ads

รวมเหตุผลหลักที่ทำให้ Lazada ส่งของช้า!

 

ในช่วงนี้ถ้าใครได้ใช้บริการสั่งสินค้ากับ Lazada อาจจะมีคำถามที่ตรงกันว่า “ทำไม Lazada ถึงส่งสินค้าช้าเหลือเกิน ?” ช้าในที่นี้หมายถึงว่า เลทกว่าปกติมากถึงมากที่สุด บางคนคาใจขั้นสุดถึงกับตั้งกระทู้ถามกันเป็นเรื่องเป็นราวว่าทำไมช่วงนี้ลาซาด้าถึงส่งของช้าเหลือเกิน ?

แต่จริงๆ ปัญหานี้ไม่ได้เพิ่งเกิด เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีดราม่าเกี่ยวกับการส่งของที่ล่าช้าของลาซาด้า สร้างความไม่พอใจแก่ผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพื่อไขข้อข้องใจของใครหลายคนให้กระจ่าง รวมถึงหมดปัญหาคาใจไปได้เปราะหนึ่ง จากการคาดการณ์ และคิดวิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนในปัจจัยหลายๆ อย่างจึงได้ข้อสรุปดังนี้ 

 

◊ เหตุผลที่ Lazada ส่งของช้า ?

  • ช่วงก่อนหน้านี้ Lazada ได้จัดโปร 11.11 โดยมีมาพร้อมส่วนลดทะลุจักรวาลให้ช้อปแบบจัดเต็ม เมื่อวันที่ 11 พ.ย.60 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าโปรโมชั่นยิ่งใหญ่อลังการแบบนี้ ทำให้มีคนสั่งซื้อสินค้าเพียบ! (จำได้ว่ามีช่วงหนึ่งที่เว็บลาซาด้าค่อนข้างอืด) จึงเป็นหนึ่งเหตุผลหลัก ว่าทำไมช่วงนี้ลาซาด้าส่งสินค้าช้าเหลือเกิน
  • ช็อปช่วยชาติ มาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มถึง 2 เด้ง ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้การส่งของจากลาซาด้ามีความล่าช้ากว่าปกติ
  • สินค้าบางชิ้นต้องรอของจากทางจีน จากนั้นถึงจะทำการส่งไปยังผู้ซื้อได้ ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลาในการจัดส่งพอสมควร (สำหรับสินค้าบางชนิด)
  • อีกเหตุผลหนึ่งของสาเหตุที่ทำให้การส่งของล่าช้าคือ การสั่งของที่เยอะในจำนวนมากมายมหาศาล (ต่อหนึ่งบัญชีการสั่งซื้อ) จึงทำให้ต้องมีการตรวจเช็คอย่างละเอียด เพื่อจะได้จัดส่งอย่างถูกต้องและไม่ตกหล่น

 

◊ ถ้าอยากได้สินค้ารวดเร็วต้องทำอย่างไร ?

ถ้าคุณเลือกสั่งสินค้าโดยเก็บเงินปลายทาง สินค้าจากลสาซาด้าจะมาส่งถึงมือคุณอย่างรวดเร็วไม่เกิน 2-3 วัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขว่าต้องซื้อขั้นต่ำเท่าไหร่ หรือสินค้าชนิดไหนบ้างที่สามารถเก็บเงินปลายทางได้

 

สุดท้ายนี้เพื่อความสบายใจของผู้ใช้บริการสั่งสินค้ากับลาซาด้า ในกรณีที่สินค้ามีความล่าช่าปิดปกติ แนะนำให้เข้าไปสอบถามกับทางทีมงาน โดยเลือกไปที่เว็บไซต์และคลิกที่ “ติดตามสินค้า” พร้อมกรอกข้อมูลให้ครบ และแจ้งหลักฐานการสั่งซื้ออย่างละเอียด จากนั้นรอการติดต่อและชี้แจงจากทางทีมงาม สำหรับใครที่กังวลว่าจะโดนโกง อารมณ์แบบ เฮ้ย! จะได้ของหรือเปล่านะ ? ขอให้มั่นใจได้ว่าสั่งสินค้ากับลาซาด้าได้ของตามที่สั่งแน่นอน เพราะ ณ เวลานี้มีการวางแผนการจัดการที่ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนเรื่องความล่าช้าในการจัดส่ง ก็อย่างที่ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุหลักๆ ไป ว่าเนื่องจากลาซาด้ามีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ รวมถึงโค้ดส่วนลดค่อนข้างเยอะ และมีมาแทบทุกวัน จึงทำให้มีคนเข้ามาใช้บริการเยอะมาก ทำให้การจัดส่งล่าช้าเนื่องจากต้องตรวจเช็คอย่างละเอียดถี่ถ้วน