Home บทความ เลือกสีทาบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยกับลูกน้อย

เลือกสีทาบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยกับลูกน้อย

ปรับโฉมบ้านใหม่ ด้วยสี จีคัลเลอร์ สีรักษ์โลก ไร้สารพิษ ปลอดภัยกับสมาชิกทุกคนในบ้าน

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยวัยกำลังซนคงเคยเจอกับสถานการณ์ที่อาจต้องทำใจยอมรับหลายอย่างเพื่อพัฒนาการที่ดีสำหรับเจ้าตัวเล็กของคุณ หนึ่งในนั้นก็คือจิตรกรรมฝาผนังที่เกิดขึ้นจากฝีไม้ลายมือของเด็ก ๆ นั่นเอง ที่บางทีบางครั้งพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้อยากวาด เขียน ลงบนกระดาษที่เราซื้อมาให้เท่าไหร่

แต่ชอบที่จะแต่งแต้มจินตนาการลงไปบนฝาผนังแทน บางครั้งคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ไม่ได้มีเวลาว่างทั้งวันตลอด 24 ชั่วโมงคอยนั่งเฝ้าใช่ไหมล่ะครับ หลายครั้งเสร็จธุระกลับมาอีกทีผนังบ้านกลายเป็นลายกราฟฟิกไปเสียแล้ว

แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกในวันที่เขาโตพอจะรู้เรื่องพฤติกรรมเหล่านั้นก็จะหายไปเอง ประเด็นก็คือ ร่องรอย ลวดลาย ฝาผนังไม่พึงประสงค์เหล่านั้นเราจะหาวิธีแก้ไขอย่างไรให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง แน่นอนว่าการทาสีใหม่ก็จะช่วยปกปิดรอยได้อย่างดี แต่การใช้สีมีวิธีเลือกอย่างไรไม่ใช่เกิดมลพิษขึ้นกับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กของคุณ วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

สมัยนี้นวัตกรรม ซ่อม สร้าง บ้าน พัฒนาไปไกลด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สังเกตว่าเราได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย เช่น สีคัลเลอร์ซีเมนต์ ที่ไม่จำเป็นต้องทารองพื้นอีกต่อไป, ปูนกาวซีเมนต์ที่ปูทับกระเบื้องเดิมได้ไม่ต้องรื้อหรือทุบกระเบื้องเก่าออกก่อน รวมไปถึงยาแนวที่มีสาร Microban ป้องกันการเกิดราดำ เป็นต้น

ในเรื่องของสีทาบ้านก็เช่นกัน บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ที่เห็นความสำคัญตรงจุดนี้ นอกจากผลิตสีที่ได้มาตรฐานแล้ว ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยของผู้ใช้อีกด้วย ผมกำลังพูดถึงสี Jorakay Gcolor By Graphenstone

นวัตกรรมสีของจระเข้ ส่งเสริมผู้ใช้ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ปลอดภัยขึ้น

คำว่า “Back to nature trend” เป็นคำนิยามของนวัตกรรมสีของจระเข้ ที่ย้อนกลับไปให้ความสำคัญกับความเป็นธรรมชาติ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเน้นใช้วัสดุหลักจากแร่ธาตุธรรมชาติมาผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยจนเกิดเป็นสี จีคัลเลอร์ บาย กราเฟ่นสโตน ต้นแบบสีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ต้นทางก็คือพนักงานผลิตไปจนถึงผู้ใช้ ไล่ไปถึงผู้อยู่อาศัยด้วย

สี Jorakay Gcolor By Graphenstone แตกต่างจากสีทั่วไปอย่างไร ?

เป็นสีที่ทำมาจากหินปูนธรรมชาติ มีการผสมของเทคโนโลยี “กราฟีน” ที่ได้รับรางวัล Nobel ด้านลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อันเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน โดยสี จีคัลเลอร์ บาย กราเฟ่นสโตน มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากสีทั่ว ๆ ไปอย่างชัดเจนอีกอย่างก็คือ สามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้เท่ากับต้นไม้ใหญ่ 1 ต้นใน 1 ปี (ต่อสีปริมาณ 3 ถัง)

ทั้งยังปลอดสารประกอบอินทรีย์ระเหย Volatile Organic Compounds (VOC) อันส่งผลเสียต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย อาทิ ระคายเคืองตา จมูก, กดประสาทส่วนกลางส่งผลให้หมดสติ, มีผลต่ออวัยวะภายในเช่นตับและไต ระบบสืบพันธ์ และอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งบางชนิดได้อีกด้วย

ด้านองค์กรป้องกันสภาพแวดล้อมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับการสัมผัสสาร VOC พบว่า ในบ้านเรือนมีค่า สารประกอบอินทรีย์ระเหย VOC เข้มข้นเกินค่ามาตรฐาน โดยสาเหตุหลักมาจากในบ้านเรือนมีผลิตภัณฑ์ที่มีสาร VOC เป็นองค์ประกอบหลายผลิตภัณฑ์หนึ่งในนั้นก็คือสีทาบ้านนั่นเอง ดังนั้นจะเห็นได้ว่านวัตกรรมสีทาบ้าน สี จีคัลเลอร์ บาย กราเฟ่นสโตน นับเป็นสีที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง ทั้งยังมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี เลยทีเดียว

ยิ่งบ้านไหนมี เด็ก คนแก่ หรือผู้ป่วยระบบทางเดินหายใจ การเลือกใช้สีทาบ้านที่ปลอดสารพิษต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะสีทาภายใน ทั้งในส่วนห้องนอน ห้องรับแขก สถานที่ที่สมาชิกในบ้านเหล่านั้นใช้ชีวิตอยู่เป็นส่วนใหญ่โดยเฉพาะห้องนอนลูกน้อยของคุณควรจะปลอดภัยกับสุขภาพของพวกเขาที่สุดนั่นเอง

สอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02-720-1000

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
Exit mobile version