Home บทความ เลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน

เลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน

เพื่อความสวยอย่างมีคุณภาพ! 

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมีแพลนสร้างบ้าน หรือปรับปรุงบ้านใหม่ สิ่งที่ให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นคือความสวยงาม จนลืมคำนึงความเหมาะสมว่าแต่ละอย่างที่เลือกมานั้น เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละบริเวณของบ้านหรือไม่ ซึ่งหากเลือกใช้งานผิดประเภท ก็อาจทำให้เกิดปัญหาซ่อมแซ่มในภายหลัง รวมถึงค่าใช้จ่ายที่บานปลายและชวนปวดหัวสุดๆ ดังนั้นควรเลือกวัสดุรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม และมีคุณภาพควบคู่ไปกับความสวยงาม เพื่อบ้านที่สวยไร้ที่ติ รวมถึงความปลอดภัยของคนในบ้าน

โดยเฉพาะพื้นกระเบื้องควรใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ เนื่องจากแต่ละพื้นที่เหมาะกับพื้นกระเบื้องที่แตกต่างกัน ซึ่งหากเลือกผิดอาจทำให้เกิดการซ่อมแซมตามมาในภายนหลัง หรือที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคือ คนในบ้านได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุของการปูกระเบื้องที่ไม่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน เรามีวิธีการเลือกพื้นกระเบื้องที่เหมาะสมกับการใช่งานในแต่ละบริเวณมาฝาก นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาที่เสี่ยงต่อการซ่อมแซมในอนาคตอีกด้วย

◊ ห้องรับแขก 

ควนเลือกกระเบื่องที่มีพื้นผิวมันวาว อย่างกระเบื้องแกรนิตโต้ หรือกระเบื้องหินอ่อน เพื่อเพิ่มความสวยที่แฝงความหรูหรา อีกทั้งมีความเย็นสบาย ช่วยทำให้ไม่บ้านไม่ร้อนอบอ้าว

◊ ห้องครัว 

ควรเลือกใช้กระเบื้องที่มีผิวลื่น สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากเป็นบริเวณที่เกิดคราบสกปรกจากการประกอบอาหาร และต้องมีการเช็ดล้างทำความสะอาดเป็นประจำ

◊ ห้องน้ำ 

ควนเลือกพื้นกระเบื้องที่มีผิวหยาบ เพื้อป้องกันการลื่นล้มในห้องน้ำ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีความเปียกชื้นตลอดเวลา

◊ ห้องนอน 

กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องหินอ่อน รวมถึง กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นชนิดกระเบื้องที่เหมาะกับการปูภายในห้องนอน เนื่องจากมาพร้อมความสวยแบบมีสไตล์ อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความเย็นได้อีกด้วย

และเพื่อป้องกันไม่เกิดปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องตามมาในภายหลัง ควรเลือกช่างที่มีความชำนาญในการซ่อมสร้าง รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมแก่การใช้งาน โดยกาวซีเมนต์ จระเข้แดง มาพร้อมคุณสมบัติที่เหมาะสมแก่การปูกระเบื้อง

ซึ่งมีแรงยึดเกาะสูง มีควาทนทาน และใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก  เหมาะแก่การปูกระเบื้องทุกชนิด รับรองว่าไม่มีปัญหาพื้นกระเบื้องแตกหรือหลุดล่อนตามมาในภายหลังแน่นอน

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ ตัดกระเบื้องเหมือนช่างมืออาชีพด้วย “เครื่องตัดกระเบื้อง จระเข้”

⇒ หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้

⇒ รับเหมาตกแต่งร้านกาแฟ ร้านค้า ร้านอาหาร เพื่อให้เปิดบริการได้เร็ว ด้วยจระเข้เอ็กซ์เพรส

⇒ 15 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับอาณาจักรแบรนด์ กาวซีเมนต์จระเข้

Exit mobile version