สุดยอด! ซีรีส์เกาหลี Netflix  แนวย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์

เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลกระทบให้ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหารและสถานบันเทิงปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส อีกทั้งพนักงานออฟฟิศหลายๆ องค์กรต้อง Work From Home ทำงานอยู่บ้าน รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้านเช่นกัน ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันของตนเองไปอย่างสิ้นเชิง เพื่อให้สอดคล้องกับวิกฤติใหญ่ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายใช้สอย ต้องหันมาเลือกซื้อออนไลน์อย่างเต็มตัว งดเดินทาง พบปะผู้คน

แต่…สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องทำงาน หรือ เรียนออนไลน์อยู่บ้าน อาจจะมีอารมณ์เบื่อๆ เหงาๆ กันบ้าง วันนี้โปรโมชั่นส์ไม่พลาดมาแนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค Netflix ครบทุกรส ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ ให้คุณย้อนเวลาไปในอดีต และฟินไปกับฉากรักโรแมนติกในสมัยก่อน งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าสายคอหนัง Netflix ทั้งหลายห้ามพลาดโดยเด็ดขาด รับรองว่าสนุกครบจัดเต็มอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าหนังแนวย้อนยุคใน Netflix มีเรื่องไหนติดอันดับกันบ้าง

1. Scholar Who Walks the Night

เรื่องราวเกี่ยวกับ คิมซองยอล บัณฑิตหนุ่มที่ได้กลายมาเป็นแวมไพร์ 120 ปี อยู่เพื่อแก้แค้นให้กับครอบครัวที่จากไปด้วยฝีมือของแวมไพร์ควีฆ่า  ซึ่งแวมไพร์ควีอำนาจมากอยู่ในวังหลวง การจำกัดเขาไม่ช่เรื่องง่ายจะต้องตามหาหนังสือที่บอกวิธีฆ่า จนเขาพบเข้ากับนักเร่ขายหนังสือที่เป็นหญิงปลอมตัวเป็นชายอย่าง โจยางซัน ความวุ่นวายและความสนุกจะเป็นอย่างไร โปรดติดตาม

Scholar Who Walks the Night

2. Arang and the Magistrate

อารัง ภูติสาวที่จำเรื่องราวของตัวเองไม่ได้ เธอได้ขอความช่วยเหลือนายอำเภอ ให้ตามหาความจริงเกี่ยวกับตัวเธอ จนได้พบกับนายอำเภอหนุ่มคนใหม่ ชื่อ อึนโอ ที่สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ เขาจะช่วยเหลือเธอไหม และความรักความสนุกของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร โปรดติดตาม

Arang and the Magistrate

3. The Emperor Owner of the Mask

องค์รัชทายาทอีซอน ผู้ที่ต้องชีวิตปกปิดใบหน้ามาตั้งแต่เกิด และเพื่อการตามหาความจริงเขาต้องออกไปนอกวัง จนไปพบกับ ฮันคาอึน หญิงสาวลูกของขุนนางชั้นสูง และอีซอน ชายที่มีชื่อเหมือนกับเขา ระหว่างนั้นเขาได้รับรู้ว่าประชาชนมีควมคิดเห็นอย่างไรต่อเกี่ยวกับการเอาเปรียบของหัวหน้าพรรคพยองซู จนทำให้องค์ชายรัชทายาทและอีซอนสลับตัวกัน เพื่อสืบหาความจริงและออกจากวัง แต่…เรื่องราวยังไม่จบและความวุ่นวายกำลังจะเกิดขึ้น เพราะ แทมก หัวหน้าพรรคพยองซูรู้เขาจึงไล่ฆ่าหา เรื่องราวความอลวนจะเป็นอย่างไร โปรดติดตาม

The Emperor Owner of the Mask

4. Tale of Nokdu

นกดู ถูกกลุ่มคนมาตามฆ่า ทำให้ครอบครัวของเขาต้องลำบาก จนแม่ต้องเสียชีวิต แต่…กลับมารู้ที่หลังว่าไม่ใช่ครอบครัวแท้ๆ และพ่อของเขาปิดบังความลับบางกับเขาอยู่ ทำให้นกดูต้องสะกดรอยตามคนร้ายไป เพื่อสือหาความจริง จนมาถึงหมู่บ้านสาวโสด ณ กลางเขา เพื่อเข้าไปในหมู่บ้านเขาจึงต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิง เรื่องราวความสนุกจึงเกิดขึ้น โปรดติดตาม

Tale of Nokdu

5. Rookie Historian Goo Hae-ryung

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของอาลักษณ์หญิงในวัง แต่ด้วยที่เป็นหญิงไม่ใช่ชาย ทำให้เธอถูกมองว่าไม่เหมาะสม ด้วยที่เธอไม่สนว่าใครจะมองยังไง และทำหน้าที่ในการเป็นนักประวัติศาสตร์ต่อไป จนพบกับ องค์ชายอีริม ซึ่งเป็นองค์ชายที่ไม่มีใครสนใจและมีการเขียนนิยายรักโรแมนติก ทำให้อาลักษณ์หญิงวิจารณ์นิยายของเขาว่าไร้สาระ เป็นต้นเหตุทำให้ทั้งสองเกิดไม่ถูกกัน เรื่องราวความวุ่นวายจึงตามว่า โปรดติดตาม

Rookie Historian Goo Hae-ryung

6. Moonlight Drawn by Clouds

ฮงราอน หญิงที่แต่งกายเป็นผู้ชาย ทำงานเป็นนักเขียนจดหมายรักให้กับเหล่าหนุ่มๆ ในโชซอน จนได้พบกับองค์ชายรัชทายาทฮยอมยอง ที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นหญิง เวลาผ่านไปเมื่อองค์ชายแสดงท่าทีว่าสนใจในตัวเธอ ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นชาย หรือ หญิงกันแน่ ความใกล้ชิดกันก็ก่อเกิดเป็นความรัก

Moonlight Drawn by Clouds

7. 100 Days My Prince

เรื่องราวการหายตัวไปขององค์ชายรัชทายาท ลียุน การตามหาผ่านไปเนิ่นนาน เป็นระยะเวลา 100 วัน ซึ่งไม่มีใครทราบเลยว่าหลายไปไหน อย่างไร และเมื่อองค์ชายพบกับหญิงสาวที่มีจิตใจดี ความสัมพันธ์ต่างๆ จึงเกิดขึ้น  โดยเนื้อเรื่องเล่าเรื่องราวโรแมนติก ความรักต่างชนชั้นระหว่างองค์ชาย กับ หญิงสาวชาวบ้านผู้ต่ำต้อย

100 Days My Prince

เป็นไงกันบ้าง? สำหรับ 10 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค Netflix ครบทุกรส ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ ที่นำมาแนะนำจะต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นหนังที่ติดอันดับใน Netflix และยังมีเรื่องราวที่สนุกสนาน เหมาะสำหรับสายดราม่าย้อนยุค และยังเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอีกด้วย อย่าลืมเลือกสักเรื่องเอาไว้ดูกับครอบครัวหรือคนพิเศษในช่วงวันหยุดหรือกักตัวอยู่บ้านรับรองไม่น่าเบื่อ หรือ เหงาอีกต่อไป หากพื่อนๆ ยังไม่ได้สมัคร Netflix อย่าลืมไปสมัครกันนะ

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด Netflix ได้ที่นี่

 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม