แนะนํา 5 กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ ราคาไม่แพง ใช้ง่ายใช้ดีใช้ถ่ายกี่ทีก็สวยเหมือนเดิม

ads

มือใหม่อยากหัดกล้องฟิล์มควรเล่นรุ่นไหนก่อนดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแล้วการมีกล้องถ่ายรูปสวย ๆไว้ถ่ายรูปเพื่อเก็บความทรงจำก็คงจะดีไม่น้อย แล้วยิ่งตอนนี้นั้นต้องยอมรับเลยว่ากระแสกล้องฟิล์มค่อนข้างบูมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะร้านขายกล้องฟิล์มของอาม่าและอากง ที่ตั้งอยู่ที่ MRT วัดมังกร ที่เป็นกระแสอย่างมากในโซเชียล และใกล้จะถึงเวลาแล้วกับแคมเปญลดราคาของเว็บไซต์ช้อปปิ้งทุกเว็บที่จะมาลดราคาในวันที่ 11 เดือน 11 โดยมีแคมเปญชื่อว่า 11.11 เราจึงอยากมาแนะนำกล้องฟิล์มเพื่อเป็นแนวทางให้ก่อนวันลดราคา

1

Ashica Auto Focus Motor II D Quartz

มากันที่กล้องฟิล์มตัวแรกของเรากันเลย เป็นกล้องระบบออโต้โฟกัส ใช้งานได้ง่าย ถ่ายภาพได้สวยงามมาก ปรับ ISO ได้ 50 ถึง 1000 และยังบันทึกวันที่ลงในรูปได้อีกด้วย มาพร้อมเล่น 35mm f3.5 ใช้ฟิล์ม 135 mm หาซื้อได้ง่ายตามเว็บไซต์และร้านกล้องทั่วไป โดยกล้องรุ่นนี้นั้นจะมีขายทั้งมือ 1 และมือ 2  สามารถเลือกซื้อกันได้ตามสะดวกเลยในราคาอยู่ที่ประมาณ 2,300 – 3,200 บาท

2Nikon AF230

กล้องฟิล์มจาก Nikon พร้อมกับ เลนส์ 29 mm f4.5 ในส่วนของตัวเครื่องนั้นอยูเป็นพลาสติก ทำงานด้วยถ่าน AA 2 ก้อน ส่วนม้วนฟิล์มที่ใช้นั้นคือ 135 ทั่วไปหาซื้อง่าย สำหรับกล้องฟิล์มตัวนี้นั้นราคายังสบายกระเป๋าเพียงแค่ 2,200 บาทเท่านั้นเอง มือใหม่ที่งบน้อยถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจอย่างมากครับ

3

กล้องฟิล์ม Pentax sv

สำหรับกล้องฟิล์มรุ่น Pentax นั้นมาพร้อมกับเลนส์ 55mm f1.8 เป็นรุ่นที่มีรูปทรงคลาสสิคเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบแนววินเทจกล้องนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวในการสพายออกลั่นชัตเตอร์ในสถานที่ต่าง ๆ ราคาของกล้องนี้นั้นอยู่ที่ประมาณ 2,950 บาทเท่านั้น

4

Fuji Zoom cardia 2000 op

หนึ่งรุ่นกล้องฟิล์มจากค่ายที่ผลิตกล้อง Mirrorless ที่ได้รับความนิยมสูง ในเมื่อขึ้นชื่อว่า Fuji แล้ว คงไม่ต้องบอกเลยว่ากล้องนี้มีประสิทธิ์ภาพมากแค่ไหน โดยที่พิเศษสำหรับกล้องนี้เลยคือการถ่ายภาพพาโนราม่าได้ซึ่งหายากมากที่กล้องฟิล์มจะมีโหมดนี้ เลนส์ระยะ 35-80 สามารถซูมออกได้สำหรับราคาอยู่ที่ 1,700 บาท มีทั้งของมือสองและมือหนึ่ง

5

Kodak Fuji 200

มากันที่รุ่นสุดท้ายของเราโดยกล้องฟิล์มรุ่นนี้นั้นเหมาะกับมือใหม่เป็นอย่างมากเนื่องจากราคาที่ไม่สูงพร้อมกับขนาดที่เล็กพกพาไปไหนได้อย่างสะดวกโดยกล้องตัวนี้นั้นมี ISO อยู่ที่ 200 เลนส์ 32 mm F10 สามารถลั่นชัตเตอร์ได้ 1/140 วินาที และที่สำคัญมากของกล้องนี้เลยก็คือ เป็นกล้องฟิล์มที่ใช้แล้วทิ้ง ทุกคนคงจะงงว่าคืออะไร ก็คือตามชื่อตรง ๆ ครับ คือเมื่อใช้ถ่ายจนม้วนฟิล์มหมดก็สามารถทิ้งกล้องไปได้เลย อารมณ์เหมือนจานกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งนั่นแหละครับ แต่ถ้าใครที่มีฝีมืออาจจะสามารถแกะม้วนฟิล์มออกและใส่ม้วนเข้าไปใหม่แล้วใช้ต่อได้ครับ สามารถหาซื้อได้ในราคา 998-1,068 บาท

กล้องฟิล์มถือว่าเป็นกล้องที่เมื่อถ่ายรูปออกมานั้น จะคงความคลาสสิกได้โดยที่เราไม่ต้องไปแต่งอะไรเลย เพราะมันมีความสวยงามจากกล้องเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั่นเอง ถือว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังสนใจจะซื้ออยู่แล้ว ก็สามารถไปหาซื้อได้เลยที่ Lazada และ Shopee เพราะมีกล้องฟิล์มให้เลือกมากมายโดยมีทั้ง 5 รุ่นนี้ด้วย แต่สำหรับมือใหม่ที่กลัวจะใช้ไม่คุ้มผมคิดว่าซื้อกล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้งก็คุ้มเหมือนกันนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่