Home บทความ ไอเดียแต่งห้องนอน ต้อนรับหน้าหนาว อบอุ่น ผ่อนคลาย

ไอเดียแต่งห้องนอน ต้อนรับหน้าหนาว อบอุ่น ผ่อนคลาย

ไอเดียแต่งห้องนอน ต้อนรับหน้าหนาว อบอุ่น ผ่อนคลาย

ใกล้เข้ามาแล้ว…เตรียมตัวต้อนรับลมหนาวในช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาทักทาย เชื่อว่าหลายครัว เรือนกำลังจัดเตรียมตกแต่งบ้าน เพื่อต้อนรับฤดูหนาว และถือเป็นช่วงฤดูกาลที่ดีในการซ่อมแซมบ้านเรือง หลังจากผ่านมรสุมหนักฝนตกหนัก ทำเอาหลังคาบ้านรั่วซึม ผนังบ้านสีหลุดล่อน เชื้อรา คราบขี้ตะไคร่ และอีกมากมาย เนื่องจากอากาศหนาวทำให้การต่อเติม ซ่อมแซมบ้านที่ไร้ปัญหากวนใจ ฝนไม่ตก แดดออกน้อยๆ และที่แน่นอนเลยนั้นหลายคนไม่อยากจะออกไปที่ไหน อากาศเย็นสบายอยากจะซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม

ต้อนรับหน้าหนาว ไอเดียแต่งห้องนอนสุดอบอุ่น 

แต่… สถาพอากาศเย็บสบายแบบนี้ เรามีไอเดียดีๆที่จะมาทำให้ห้องนอนน่านอนมากยิ่งขึ้น และยังเข้ากับฤดูหนาวอีกด้วย กับ  ไอเดียแต่งห้องนอน ต้อนรับหน้าหนาว อบอุ่น ผ่อนคลาย เพื่อเป็นทางออก หรือ ตัวเลือกเล็กๆน้อยๆที่จะมาทำให้ห้องนอนของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และยังเป็นไอเดียที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ไฟประดับ เพิ่มความโรแมนติก

เพิ่มความโรแมนติกให้กับห้องนอน และผนังบ้าน แนะนำเลือกหลอดไฟมาประดับ  ด้วยการห้อยให้สวยงามตามผนังห้อง เพิ่มความเก๋ด้วยการนำภาพมาสุดหวานมาติดประดับตามสายหลอดไฟ เลือกโทนสีไฟที่มีโทนสีไม่สว่างจนเกินไป ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย

หมอนอิงดีไซน์น่ารักๆ

เลือกหมอนดีไซน์น่ารักๆ มาตกแต่งห้องนอน ควรเลือกขนาดที่กำลังพอดี ควรเลือกหมอนที่มีโทนสีเป็นกลางอย่างเช่น สีขาว สีชมพู่อ่อน สีครีม เป็นต้น จัดเรียงให้ดูเก๋

แขวนกระถางต้นไม้

ต้นไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ เลือกแขวนกระถางต้นไม้บริเวณห้องนอน หน้าต่าง แต่จะต้องเลือกต้นไม้ที่สามารถนำมาปลูกภายในห้องนอนได้ และคววรเป็นต้นไม่ที่ไม่ต้องมีการดูแลใส่ใจอะไรมาก

พรมนุ่ม ขนปุย 

เลือกพรมสุดน่ารัก ปูพื้นบางพื้นที่เท่านั้น แนะนำพรมที่มีลายเล็กๆน้อยๆ และมีโทนสีเป็นกลาง อย่างเช่น สีขาว สีครีม สีเนื้อ เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก เลือกเป็นพรมที่มีขนปุยๆ

เปลผูก บริเวณหน้าต่าง 

ตกแต่งห้องนอนให้เก่มากยิ่งขึ้นด้วยการสร้างเปลญวนผูกไว้บริเวณหน้าต่าง เลือกใช้ผ้าสำหรับทำเปลลายพื้นๆมีลวดลายไม่มากไม่น้อยจนเกินไป และไม่ควรเป็นสีฉูดฉาดจนเกินไป

เทียนถ้วยน้ำชา

เพิ่มความโรแมนติก ด้วยการเลือกเทียนถ้วยน้ำชา สามารถจุดเพิ่มความสว่างเล็ก สร้างบรรยากาศสุดอบอุ่น ผ่อนคลาย เลือกเทียนถ้วนที่มีความน่ารัก ขนาดกระทัดรัดเท่านั้น

ผ้าห่มถักพื้นใหญ่

เลือกผ้าห่มถักพื้นใหญ่ สำหรับนั่งรับลมหนาว เน้นจะต้องเป็นผ้าแบบถัก สาน เท่านั้น เพราะจะให้ถึงความรู้สึกอบอุ่นเหมาะสำหรับหน้าหนาว

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา ไอเดียแต่งห้องนอน ต้อนรับหน้าหนาว ลองนำไอเดียที่แนะนำไปข้างต้น ไปปรับใช้ รับรองไม่ว่าจะหน้าหนาวปีไหนๆ ห้องนอนของคุณก็จะไม่แน่เบื่อเกินไป แถมยังสรา้งบรรยากาศภายในห้องนอน เข้ากับฤดูกาลอีกด้วย แต่…หน้าหนาวทีไรปัญหาเรื่องบ้านยังพบได้บ่อย คือ เรื่องของพื้นกระเบื้องแตก เนื่องจากปูมีการหดตัวจากสภาพอากาศเย็น ทำให้พื้นกระเบื้องบ้างแตก แยกตัวออกจากกัน แนะนำเลือกใช้

ควรแก้ไขเฉพาะจุดที่เสียหายเท่านั้น ไม่ควรรื้อออกทั้งหมด เพราะจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ และเสียเวลา เลือกผลิตภัณฑ์กาวยาแนวที่เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งกาวยาแนว จระเข้เทอร์โบพลัส ยึดเกาะเต็มร่องเล็ก แห้งตัวเร็ว เหมาะสำหรับพื้นปูแกรนิตโต้ หินอ่อน หินแกรนิต และหินธรรมชาติ เป็นต้น คุณสมบัติแห้งเร็ว

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม