว้างขึ้น ขจัดคราบได้หมดจด อีกทั้งยังมีระบบไอน้ำร้อนช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้สูงถึง 99.9% นอกจากซักผ้าสะอาดแล้วยังช่วยถนอมเนื้อผ้าไปในตัว ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ เพื่อควบคุมการทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

เครื่องอบผ้า LG

มีระบบขจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ ช่วยให้ผ้าแห้งสะอาดอย่างล้ำลึก มีโหมดอบผ้าที่หลากหลาย สามารถควบคุมสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย Smart WI-FI control ช่วงหน้าฝนแบบนี้หมดปัญหาผ้าไม่แห้ง มีกลิ่นอับ อันเป็นที่มาของแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ตกค้างบนเสื้อผ้า

สำหรับท่านใดที่สนใจเครื่องซักผ้า LG และเครื่องอบผ้า LG สุดยอดนวัตกรรมทำความสะอาดผ้ายุคใหม่ระดับโลก สามารถเข้าไปเลือกชมเลือกซื้อสินค้าในราคาโปรโมชั่นได้ผ่านทางแบรนด์เนอร์ด้านล่างนี้

เครื่องซักผ้า LG Steam

เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม