ไม่ตกเทรน!! 5 ไอเดียธีมการแต่งตัวปาร์ตี้คืน Halloween

Party ฮาโลวีนสุดเหวี่ยงกับตีมการแต่งตัวที่ไม่จำเจ

กุ๊ก กุ๊ก กู๋ !! Halloween นี้มาเปลี่ยนความน่ากลัว ให้กลายเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานกันเถอะ วันนี้เรามีไอเดียธีมการแต่งตัวให้กับคนที่กำลังนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไงไปปาร์ตี้ดี รับรองว่าคนในงานจะต้องว้าวไปตาม ๆ กัน

1.ตีมทีม Ambulance ตามซีรีย์ รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน

ไม่มีอะไรเหมาะไปกับปาร์ตี้ฮาโลวีนเท่ากับตีมนี้แล้ว ก็เพราะว่าทีม Ambulance นี่ละที่อยู่กับความเฉียดเป็นเฉียดตายมากที่สุด คุณสามารถเลือกเนรมิตตัวเองได้หลากหลายลุค ไม่ว่าจะเป็นแพทย์,พยาบาล,ทีมกู้ภัย,ทีมรถพยาบาล หรือแม้กระทั่งเป็นคนไข้ซะเอง ใครนึกไม่ออกว่าต้องแต่งยังไงลองนึกถึงตัวละครและคาแรคเตอร์ต่างๆในซีรีย์ที่เป็นกระแสยอดนิยมอย่าง “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” หรืออาจจะปาดสีแดง ๆ ให้เลอะเปรอะเปื้อนตามเสื้อผ้า ร่างกายเพื่อสร้างลุคให้ดูเสมือนจริงด้วยได้ไม่ยาก

2.ตีมนักฆ่า Black Pink

พูดถึงนักฆ่าก็คงจะนึกถึงลุคและคาแรคเตอร์ที่ดูน่ากลัว ถือมีด ถือปืน หรืออาวุธที่พร้อมจู่โจม แต่แบบนั้นมันธรรมดาไปแล้ว เราขอนำเสนอไอเดียนักฆ่าในแบบฉบับของสาว ๆ วงเกริล์กรุ๊ปชื่อดังอย่างวง “Black Pink” ในมิวสิควิดีโอเพลง Kill This Love ที่ 4 สาวมาในลุคที่มีกลิ่นอายของความเฟมินีน ความแจ็คเกตหนังเอย สายเดี่ยวเอย เสื้อซีทรูเอย ให้ Total Look ที่ดูดุดัน ลึกลับ น่าค้นหา มีความปราดเปรียว ผสมกับความเซ็กซี่เล็กน้อย เรียกได้ว่าเป็นนักฆ่าที่โคตรจะน่ารักเลย แนะนำสำหรับสาว ๆ สายแฟชั่นที่อยากให้ฮาโลวีนนี้กลายเป็นปาร์ตี้ที่สามารถ Kill หนุ่ม ๆ ให้ตายคาที่ เห็นแล้วยอมศิโรราบแต่โดยดีเป็นแน่นอน

3.ตีมนักโทษ เหมือน MV วง DTK Boy Band

ยูนิฟอร์มของนักโทษที่เห็นกันตามภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นทั้งไทยและต่างประเทศ ก็มักเป็นลายขวางสีขาวดำ หรือเป็นชุดหมีสีส้ม ซึ่งโทนสีของชุดก็ตรงตามคอนเซปของสีประจำเทศกาลวันฮาโลวีนอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากให้แปลกแหวกแนวกว่าคนอื่น เรามีไอเดียมาจากหนุ่ม ๆ DTK Boy Band ที่สมาชิกในวงเป็นบุคคลที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นำทัพความฮาด้วย โน๊ต อุดม, สิงโต นำโชค และก้อง ห้วยไร่ ซึ่งหากใครเคยได้ดู Music Video เพลงของวงนี้พวกเค้าจะมีเอกลักษณ์อยู่ที่การแต่งตัวโดยจะใส่กางเกงเอวสูง สูงแบบสูงได้อีก สูงขึ้นมาถึงอก คล้ายกับชุดหมีของนักโทษ โดยมาพร้อมกับเข็มขัดสีที่ตัดกันกับสีของกางเกง หากเป็นสีส้มด้วยล่ะก็ไม่ผิดตีมนักโทษแน่นอน สามารถนำไปเป็นไอเดียในการแต่งตัวไปงาน Halloween ได้แถมยังสร้างสีสัน ความฮาให้กับคนในงานอีกด้วย

4.ตีมตุ๊กตาผี

ตุ๊กตาใครเห็นก็ว่าน่ารัก แต่หากเป็นตุ๊กตาที่มีผีสิงสถิตอยู่ล่ะ มันยังจะน่ารักอยู่มั้ย และแน่นอนหนึ่งในไอเดียตีมวันฮาโลวีนที่ยังคงเป็นที่ยังเป็นที่นิยมมาตลอดก็คือ ตีมตุ๊กตาผี ที่มักจะได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ดังต่าง ๆ เช่น Chucky หรือ Annabelle นั้นก็สามารถแต่งตามได้ไม่ยาก ยิ่งแต่งองค์ทรงเครื่องให้เหมือน แต่งหน้าได้เหมือน บวกกับอินเนอร์ตามคาแรคเตอร์ของตัวละครที่อาจจะใช้เป็นลูกเล่นเพื่อแกล้งไปวิ่งไล่คนในงาน ก็สร้างสีสันความฮือฮาไปได้อีกแบบ

5.ตีมมินิมอล

สำหรับคนที่ไม่เน้นเล่นใหญ่ แต่ก็ยังอยากอินกับเทศกาลฮาโลวีนได้ด้วย ก็อาจมาทางสายมินิมอล ง่ายๆโดยไม่ต้องไปตามหาชุดยาก ๆ แค่เน้นไอเทมลายฟักทองให้เด่น เลือกใช้ไอเทมคุมโทนฮาโลวีน ไม่ว่าจะเป็นไอเทมสีดำที่ให้ความรู้สึกลึกลับ หรือของกระจุกกระจิกสีส้มที่ให้เข้ากันกับเทศกาล Halloween เพียงแค่นี้ก็สามารถเข้าร่วมปาร์ตี้ได้อย่างไม่เคอะเขินแล้ว

จริง ๆ แล้วการแต่งตัวธีม Halloween ไม่มีผิดไม่มีถูกด้วยซ้ำ แล้วแต่ว่าจะตีความออกมาในแบบน่ากลัว สยองขวัญ หรือน่ารัก อะไรก็ได้ที่สามารถทำให้เราและทุกคนมีความสุขร่วมกัน และหวังว่าทุกคนจะถูกใจและนำไอเดียไปใช้กันอย่างสนุกสนานและสร้างสรรค์ในแบบของตัวเองดูนะคะ

อ่านเพิ่มเติม