พร้อมมอบความสุข ความประทับใจอย่างไม่รู้ลืม 

เมื่อวันแม่แห่งชาติมาถึงแน่นอนว่าใครหลายคนต่างเตรียมหาของขวัญมามอบให้กับคุณแม่สุดที่รัก รวมถึงมีแพลนพาไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เนื่องจากมีวันหยุดยาวให้ใช้เวลาอยู่กับแม่ได้อย่างเต็มที่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวันสุดพิเศษที่ลูกๆ จะได้แสดงความรักแบบไม่ขัดเขิน

โดยในกรุงเทพฯ รวมถึงต่างจตังหวัดมีสถานที่และกิจกรรมที่เหมาะแก่การพาคุณแม่ไปเทียวมากมาย โดยแต่ละที่พร้อมความรับประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี ?  เรามีสถานที่รวมถึงกิจกรรมดีๆ ที่เหมาะไปในช่วงวันแม่มาฝาก รับรองว่าคุณแม่แฮปปี้ คุณลูกก็สุขหัวใจไปตามๆ กันแน่นอน

1.

พาคุณแม่แช่ออนเซ็นแถวสุขุมวิท 

ไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินปถึงประเทศญี่ปุ่น ก็พาคุณแม่ไปแช่ออนเซ็นได้! โดยที่ Yunomori Onsen & Spa เป็นออนเซ็นที่เดียวในกรุงเทพที่ตั่งอยู่ใจกลางเมืองสุขุมวิท 26 ในโครงการเอ สแควร์ โดยมาพร้อมกับบรรยากาศที่แสนสดชื่นสบายตา ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มอบความประทับแก่คุณแม่ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน รู้สึกเหมือนใกล้ชิดกับธรรมชาติ และได้แช่น้ำเพื่อความผ่อนคลาย โดยมีทั้งการแช่น้ำร้อน หรือน้ำเย็น รวมถึงการอบไอน้ำ และอาบน้ำจากฝักบัว ถือเป็นกิจกรรมที่มอบความสุข และความผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

2.

 

พาคุณแม่เที่ยวชมนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

พาคณแม่ย้อนเข้าไปสู่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยทีเดียว โดยที่นิทรรศน์รัตนโกสินทร์เป็ยแหล่งรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์ รวมถึงศิลปะ วัฒนธรรมของคนในช่วงยุคกรุงรัตนโกสินทร์ที่มาพร้อมความสวยวดงดงาม และแฝงไปด้วยการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในช่วงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ที่มีความศิวิไล เชื่อเถอะว่าคุณแม่มีความสุขล้น จนแทบไม่อยากให้ช่วงเวลาดีๆ แบบนี้จบลง 

3.

 

พาคุณแม่ตะลุยกินของอร่อย ณ วังหลัง 

ที่วังหลังนอกจากขึ้นชื่อเรื่องแฟชั่นวินเทจแล้ว ยังมีของอร่อยๆ ที่น่าพาคุณแม่ไปทานเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวาน ก็พร้อมมอบความอร่อยที่แสนเพอร์เฟคจนต้องแวะเวียนพาคุณแม่บ่อยๆ ที่สำคัญราคไม่แพง พร้อมได้กลิ่นอายของความสมยัเก่าที่มีเสน่ห์่าดึงดูดใจอีกด้วย

4.
พาคุณแม่ไปชมเมืองเก่าที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2

กิจกรรมการพาคุณแม่ไปเที่ยวยังสถานที่ที่ยังคงความเป็นกรุงเก่า ถือเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม โดยที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 เป็นชุนชนเก่าที่ยังคงหลงเหลือให้ได้ชมความงามของคนยุคก่อน ที่การดำรงชีวติในแบบเรียบง่าย มีอาหารพื้นบ้านที่แสนอร่อยทั้งคาวหวานให้เลือกลิ้มลองมากมาย รับรองว่าคุณแม่ได้ห้วนนึกถึงช่วงเวลาสมัยเด็กที่เต็มอิ่มไปด้วยความสุข และความประทับใจไม่รู้ลืม

5.
พาคุณแม่เที่ยวฟาร์มออแกนิค Coro Field

สถานที่แห่งนี้เป็นฟาร์มออแกนิคสไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมบรรยากาศร่มรื่นมีความได้ดื่มด่ำกับความสวยธรรมกลางธรรมชาติที่แสนสดชื่น โดยภายในมีอาหาร และเบเกอรี่พร้อมให้บริการไม่อั้น อีกทั้งมีกิจกรรมให้คุณแม่ได้ทำไปกับการเพราะปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตด้วยตัวเอง รับรองว่าเป็นสถานที่ที่ได้ใช้แสนสุขกัยคุณแม่ได้อย่างจุใจ

6.
พาคุณแม่ไปดูโรงละครที่ช่างชุ่ย

ที่นี่มีกิจรรมสุดมันส์ให้คุณแม่และคุณลูกได้สนุกร่วมกันมากมาย อีกทั้งมีอาหารแสนอร่อยทั้งคาวหวานให้เลือกลิ้มลอเพียบ! นอกจากนี้ยังมีโรหนังและรงละครขนาดเล็กที่พร้อมมอบความบันเทิงแก่คุณแม่สุดที่รัก

7.
พาคุณแม่ชมดอกไม้แสนสวยนานาพรรณ

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้มีดอกไม้แสนสวยหลากหลายสายันธ์ ที่พร้อมมอบความสุขและความประทับอย่างไม่รู้ลืม อีกทั้งมีการจัดแสดงงานจัดดอกไม้ รวมถึงบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมดอกไม้ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน ถือเป็นสถานที่แสนสวยที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น เชื่อเถอะว่าคุณแม่ต้องหลงรักตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาแน่นอน

8.
พาคุณแม่เที่ยวย้อนลำลึกความหลังที่พิพิธบางลำพู

ที่นี่คือศูนย์รวใมของความทรงจำแห่งความหลัง ที่พร้อมพาคุณแม่ย้อนเวลาไปในช่วงวัยเด็กที่แสนสุข และเผยให้เห็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลขแงชุมชนบางลำพู ถือเป็นการจำลองสานที่ที่สมจริง คุณแม่ได้รับความสุขเต็มอิ่ม จนลืมเวลากลับบ้าน!

9.
พาคุณแม่ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ป่าในกรุง

ที่นี่พร้อมมอบอากาศที่แสนบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม โดยเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวของ ปตท. รับรอวว่าได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พรัอมทั้งมีรูปถ่ายคู่แม่ลูกท่ามความสวยงามของป่าไม้นานาพรรณที่แสนวิเศษ

10.
พาคุณแม่ไปฟินกับความสวยงามที่ The Commons

เพียงก้าวแรกที่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความสวยงาเต็มไปด้วยธรรมชาติแสนวิเศษ โดยเป็นตึกปูนเปลือยที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Wholesome living การใช้ชัวติด้วยการใส่ใจสุขภาพ ซึ่งมีมุมให้นั้งพักผ่อนรวมถึงของอร่อยมาก ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณแม่ปลื้มสุดๆ

คุณใช่เวลาอยู่กับแม่มากพอหรือยัง ? วันแม่ปีนี้อย่าลืมหาเวลาพาคุณแม่สุดที่รักไปทำกิจกรรม เพื่อได้มีโอกาสใช้เวลาและมีความสุขร่วมกัน โดยแต่ละสถานที่ที่เราแนะนำมาพร้อมมอบทุกความประใจ คุณแม่ยิ้มแก้มปรี ส่วนคุณลูกก็สุขสุดๆ จนแทบไม่อยากให้เวลาดีๆ เหล่านี้หมดไป

ขอบคุณภาพจาก : nitasrattanakosin, Yunomori Onsen & Spa, ตลาดน้ำสำเพ็ง 2, CORO FIELD, ช่างชุ่ย, พิพิธบางลำพู, The Commons

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ ซื้ออะไรดี? ไอเดียของขวัญวันแม่ 2561 กับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

⇒ วันแม่พาแม่ไปเที่ยวไหนดี 2561 เช็คอินเชียงใหม่!

⇒ 10 ครีมลดริ้วรอย พร้อมคืนผิวสวยอ่อนเยาว์ แก่คุณแม่สุดที่รัก!