Home บทความ แนะนำ 6 ไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งคุณภาพดี ราคาถูก

แนะนำ 6 ไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งคุณภาพดี ราคาถูก

6 ไมโครโฟนราคาหลักร้อยคุณภาพหลักหมื่น

สำหรับชาวเกมเมอร์แล้วนอกจากเครื่องคอมแรง,หูฟัง 7.1,จอคอมคมชัด และมีอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ รู้ไหมครับคืออะไรผมให้เวลาคิด ติ๊กต๊อก ๆ ไม่ต้องเสียเวลาดีกว่าเดี๋ยวผมเฉลยให้นั่นก็คือไม่โครโฟน สำหรับยุคนี้ส่วนใหญ่ก็คงจะต้องเป็นเกมออนไลน์ใช่ไหมครับ และหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้ได้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมอย่างมีประสิทธิ์ภาพก็คือไมโครโฟนนั่นเอง ถึงแม้จะมีไมโครโฟนที่ติดอยู่กับหูฟังแล้ว แต่ผมว่าไมโครโฟนตั้งโต๊ะนั้นสะดวกในการพูดมากกว่า มาดูกันหน่อยว่ามีรุ่นไหนที่ราคาถูกและน่าโดนกันบ้าง ไม่ต้องห่วงว่าราคาไมโครโฟนจะถึง 1.4แสนเหมือนในข่าวครับ

1NUBWO CONDENSER MICROPHONE ไมค์คอนเดนเซอร์ รุ่น M66

มากันที่อันแรกกันครับกับแบรนด์นี้ หูฟังกับคีย์บอดของผมแต่ก่อนก็ใช้แบรนด์นี้เหมือนกัน ราคาถูกและดีจริง สำหรับไมโครโฟนตั้งโต๊ะรุ่นนี้นั้น ใช้ช่องเสียบแจ็คแบบ 3.5 มม รับเสียงได้รอบทิศทาง ความไวอยู่ที่ -55dB + 2dB น้ำหนักเพียง 14 กรัม ราคาอยู่ที่ 259 บาท

2

Omnidirectional USB

ไมโครโฟน USB รุ่นนี้การออกแบบนี่ต้องบอกว่าไม่เหมือนใครจริง ๆ เห็นครั้งแรกยังนึกว่าไม่ใช่ไมโครโฟนเลยครับ ความไวการรับเสียงอยู่ที่ – 40 dB + -3 dB มีน้ำหนักประมาณ 165 กรัม ความดันเสียงสูงสุดอยู่ 110 dB เป็นไมโครโฟนที่ค่อนข้างเล็กพกพาออกไปทำงานก็สะดวก ราคาอยู่ที่ประมาณ 580 บาท

3

MARVO MIC-02 ไมโครโฟน ตั้งโต๊ะ ระบบ Omnidirectional

สำหรับไมโครโฟนตัวนี้จะมาพร้อมกับที่กันลม และสายแปลงเข้ามือถือ ที่เราเคยเห็นพวกสตรีมเมอร์ใช้ส่วนใหญ่นะครับในส่วนของที่กันลม และไมโครโฟนตัวนี้นั้นเชื่อมต่อผ่านแจ็ค 3.5มม รับความถี่ได้ -38dB+3DB และมีคู่มือมาให้ภายในกล่องครับ สำหรับวิธีแปลงหูฟังและการติดตั้ง สำหรับราคาอยู่ที่ 499 บาท เนื่องจากขนาดที่ไมโครโฟนรุ่นนี้ค่อนข้างที่จะใหญ่ก็อย่าลืมดูโต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราด้วยครับ

4

ELEGIANT USB ไมโครโฟนสำหรับพีซีคอมพิวเตอร์

ไมโครโฟนรุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจอย่างมากเลยครับ เพราะสามารถใช้กับเครื่อง Playstations ได้ด้วย รับเสียงได้ตั้งแต่ 100-16000 Hz ใช้ได้ทั้ง PC,Laptop,PS4 และ Xbox ขนาดยังไม่ใหญ่มากอีกด้วย สายเสียบเป็น USB และยังมีแผ่นกองเสียงมาให้อีกด้วย ในราคาอยู่ที่ประมาณ 550 บาท

5

popu•pine ไมโครโฟนตั้งโต๊ะ รุ่น UK Computer

อีกหนึ่งไมโครโฟนตั้งโต๊ะที่ดีไซน์แปลกตาอย่างมาก เรียกได้ว่ายอมใจคนออกแบบจริง ๆ ครับที่ทำให้ดูหรูขนาดนี้กับไมโครโฟนรุ่นนี้ หากใครที่ชื่นชอบอะไรแปลก ๆ ที่ดูหรูก็คงต้องหาซื้อรุ่นนี้กันแล้วครับ สำหรับราคาอยู่ที่ 544 บาท

6

SIGNO MP-702 ANTICA ไฟ RGB

มากันที่ไมโครโฟนตั้งโตะรุ่นสุดท้ายของเรากัน และรุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากครับ เป็นไมโครโฟนที่มีไฟ RGB ถึง 15 โหมดให้ได้ปรับใช้กัน เชื่อมต่อแบบ USB 2.0 มีฟองน้ำสำหรับกันลม ใช้งานกับทุกระบบปฏิบัติการอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องลงไดร์เวอร์ เสียบปุบใช้ได้เลย ราคาอยู่ที่ 690 บาท

ถ้าหากสนใจไมโครโฟนรุ่นไหนก็สามารถเข้าไปซื้อได้เลยที่ทางเว็บไซต์ของ Lazada , JD Central และ Shopee โดยราคาจะไม่เท่ากัน บางเว็บรุ่นนี้อาจจะถูกกว่าอีกเว็บ แต่มีอีกรุ่นหนึ่งเว็บนี้ถูกกว่า ก็ต้องดูกันดี ๆ นะครับ และตอนนี้ทางเว็บไซต์ช้อปปิ้งยังจัดโปรโมชั่นลดราคาอุปกรเกมมิ่งอีกด้วยหากสนใจก็เข้าในเว็บไซต์ของทั้ง 3 เว็บนี้ได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version