บัตรเครดิตใช้จ่ายค่าส่งไปรษณีย์ได้ไหม

บัตรเครดิต บัตรที่มีวงเงินอนาคตในการใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งเป็นบัตรของธนาคาร หรือ สถาบันการเงินที่ให้บริการซึ่งในบัตรเครดิตแต่ละใบและแต่ละธนาคารนั้นจะมีความแตกต่างกันในส่วนของสิทธิพิเศษบัตร อีกทั้งวงเงินที่ได้รับของบัตรเครดิตแต่ละใบก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับในปัจจุบันบัตรเครดิตถือเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นในการใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชำระค่าสินค้า หรือ บริการต่างๆ แทนเงินสด หรือ เลือกช้อปและเข้าร่วมกับโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อได้รับสิทธิพิเศษอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งผ่อน 0% ส่วนลดต่างๆ อีกเพียบ รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์หรือระบบการชำระเงินต่างๆ ก็สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งก็มีหลายคนที่มีข้อสงสัยว่าหากส่งไปรษณีย์ สามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้ไหม มีขั้นต่ำไหม หรือต้องทำยังไง วันนี้เราก็ไปค้นหาคำตอบจากผู้ใช้จริงจากเว็บไซต์ Pantip ว่าเคยมีใครที่ชำระค่าบริการส่งสินค้าผ่านบัตรเครดิตบ้างไหม และมีเงื่อนไขแบบไหนไปดูกันค่ะ….

สำหรับกระทู้นี้เป็นกระทู้ของสมาชิกพันทิปหมายเลข 2368349 ที่โพสกระทู้ว่า “ส่งพัสดุที่ไปรษณีย์ ชำระค่าส่งด้วยบัตรเครดิตได้หรือไม่ หรือต้องจ่ายแค่เงินสด” ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์กันหลากหลายจากผู้ที่ใช้บริการจริง อาทิ

ความเห็นของสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ Cildiez :

⇒ ไปรษณีย์สาขาที่รับบัตรเครดิตยังมีน้อยมากๆค่ะ และขั้นต่ำในการชำระด้วยบัตรเครดิตคือ 500 บาท ค่ะ. แนะนำให้พกเงินสดไปด้วยดีกว่าค่ะ เผื่อไว้

ความเห็นของสมาชิกหมายเลข 1518124 :

⇒ หากอยากใช้บัตรเครดิตรูดชำระค่าส่ง แนะนำให้ใช้บริการของ Kerry นะครับ เพราะรับชำระทั้งบัตรเครดิต , Rabbit Line Pay ด้วยครับ

ความเห็นจาก ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐฯ สายด่วน 1111 :

⇒ ขอเรียนชี้แจงดังนี้ครับ การบริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตที่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ ยังไม่มีบริการครับ จะต้องชำระด้วยเงินสดเท่านั้น

ซึ่งจากความคิดเห็นทั้งหมดสามารถสรุปได้จากข้อสงสัยที่ว่า  ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าส่งไปรษณีย์ได้หรือเปล่า? คำตอบคือ ไม่ได้ สำหรับสาขาทั่วๆไป แต่จะมีบางสาขาใหญ่ ๆ ที่สามารถรูดบัตรเครดิต ในการชำระค่าส่งได้ แต่ต้องมียอดขั้นต่ำ 500 บาท ซึ่งก็ยังไม่มีสาขาที่แจ้งแน่ชัดว่าสาขาไหนบ้างที่สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้ในส่วนของไปรษณีย์ไทย แต่สำหรับบริการของ Kerry Express  สามารถทำได้โดยไม่มีการระบุขั้นต่ำของยอดบริการค่าส่ง และ ยังสามารถใช้ Rabbit Card ในการชำระได้เช่นเดียวกัน ก็ถือเป็นการอำนวยความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งระดับสำหรับช่องการทางชำระค่าส่งสินค้าด้วยบัตรเครดิต เนื่องจากในปัจุบันอาชีพการขายสินค้าออนไลน์ถือเป็นงานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงสะดวกต่อพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายที่ไม่ต้องพกเงินสดหลายๆ บาทในการไปส่งสินค้าทีละมากๆ สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้เลย แต่ก็ไม่แน่บริการในอนาคตของทางด้านไปรษณีย์ไทยอาจมีการขยับขยายให้เราสามารถเลือกชำระค่าส่งได้ทุกสาขาโดยไม่มีกำหนดขั้นต่ำก็ได้ อย่างไรก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

 READ MORE :