ads

หมดปัญหา รั่ว ซึม เชื่อรา ตะไคร่น้ำ

ถ้าต้องพูดถึงเรื่องปัญหาบ้าน แน่นอนไม่ว่าจะเป็นบ้านไหนๆก็ต้องพบเจอกันอย่างแน่นอน แถมยังเป็นปัญหาที่กวนใจเจ้าของบ้านอยู่ตลอดเวลา แถมไม่ว่าจะแก้ไขอย่างไร ก็ไม่จบสิ้นสักที ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างเช่น ลม แสงแดด ฝน ต่างๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้บ้านของเราได้รับผลกระทบ แล้วยิ่งช่วงนี้เป็นหน้าฝนด้วยแล้ว ปัญหาบ้านที่มาจากหน้าฝนก็มากมายเช่นกัน ทั้งหลังคารั่ว ซึม ตะไคร่น้ำ รอยแตก และอีกมากมาย ทำเอาเจ้าของบ้านถึงกับเครียดไม่รู้จะเริ่มแก้ไขตรงส่วนไหนก่อน

แก้ไขปัญหาบ้าน ฤดูไหนๆก็เอาอยู่ 

บ้านเรือนหลังไหนที่กำลังพบกับปัญหาเรื่องบ้านกวนใจอยู่ วันนี้ล่ะเราจะมาช่วยกันแก้ไข พร้อมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี ตอบโจทย์ทุกปัญหา กับ แก้ไข 6 ปัญหาเรื่องบ้านที่มาพร้อมหน้าฝน ให้บ้านของคุณหมดปัญหาต่างๆที่สร้างความน่ารำคาญ และแน่นอนว่าหน้าฝนแบบนี้ยังไงก็ต้องพบเจอกับ 6 ปัญหาแน่ พร้อมกรือยังที่จะมาทำให้บ้านของคุณกับมาน่าอยู่ พร้อมต่อสู้กับหน้าฝน

1.รอยรั่วซึม

แน่นอนว่าหน้าฝนแบบนี้สิงที่หลีกหนีไม่ได้คือ ปัญหา รอย รั่ว ซึม ตามรอยเจาะของตะปู กระเบื้อง สังกะสี คานเหล็ก หรือ รอบต่อต่างๆ วิธีแก้ไขคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้

  • ถ้ากว้างไม่เกิน 5 มิลลิเมตร ให้เลือกใช้ จระเข้โพ ลี ยู ซีล อุดรอยต่อก่อนแล้วจึงทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์
  • ถ้ารอยต่อกว้างกว่า 5 มิลลิเมตร ให้เลือกใช้ จระเข้ เทป ซีล เอ็ม ติดทับรอยต่อแล้วทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

2. กันสาด รางระบายน้ำ แตก ร้าว

เมื่อฝนตกอาจพบปัญหาฝนสาดเข้าบ้าน อีกทั้งยังส่งผลให้กันสาด รางระบายน้ำ โดยแรงกระแทรก หรือมีการแตกหัก รั่วต่างๆ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้วัสดุที่ดีตั้งแต่แรกก็เป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญอย่างมาก เมื่อเกิดปัญหาดังกล่าวเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้อย่างเช่น จระเข้ ซิลิโคน ซีล พร้อมการอุดรอยต่อใช้ติดกระจก อะลูมิเนียม เซรามิค พลาสติก และอื่นๆ อีกทั้งยังมีการยืดหยุ่นสูงมากว่า 570% แห้งเร็ว ยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะแน่น

3.คราบสกปรก หรือ ตะไคร่น้ำ

เมื่อเกิดฝนตก ปัญหาคราบสกปรก หรือ ตะไคร่น้ำ มักพบมากบนวัสดุหินเทียม หินสังเคราะห์ ซึ่งถ้าไม่ทำความสะอาดดูแลอาจเกิดผลเสียได้ วิธีแก้ปัญหาคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ในการทำความสะอาด และแก้ไข้ปัญหาต่างๆ โดยใช้ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบตะไคร่น้ำ โดยมีประสิทธิภาพสูงในการขจัดคราบเชื้อรา , ตะไคร่น้ำ , สาหร่าย และ พื้นสีเขียว หรือ น้ำยาจระเข้ทำความสะอาดทั่วไป 

4. ดาดฟ้ารั่ว ซึม มีรอยแตก

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย บนดาดฟ้า แล้วเมื่อฝนตกเกิดน้ำขัง ส่งผลทำให้พื้นที่ตรงส่วนนั้นๆ รั่วซึม มีรายแตก โดยให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ด้วยการซ่อมแซมผิวด้วย จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า ซีเมนต์ซ่อมรอยแตกก่อน หลังจากนั้นให้ทากันซึมด้วยจระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์

5.สีทาบ้านหลุดร่อน

สำหรับข้อนี้เรียกได้ว่าเป็นปัญหาเรื่องบ้านที่พบอย่างมาก สำหรับสีทาบ้านหลุดร่อน โดยการเกิดปัญหานี้มาจากการเลือกใช้สีทาบ้านที่ไม่มีคุณภาพ และคุณสมบัติที่คงทนต่อสภาพแวดล้อม เมื่อเกิดปัญหาดังกล่าว เราแนะนำการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยับยั้งไม่เกิดปัญหาสีหลุดร่อน ซ้ำรอยเดิม เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ เพราะสามารถ ปิดรอยแตกขนาดเล็กได้ ไม่ต้องใช้สีทารองพื้น สามารถระบายความชื้นจากภายในพนังได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องพนังพอง แถมยัง สามารถป้องกันการเกิดราดำ และตะไคร่น้ำอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้าง ? กับ แก้ไข 6 ปัญหาเรื่องบ้านที่มาพร้อมหน้าฝน แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้ต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะหน้าฝน เพราะปัญหาที่จะตามมาเรียกได้ว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ แถมยังพบบ่อยมากที่สุดอีกด้วย แต่ ปัญหาบ้านหน้าฝนเหล่านี้จะหมดไป หากคุณเลือกใช้ผลิตถัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมการปกป้องอย่างตรงจุด การเลือกใช้ “ผลิตภัณฑ์จระเข้” ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ  รับรองไม่ผิดหวังแถมยังปกป้องบ้านของคุณให้ห่างไกลจากปัญหาต่างๆอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

4 ผลิตภัณฑ์จระเข้ อุดรอยต่อและยึดติด

หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้

จระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์ ดีกว่าสีทาบ้านทั่วไปอย่างไร ?

คราบขาว หินอ่อน แก้ไขอย่างไร ถ้าไม่ต้องใช้เครื่องขัด!