ads

รู้ก่อน ระวังก่อน ปลอดภัยแน่สงกรานต์นี้ 

สวัสดีค่ะ…สถานีต่อไป พบกับ “เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์” เชื่อว่าวัยรุ่นในหลายท่าน นั้นคงจะต้องรอคอยวันนี้กันอย่างแน่นอน อีกทั้งยังจัดเตรียมเทรนด์และไอเทมเด็ดๆกันไว้ เพื่อที่จะไปอวดกันวันสงกานต์ นี้และแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นที่จะวางแผนหาที่เที่ยววันสงกรานต์กันอย่างแน่นอน หยุดยาวแบบนี้คงพักผ่อนกันหนำใจเลยล่ะ แต่ถึงจะเที่ยวอย่างไรอย่าลืมทำตามประเพณีของไทยด้วยนะ

เที่ยวสนุก ปลอดภัย กับ 10 ข้อห้าม

ภาพจากคลิปโฆษณา สงกรานต์สุดท้าย จากผู้กำกับ ฮอร์โมน ปิง เกรียงไกร

เมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้อากาศก็ร้อน เชื่อว่าหลายๆท่านนั้นคงไม่อยากอยู่บ้านแน่นอน อีกทั้งยังจะออกไปเที่ยว สาดน้ำกันให้ชุ่มฉ่ำใจ แต่ก็อย่าลืมที่จะคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ 10 ข้อห้ามต้องระวังวันสงกาน 2018 ซึ่งเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่จะให้เป็นเพื่อนเตรียมความพร้อมและระมัดระวังความปลอดภัยของตนเองเที่ยวได้ก็ต้องดูแลตัวเองได้ใช่ไหมคะ

1 . สุราและของมึนเมา

เมื่อมีเทศกาลแบบนี้ เป็นธรรมดาที่จะต้องมีเครื่องดื่มอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเราจึงจะต้องระวังเป็นอย่างมากอีกทั้งยังทำให้เราขาดสติ ทำอะไรลงไปโดยที่ไม่รู้ตัว หรืออาจจะทำในสิ่งที่ทำให้คนรอบข้างเดือดร้อนไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะวิวาทหรือการบาดเจ็บ รวมไปถึงอุบัติเหตุรถชนโดยเฉพาะผู้หญิงควรจะระวังให้มากที่สุดนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

2 . สุขภาพ

ข้อนี้ถือว่าสำคัญอย่างมาก สำหรับใครที่เป็นหวัดก่อนเล่นน้ำหรือเป็นไข้ ควรเช็คตัวเองว่าไหวหรือไม่ไหว ถ้าเกิดไม่ไหวก็อย่าฟื้นไปเล่นน้ำเลยค่ะ เพราะหลังจากที่เรากลับมาอาจจะเป็นหนักมากกว่าเดิม อีกทั้งน้ำที่เราไปเล่นก็ไม่มีทางรู้เลยว่าสะอาดหรือไม่สะอาด เพราะฉะนั้นถ้าเกิดไปแล้วกลับมาควรทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อย และพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

3 . ความปลอดภัยของตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นทั้งชายและหญิงความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยคุณควรจะสวมใส่เสื้อผ้าที่สุภาพและมิดชิด ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะโดนลวนลามทางสายตา และวาจา หรือไม่ก็ถึงเนื้อถึงตัวเป็นได้จึงควรหลีกเลี่ยงอย่างมากที่จะใส่เสื้อผ้าเปิดโชว์เนื้อหนังเกินความจำเป็น

4 . การเดินทาง

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ หลายหลายๆท่านคงจะต้องเดินทางไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากแน่นอน ว่าก่อนเดินทางนั้นคุณควรที่จะเช็คสภาพรถ หรือความปลอดภัยด้านต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทาง

5 . ความปลอดภัยในบ้าน

คงไม่มีใครอยากนอนอยู่บ้านอย่างแน่นอน ซึ่งต่างคนต่างก็อยากออกไปเที่ยวเล่นสงกรานต์ ไม่ว่าจะไปต่างจังหวัดหรือตามสถานที่ที่จัดงานต่างๆ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบความปลอดภัยในบ้าน ก่อนที่จะออกไปให้เรียบร้อยไม่ว่าจะเป็นเช็คดูเรื่องเตาแก๊สถอดปลั๊กต่างๆหรือแม้แต่การตรวจเช็คดูไฟว่ามีดวงไหนเปิดอยู่หรือเปล่า

6 . สิ่งของมีค่า

ข้อนี้ก็ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญอย่างมากไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ เครื่องประดับต่างๆ ที่คุณควรระวังเพราะไม่เช่นนั้นเวลาโดนน้ำอาจเสียหายได้ ควรเก็บไว้ให้มิดชิด เพราะเมื่อเวลาออกไปเที่ยวคุณอาจโดนล้วงกระเป๋าจากพวกแก๊งค์มิจฉาชีพได้

 7 . มารยาทในการเล่นน้ำ

ข้อนี้ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญมาก ที่คุณควรจะตระหนักในการเล่นน้ำ ถึงแม้จะเป็นฤดูร้อนคุณก็ไม่ควรเอาน้ำที่เย็นจัดเอาจะเอามาสาดใส่คนอื่น อาจทำให้เขาตกใจ หรือหวาดกลัว และที่สำคัญอาจเป็นหวัดได้เพราะฉะนั้นควรนำน้ำปกติแล้วเอามารดตัวให้มันอยู่ในความพอดีพองาม

 8. สำหรับเล่นน้ำบนรถ

คุณควรตระหนักว่าเมื่อรถกำลังวิ่งอยู่นั้นคุณไม่ควรที่จะสาดน้ำ หรือลงไปบนถนน เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้และที่สำคัญเมื่อรถขณะวิ่งอยู่ ควรจะหาที่ยืนที่ปลอดภัยและมั่นคงไม่เช่นนั้นคุณอาจตกรถได้

 9 . อุปกรณ์ในการเล่นน้ำ

คุณควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม ใช้งานง่าย และไม่รุนแรงเกินไป ถ้าคุณโดยใช้อุปกรณ์ที่มีความรุนแรง ฉีดหลังฉีดขาอาจไม่เป็นอะไร แต่ถ้าโดนจุดสำคัญขึ้นมา อย่างเช่นดวงตา อาจทำให้เกิด อุบัติเหตุและความเสียหายได้

10 . ลืมวันไปทำงานหรือวันสำคัญ

แน่นอนว่าเมื่อวันสำคัญแบบนี้คุณก็อยากจะสนุกสนานอย่างเต็มที่ และเที่ยวอย่างเมามันส์แต่อย่าลืมไปนะคะว่าหลังจากที่คุณเที่ยวแล้วอาจจะมีหน้าที่การงานที่คุณจะต้องทำ หรือรอคุณอยู่ เพราะฉะนั้นควรเที่ยวอย่างพอดี แล้วกลับมาพักผ่อนเริ่มเข้าสู่โหมดทำงานหรือเรียนต่อไป

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับ 10 ข้อห้ามต้องระวังวันสงกรานต์ 2018 เชื่อว่าเพื่อนเพื่อนหลายท่านนั้นคงจะต้องระวังกันอย่างแน่นอนและอีกอย่างเที่ยวแบบนี้ควรจะคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองให้มากที่สุดแต่อย่าลืมทำตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยด้วยนะคะ

 อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติม 

  1. เติมน้ำมัน 5 ปั๊ม นี้ ช่วงสงกรานต์ ได้ของแถมอะไรบ้าง
  2. รวม 12 โปรโมชั่น Shopee เดือนเมษายน 2018 สงกรานต์นี้ ต้องช้อป !
  3. วันหยุดสงกรานต์นี้! ไปตะลุยดินแดนไดโนเสาร์ ที่สวนนงนุชพัทยากันเถอะ
  4. 2018 นางสงกรานต์ปีนี้ ชื่ออะไร?
  5. สงกรานต์นี้ KERRY EXPRESS ปิดให้บริการกี่วัน?