ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความสวยที่เรียบง่าย

ads

แต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นแบบไหนดี ? ได้ความสวยตรงใจ ปลอดภัยต่อสุขภาพ

สำหรับใครอยากได้ห้องนอนเรียบ ๆ มีโทนสีเอิร์ธโทน การแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดยมาพร้อมความสวยแบบมินิมอล เน้นความเรียบง่าย มีบรรยากาศที่อบอุ่น ที่สำคัญคือดเฟอร์นิเจอร์ไม่เยอะจนเกินไป ทำให้ไม่รู้สึกว่าห้องคับแคบ เหมาะสำหรับการนอนหลับพักผ่อน พร้อมตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่ด้วยอารมณ์ที่เบิกบาน และครั้งนี้เรามีไอเดียการแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่นมาฝาก ขอบอกว่าแต่งตามได้ไม่ยาก มีความสวยที่ตรงใจเจ้าของห้องแน่นอน

ทาผนังห้องสีครีม 

การทาผนังห้องสีครีมมีส่วนช่วยให้รู้สึกถึงความอบอุ่น และมีความปลอดโปล่ง ส่วนเฟอร์นิเจอร์แนะนำให้ใช้วัสดุที่เป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน หรือสีขาว แล้วหาต้นไม้เล็กสีเขียวมาวางข้างมุทเตียง ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่นได้ดเช่นกัน

ทาผนังห้องสีครีม 

เพื่อผสานความสวยสไตล์โมเดิร์น ให้เข้ากับกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น การทาผนังห้องนอนสีครีมเป็นความสวยที่ตอบโจทย์อย่างมาก และตัดด้วยการใช้ผ้าม่านสีขาว หรือสีเทาอ่อน ก็ช่วยให้รู้สึกสบายตา และดูสะอาดสะอ้าน หากต้องการมุมนั่งเล่นแนะนำให้ปูพรมสีน้ำตาลอ่อน แล้วหาเบาะนั่งสีขาวมาวาง ก็เหมาะสำหรับไว้นั่งอ่านหนังสือ หรือดูซีรีย์ก็ชิลล์ไม่น้อย

ทาผนังห้องสีเทาอ่อน 

การทาผนังห้องนอนสีเท่าอ่อน แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำจาล ก็เป็นความสวยสไตล์ญีปุ่นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเพื่อจะได้ประหยัดพื้นที่ ไม่ทำให้่ห้องดูคับแคบจนิเกินไป

ทาผนังห้องสีขาว

สีขาวถือเป็นโทนสียอดฮิตที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกบ้าน เนื่องจากเข้าได้กับเฉดสี และมีความสะอาดสะอ้าน รวมถึงช่วยให้รู้สึกว่าห้องมีความโปล่งโล่งไม่ดูคับแคบอีกด้วย และเพื่อให้มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาบอ่อนมาแต่งห้อง ส่วนผ่าม่านแนะนำให้ใช้สีเทา หรือเลือกที่เป็นแบบผ้าม่านมู่ลี่ก็มีความสวยที่เข้ากันอย่างมาก

แต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

เลือกปูพื้นไม้ 

ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นเน้นความสวยที่เรียบง่าย และมีความเป็นธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เพราะฉะนั้นการปูพื้นไม้จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ แนะนำให้ปูพื้นไม้ปาเก้ หรือพื้นไม้ำเร็จรูป หรือถืออยากได้ราคาย่อมเยาแนะนำให้ให้ใช้แผ่นกระเบื้องยางลายไม้

เลือกเตียงนอนที่ติดกับพื้น

เพื่อให้ตอบโจทย์ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นมากที่สุด แนะนำให้เลือกเตียงแบบฟูกปูลงบนพื้น หรือเตียงที่ติดกับพื้นไปเลย

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

เพื่อให้ห้องไม่ดูคับแคบแนะนำให้เลือกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิัน โดยเลือกที่มีประโยชน์ในการใช้งานได้จริง ที่สำคัญคือเลือกที่เป็นวสัดุไม้ จะได้เข้ากับห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

แบ่งโซนพื้นที่ภายในห้อง

เพื่อให้ห้องนอนดูเป็นสัดดส่วนมากขึ้น แนะนำให้แบ่งโซนระหว่างที่นอน มุมทำงาน หรือมุมนั่งเล่น จะได้ดูเป็นระเบียบ และง่ายต่อการทำความสะอาด

นอกจากการหา Reference เพื่อให้ได้ห้องไตล์ญี่ปุ่นที่ถูกใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการออกแบบห้องที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการนอนหลับพักผ่อน และเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะการทาสีผนังห้องที่หากเลือกสีผิด ไร้คุณภาพ ก็ส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมภายหลัง ที่เสียทั้งเงิน เสีบทั้งเวลา! เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว กราฟคลีน พรีเมี่ยม สีทาอาคาร ชนิดด้าน จากจระเข้ เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่หลายบ้านให้ความไว้วางใจ
กราฟคลีน พรีเมี่ยม
โดยมีคุณสมบัติที่ยึดเกาะพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง รวมถึงมีนวัตกรรมเทคโนโลยีกราฟีนที่ปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กได้ดี อีกทั้งยังสามารถระบายความชื้น ช่วยลดปัญหาสีหลุดล่อน หรือโปร่งพอง เนื้อสีมีความหนา ปกปิดพื้นผิวได้ดี ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ นอกจากนี้ยังไม่ต้องทาสีรองพื้น เนื่องจากเนื้อสีมีคุณสมบัติความเป็นด่าง ทำให้ผสานกับผิวปูนได้ดี พร้อมทั้งป้องกันการเกิดเชื้อราและไคร่น้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญคือมีสัญลักษณ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล ได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ปราศจากสารก่อมะเร็ง จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ไม่มีกลิ่นฉุน เปิดใช้งานได้เร็ว สามารถเข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ตัวเนื้อสีมีความเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ และมีหลากหลายเฉดสี เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมีแพลนแต่งห้องนอนใหม่
บทความที่เกี่ยวข้อง