Home บทความ เปลี่ยนสีบ้านใหม่ให้สวยปิ๊ง! ไร้ปัญหาผนังลอกร่อนมากวนใจ

เปลี่ยนสีบ้านใหม่ให้สวยปิ๊ง! ไร้ปัญหาผนังลอกร่อนมากวนใจ

“สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์” มอบบ้านสวย คงทนต่อทุกสภาพอากาศ

ขุ่นพระ! บ้านที่เคยสวยงาม ดั๊น! มีปัญหาสีหลุดร่อนหนักมาก บดบังความสวยที่เคยมีอย่างน่าใจหาย หลงเหลือไว้แต่เพียงความกังวลใจ ว่าควรเริ่มทำการซ่อมแซมสีที่หลุดร่อน และพองออกมาอย่างไรดี ? ซึ่งถ้าหาปล่อยไว้นาน ก็เสี่ยงเกิดปัญหาที่บานปลาย ดีไม่ดีอาจเสียเงินค่าซ่อมแซมอย่างแสนสาหัส เรียกได้ว่าไม่คุ้มเอาเสียเลย! เพราะฉะนั้นเมื่อพบปัญหา ก็ควรรีบทำการแก้ไขโดยด่วน ห้ามปล่อยทิ้งไว้นานเป็นขาด

และทุกปัญหามักมีทางออกเสมอ ซึี่งก่อนที่จะทำการแก้ไขควรรูุ้คงสาเหตุความเป็นมาว่า ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และอะไรคือตัวต้นเหตุ ? เพื่อที่จะได้ทำการแก้ไขและยับยั่งปัญหาได้อย่างถูกจุด โดยหลักๆ แล้ว ปัญหาเรื่องสีหลุดร่อนมัมาจากสาเหตุดังต่อไปนี้ 

◊ “สีหลุดร่อน” เกิดจากอะไร ? 

สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาสีหลุดร่อนคือการใช้สีที่ไม่ได้คุณภาพ รวมถึงไม่มีคุณสมบัติที่คงทนต่อสภาพแวดล้อมทั้งลม ฝน และแสงแดด ซึ่งเมื่อผนังเจอความชื้น หรืออุณหภูมิเปลี่ยนก็ทำให้เกิดการหดตัว และมีสภาพแตกร้าว  และอีกปัจจัยที่สำคัญคือช่างไม่มีความเป็นมืออาชีพ โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงลดชั้นตอนการทำ จึงมีส่วนทำให้เกิดเหตุสีหลุดร่อนตามมาในภายหลัง

◊ รวมวิธีซ่อมแซมสีหลุดร่อนบริเวณผนังบ้าน 

หากปัญหาสีหลุดล่นได้มาเยือนบ้านคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขั้นตอนการแก้ไขเหล่านี้ คือสิ่งที่เจ้าของบ้านควรปฏิบัติเพื่อยั่บยั้งไม่เกิดปัญหาที่บานปลายตามมาในภายหลัง

 • ทำการขจัดสีที่หลุดร่อนออกให้หมด จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ความชื่นสามารถซึมผ่านได้ดีสำหรับทาภายใน และเลือกสีที่สามารถป้องกันความชื้นสูงสำหรับทาภายใน
 • ในกรณีเจอปัญหาอื่นนอกจากสีหลุดร่อนอย่างผนังเป็นขุย แนะนำให้ทำผนังใหม่ โดยการเลือกใช้วัสดุที่ได้คุณภาพ และมีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ
 • หากมีต้นไม้อยู่ใกล้ผนัง และนำให้ย้านไปบริเวณอื่น เพื่อการลดน้ำต้นไม้ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดความชื่นสะสม
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม และมีคุณภาพที่ได้มาตรฐาน เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพื่อป้องกันการเสียเงินซ่อมแซมโดยใช่เหตุ

และเพื่่อยับยั้งไม่เกิดปัญหาสีหลุดร่อนซ้ำรอยเดิมผลิตภัณฑ์ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซรเมนต์” คือสิ่งที่ตอบโจทย์ พร้อมสกัดทุกปัญหาสีหลุดร่อนให้หายไปอย่างไม่มีวันกลับ! โดยเป็นสีนวัตกรรมใหม่ ที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่มีความทนต่อทุกสภาพอากาศ

◊ คุณสมบัติพิเศษของ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์” มีอะไรบ้าง ? 

 • ปิดรอยแตกขนาดเล็กได้
 • ไม่ต้องใช้สีทารองพื้น
 • สามารถระบายความชื้นจากภายในพนังได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องพนังพอง
 • สามารถป้องกันการเกิดราดำ และตะไคร่น้ำ
 • มีความปลอดภัยต่อทุกคนในบ้าน ไร้สาร NON VOC
 • ม่ีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ฝนตก แดดออก หรือรังสียูวีแรงแค่ไหนก็เอาอยู่
 • เนื้อสีทึบแสง ทำให้สามารถปกปิดรอยแต่งผิวผนังคอนกรีตได้อย่างดีเยี่ยม

อย่าปล่อยให่ปัญหาลอยนวล! เพียงเลือกใช้ช่างที่มีความชำนาญ รวมถึงวัสดุผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ปัญหาเรื่องสีหลุดร่อนก็จะไม่มีวันกลับมาเยือนบ้านคุณได้อีก ซึ่งสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์พร้อมมอบสีบ้านสวยเหมือนใหม่เพียงตวัดปลายแปรง

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ ปัญหาพื้นบ้านซึม เกิดจากอะไร ?

⇒ “พื้นห้องน้ำลื่น” แก้ไขอย่างไรดี ?

⇒ หลังคาบ้านรั่ว ซึม ทำยังไงดี !

Exit mobile version