ตอบโจทย์เรื่องบ้าน หมดปัญหาหลังคาโรงจอดรถ 

หลังคาบ้าน ถือเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ แถมยังช่วยในเรื่องของการปกป้องแสงแดด ลม ฝน ซึ่งหลังคาบ้านที่ดีความมีความแข็งแรงทนทาน ทนแดด ทนฝน ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญจะต้องไม่ส่งผลเสียต่อบ้าน ในปัจจุบันหลังคามีหลายรูปทรงอย่างเช่น หลังคาทรงปั้นหยา , หลังทรงจั่ว , หลังคาทรงหมาแหงน และทรงอื่นๆอีกมามาย เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกหลังคาที่ตอบโจทย์และส่งปัญหาน้อยที่สุดในอนาคต บ้านที่สวยควรเลือกหลังคาที่ถูกวิธี

หลังคาโรงจอดรถเลือกแบบไหนดี แข็งแรง ทนทาน 

สมัยนี้หลายครัวเรือนมีการสร้างต่อเติมบ้านกันอย่างแพร่หลาย เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยของบ้าน หลังคาบ้านนอกจากจะมีรูปทรงที่แปลกตาแล้ว วัสดุที่เลือกมาใช้ก็มีมากมายเช่นกัน ซึ่งแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน อีกทั้งยังเหมาะกับพื้นที่บางพื้นที่ การต่อเติมโรงจอดรถพบได้มาก ตามบ้านเรือนที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก แต่จะเลือกหลังคาประเภทไหนดีที่ตอบโจทย์ที่สุด วันนี้มาพร้อมกับ โรงจอดรถ ควรทำหลังคาแบบไหนดี เพื่อให้ได้หลังคาที่แข็งแรง ทนทาน และมีปัญหาน้อยที่สุด แถมยังเหมาะสมที่จะนำมาเป็นหลังคาโรงจอดรถ

การเลือกวัสดุมุงหลังคาจะต้องเลือกแบบทึบแสง อีกทั้งยังต้องเป็นได้รับความนิยมในปัจจุบันอีกด้วย คือวัสดุโปรงแสงที่มีการส่วนผสมของพลาสติก โดยการเลือกใช้วัสดุเช่นนี้มีข้อดีมากมาย แถมยังลดเวลาก่อสร้างและประหยัดพลังงานอีกด้วย

  • มีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดพลังงาน
  • แสงแดดสามารถผ่านเข้ามาให้ความสว่างได้ง่าย
  • มีการรื้อถอนที่ไม่ยุ่งยาก
  • ราคาไม่ค่อยแพงมากนัก

→ Polycarbonate (โพลีคาร์บอเนต) 

มีสีสันให้เลือกมากมาย น้ำหนักเบา ทนต่อสถาพอากาศได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นในตัว เมื่อมีการเคลือบผิวด้วยสารกันแสง UV แล้ว จะช่วยป้องกันความร้อนและแสงแดดได้ดี

→ Fiberglass (ไฟเบอร์กลาส)

มีการนำใยแก้วและโพลีเอสเตอร์เรซินชนิดพิเศษ มาเป็นส่วนประกอบ มีความโปรงแสง แข็งแรงทนทาน  อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น

→ Acrylic Sheet (แผ่นอะคริลิค)

แผ่นอะคริลิค เหมาะสำหรับงานสไตล์โมเดิร์น มีผิวเรียบ โปร่งแสง คล้ายกระจกสามารถขึ้นรูปแบบต่างๆได้ แผ่นอะคริลิคทนต่อแสงแดด เหมาะมากสำหรับการใช้งานภายนอก มีความแข็งแรง ทนทาน บางรุ่นยังช่วยลดความร้อนจากแสงแดดอีกด้วย

การเลือกหลังคาที่เหมาะสำหรับพื้นที่การใช้งานถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก โรงจอดรถ ควรทำหลังคาแบบไหนดี เลือกประเภทหลังคาที่ดีที่สุด และส่งผลเสียน้อยที่สุด ดังนั้นหากเลือกหลังคาที่ดี ช่วยในการปกป้องแสงแดดความร้อน แถมยังให้คุณมีโรงจอดรถที่ดีอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง