สีทาบ้านภายนอกสวยๆ ที่เหมาะกับบ้านคุณ

การเลือกสีทาบ้านภายนอกให้เหมาะกับดีไซน์การตกแต่งบ้านเพื่อให้ได้ความความสวยที่ลงตัวแล้ว ยังเป็นการแสดงตัวถึงตัวตนของผู้อยู่อยู่อาศัย และเพิ่มเสน่ห์ที่น่าดึงดูดได้อีกด้วย และถ้าไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเนื่องจากเลือกสีบ้านผิด! ชนิดที่ว่าไม่เข้ากับตัวบ้านเอาเสียเลย

ก่อนเลือกสีทาบ้านภายนอกควรไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน รวมถึงเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะถ้าหากเลือกสีไม่ถูกใจเป็นต้องได้เสียเงินทาสีบ้านใหม่แหงๆ โดยการเลือกทาสีบ้านใหม่แต่ละครั้งควรนคำนึงถึงสิงต่อไปนี้

◊ เลือกให้เหมาะกับดีไซต์ที่ออกแบบ 

ถ้าดีไวต์บ้านสวย แต่! เลือกสีบ้านไม่เหมาะสมก้ทำให้ความสวยที่วาดฝันไว้อันตรธานหายไปเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกสีทาบ้านที่เหมาะกับดีไซต์ รวมถึงการตกแต่งบ้าน เพื่อดึงลักษณะเด่นของตัวบ้านออกมา นอกจกานี้การเลือกโทนสีแบบเดียวกันทั้งภายในและภายนอก ก็เป็นการป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังได้

◊ เลือกให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม 

การเลือกโทนสีบ้านที่เหมาะสมควรดูจากสภาพแวดล้อมภายนอกที้ตกแต่งเป็นหลัก เพื่อให้ได้เฉดสีที่เข้ากันตัวบ้าน และพื้นที่บริเวณโดยรอบ ซึ่งหากมีการปลูกดอกไม้รอบบ้าน หรือมีการการตกแต่งสวนย่อม ควรหลีกเลี่ยงโทนสีที่จัดจ้าน สำหรับโทนสีที่เหมาะคือสีขาว สีเทา หรือสีงาช้าง เพื่อมอบความสวยที่ดูโดดเด่น

◊ เลือกใช้สีเดิม

หากคุณเพียงแค่ต้องการทาสีบ้านใหม่ โดยภายในบ้านไม่มีการตกแต่งเพิ่มแนะนำให้ใช้สีเฉดสีเก่า เพื่อจะได้คงความสวยที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวบ้าน

◊ เลือกให้เข้ากับวัสดุภายนอก

การเลือกสีทาภายนอกให้เหมาะกับวัสดุที่ตกแต่งภายนอก จะทำให้มีความสวยที่เข้ากันอย่างลงตัว

◊ เลือกโทนสีกลางๆ 

เพื่อความสบายใจไม่ต้องมากังวลว่าสีที่เลือกจะเข้ากับตัวบ้านหรือไม่ แนะนำให้เลือกลางๆ โดยเป็นสีที่ได้รับความนิยมสำหนับทาภายนอก อาทิ สีขาว หรือสีครีม ซึ่งเป็นโทนสีที่เข้าได้กับบ้านทุกสไตล์

และถ้าไม่อยากมีปัญหาสีบ้านหลุดล่อน หรือมีเชื้อราดำบนพนัง ควรเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ รวมถึงเลือกช่างที่มีความชำนาญ มิเช่นนั้นอาจปัญหาที่ต้องซ่อมแซมในภายหลัง โดยสีจระเข้คัลเลอร์ ซีเมนต์ พร้อมมอบความสวยที่คงทนถาวร ไม่มีปัญหาสีบ้านหลุดล่อน
สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่มีกลิ่นหรือสารระเหยประกอบอินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีสารไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งการเกิดราดำได้อีกด้วย รับรองว่ามอบสวยยาวนานไม่มีปัญหามากวนใจภายหลังแน่นอน
 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม