แชร์ไอเดีย! ตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขคริสต์มาส+ปีใหม่ 2022

แปลงโฉมบ้านให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ 2022

เทศกาลแห่งความสุขวันคริสต์มาส และปีใหม่ใก้ลมาถึงในอีกไม่ช้า เชื่อว่าหลายคนต่างแพลนสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดยาว รวมถึงจัดเตรียมของขวัญปีใหม่เอาไว้แต่เนิ่นๆ เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ใครหลายต่างรอคอย อยากให้มาถึงใจแทบขาด! และอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายบ้านมักเลือกทำในช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ ก็คือการตกแต่งบ้านต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขทั้งคริสต์มาส และปีใหม่ ที่นอกจากช่วยทำให้ภายในบ้านมีสีสันสดใสแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนวิเศษ มอบความสุขแก่คนในบ้านได้ไม่น้อยทีเดียว

และหากใครที่กำลังมีแพลนแต่งบ้านในช่วงเทศกาลแห่งความสุข เรามีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านต้อนรับวันสุขคริสต์มาส และปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้ามานำเสนอ รับรองว่าแต่ละไอเดียพร้อมเนรมิตรให้บ้านออกมาสวย เข้ากับเทศกาลแห่งความสุข และสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง

♦ ตกแต่งไฟสวยงามรอบบ้าน 

เมื่อพูดถึงเทศกาลแห่งความสุข แน่นอนว่าสิ่งแรกที่หลายคนต่างนึกถึงคือไฟสวยงานแบบวิบวับ ที่ช่วยเพิ่มสีสัน และความสดใสที่แสนสุขแก่คนในบ้านได้ไม่น้อย! แนะนำให้เลือกประดับประดาไฟสวยงามบริเวณรอบบ้านด้านนอก อาทิ ผนังบ้าน, ประตูรั้ว, ระเบียง หรือพันรอบต้นไม้ รับรองว่านอกจากเป็นการเพิ่มความสว่างสดใสให้แกบ้านคุณแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนสุขได้ดีอีกด้วย

♦ ติดป้ายสวัสดีปีใหม่ 

เป็นหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่มีก็ได้นะ แต่ควรมี! แนะนำให้ติดบริเวณหน้าประตูที่เปิดเข้าบ้าน ถือเป็นการบอกสวัสดีปีใหม่แก่แขกที่มาบ้านไปในตัว

♦ ต้นคริสต์มาสประดับบ้าน 

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่สร้างความครื้นเครงแก่สมาชิกในบ้านได้ไม่น้อย แนะนำให้ซื้อต้นคริสต์มาสปลอมที่ขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป แล้วนำไปตั้งบริเวณห้องรับแขก หรือกลางที่โดดเด่น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรคำนึงถึงพื้นที่ตั้งด้วยว่าเกะกะทางเดินหรือไม่ เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติสะดุดล้ม หรือทำให้บ้านรกและดูแคบ

♦ สายรุ้งตกแต่งบ้าน 

อีกหนึ่งสีวีนของเทศกาลแห่งความสุข ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดใจภายในบ้าน แนะนำให้ติดบริเวณประตู หน้าต่างผนังห้องรับแขก และเพดาน

♦ สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ประเทศไทยไม่หนาวมาก แต่เราสร้างความเย็นเองได้! แนะนำให้เลือกซื้อสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก ลายเกล็ดหิมะ หรือสโนว์แมน ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่สัมผัลได้ถึงความหนาวเย็นในช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ ได้เช่นกัน

♦ ถุงเท้าคริสต์มาส

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของวันคริสต์มาสที่เด็กหลายคน ต่างเชื่อว่าเมื่อห้อยถุงเท้าเอาไว้แล้วซานตาคลอสจะนำของขวัญมาใส่ไว้ให้ ถือเป็นการเสริมสร้างจินตนาการที่แสนวิเศษแก่คนในบ้าน

♦ สเปรย์พ่นกระจก

นอกจากช่วยสร้างลวดลายที่สวยงามแล้ว ยังช่วยให้สัมผัลได้ถึงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย

♦ ของตกแต่งกระจุกกระจิก

ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นซานตาคลอสขนาดจิ๋ง, กวางเรนเดียร์, สโนว์บอล, เทียนหอม รวมถึงของแต่งตกกระจุกจิกน่ารักๆ ต่างๆ แนะนำให้จัดวางไว้ตามมุมบ้าน หรือชั้นวางของภายในห้องรับแขก ก็ถือเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีไม่น้อย

ทั้งนี้ทั้งนั้น ของตกแต่งทุกชิ้นควรเลือกที่สามารถเก็บไว้ใช้ในปีต่อๆ ไปได้ จะได้ไม่เสียเงินซื้อซ้ำอีก และหลังจากที่หมดเทศกาลควรเก็บกวาดให้ดเรียบร้อย เพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้เกิดฝุ่น และการสะสมเชื่อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนในบ้าน ส่วนใครที่มีแพลนทาสีบ้านรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง สิ่งที่ควรคำนึงถึงนอกจากการเลือกโทนสีที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้านแล้ว ควรเลือกช่างทาสีที่มีความรู้ความชำนาญ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดย สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในลำดับต้นๆ โดยมีสาร Microban ที่ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อราดำ รวมถึงตะไคร่น้ำ อีกทั้งไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก ทนต่อทุกสภาพอากาศ พร้อมมอบความสวยยานานกว่า 15 ปี

 บทความน่าสนใจ