ฤดูฝนก็เที่ยวสนุกไม่แพ้ฤดูไหน

เข้าสู่ฤดูกาลที่ใครหลายๆคนไม่อยากจะออกจาก แถมยังหลับสบายอีกด้วย คงเป็นฤดูไหนไปไม่ได้นอกจาก “ฤดูฝน” เรียกได้ว่าเป็นฤดูที่ออกไปไหนมาไหนที่ลำบากและเฉอะแฉะแบบสุดๆ ข้ามเรื่องไปเที่ยวในช่วงหน้าฝันกันไปเลย เพราะไม่ว่าใครๆก็ต้องหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวฤดูนี้อย่างแน่นอน และคงไม่เสี่ยงเป็นหวัดอย่างแน่นอน แต่ จะว่าไปเที่ยวหน้าฝนก็ไม่ได้แย่นักหรอก เรามาเอาใจเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และ เรียนรู้อยู่ตลอดเวลากันสักหน่อย กับการออกไปเที่ยวหน้าฝน

หน้าฝน เที่ยวสนุก ไม่แพ้ฤดูอื่น ๆ

เคยได้ยินคำนี้กันไหม “ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ” วันนี้เราเลยมาพร้อม เที่ยวหน้าฝนดีอย่างไร ? เพราะการเลือกเที่ยวในหน้าฝนนั้นคุณจะได้รับสิ่งที่ไม่เหมือนกับฤดูอื่นๆ พร้อมทั้งมีสิ่งแปลกใหม่ให้ได้พบเจอมมากมาย หลังฝนตก เพราะฉะนั้นแล้วก่อนเที่ยวให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด และ ไม่ว่าฤดูไหนก็เที่ยวสนุกได้เช่นกัน ไม่แน่นะการเที่ยวช่วงหน้าฝนอาจจะเป็นการเที่ยวที่คุณชอบไปเลยก็ได้

♥ อากาศสดชื่น ชุ่มฉ่ำ

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เมื่อมีน้ำ ธรรมชาติก็อุดมสมบูรณ์  แถมสิ่งมีชีวิตต่างๆก็พร้อมรับวันใหม่ ทั้งต้นไม้ใบหญ้าก็ผลิดอกออกผลกันอย่างเต็มที่ เขียวขจีไปทั่วพื้นป่า แถมยังส่งผลให้อากาศ เย็นสบายอีกด้วย และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ยังได้กลิ่นของไอดิน ใบไม้ สายน้ำ ที่หอมกว่าฤดูอื่นๆ และไม่สร้างความน่ารำคาญในการเที่ยวอีกด้วย ดีกว่าหน้าร้อนที่ต้องเหงื่อออกเหนียวตามตัว

♥ ทัศนียภาพ ธรรมชาติ

ในฤดูกาลแบบนี้ต้นไม้ใบหญ้าได้รับน้ำมาก พร้อมทั้งยังมีการเจริญเติบโตได้ดีมากกว่าฤดูอื่นๆ แถมยังเปล่งสีเขียวได้อย่างเต็มที่  โดยเฉาะหุบเขาหรือบนภูเขา เมื่อได้รับน้ำจากหน้าฝนก็จะเขียวขจี เมื่อคุณมองไปทางไหนก็จะชุ่มฉ่ำใจกับความพิเศษที่อยูตรงหน้ากับเทือกเขาที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก สีเขียวทอดยาวไปยังปลายเขา  อีกทั้งยังเป็นภาพที่คุณสามารถเห็นได้เฉพาะหน้าฝนเท่านั้นนะ

♥ ทะเลหมอก

แน่นอนทะเลหมอกคนส่วนใหญ่คิดว่าต้องเที่ยวฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น แต่รู้ไหมว่าเที่ยวหน้าฝนก็ไม่แพ้หน้าหนาวเช่นกัน เพราะเราจะเห็นทะเลหมอกได้ง่ายกว่าหน้าหนาว และมองเห็นความสวยอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างจากหน้าหนาว มาเที่ยวได้แล้วนะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับการเที่ยวหน้าฝน

♥ ดอกไม้ป่าแบ่งบาน สวยงาม

ฝนตกชุ่มฉ่ำ ดอกไม้ใบหญ้าต่างๆก็เบ่งบาน ผลิดอกออกผล สวยงาม สิ่งเราเหล่าจะมีดูมีชีวิตและสวยงามมากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูฝน เพราะได้รับน้ำอย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นดอกกระเจียว , ทุ่งดอกเปราะภูขาว , ทุ่งดอกหงอนนาค และดอกไม้ป่านาๆชนิด พร้อมแล้วที่จะมาอวดโฉมให้คุณได้สัมผัส  พร้อมเก็บภาพสวยๆ

♥ กิจกรรมสุดมันส์ ล่องแก่งหน้าฝน

แน่นอนว่ากิจกรรมล่องแก่งนั้นเป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นได้ทุกฤดู แต่จะให้มันส์สนุก ก็คงจะเป็นช่วงหน้าฝน เพราะปริมาณน้ำในลำธารมาก ให้ได้ล่องแบบไม่ติดขัด  ลื่นไหลไปตามสายน้ำ และเหมาะอย่างมากที่จะพิชิตไปตามแก่งต่างๆ  ถ้ามาในฤดูอื่นๆปริมาณน้ำในลำธารอาจจะไม่เพียงพอก็เป็นได้ แต่ถึงอย่างไรก็ความที่จะห่วงเรื่องปลอกภัยด้วยนะ

♥ เงียบสงบ 

หน้าฝน คงไม่มีใครอยากจะออกไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน เพราะไม่อยากพบกับความเปียก เฉอะแฉะ  แต่รู้หรือไม่ว่าการเที่ยวหน้าฝนนั้นไม่ต้องพบกับความวุ่นวานของคน ไม่อึดอัด ไม่ต้องไปค่อยแย่งกันกินแย่งกันใช้ หรือแม้แต่แย่งกันหายใจ แถมยังไม่ต้องพบกับปัญหารถติด และอีกมากมาย  ที่สำคัญเลยนั้นการเที่ยวในช่วงหน้าฝนยังมีผลไม้ เครื่องดื่ม อาหาร ต่างๆ ที่น่ารับประทานและอร่อยเป็นพิเศษ  อย่างนี้จะไม่ออกมาเที่ยวได้ยังไง

♥ ส่วนลดจากที่พัก / อาหาร

ช่วงหน้าฝนแบบนี้แน่นอนว่านักท่องเที่ยวก็คงจะมีไม่มาก เพราะคงไม่มีใครอยากเที่ยวหน้าฝนกันแน่ เพราะฉะนั้นกิจกรรมโรงแรมที่พักต่างๆ ก็แข่งกันจัดโปรโมชั่นส่วนลดแบบสุดๆ อีกทั้งบางโรงแรมนั้นยังได้ลดราคาห้องพักสูงถึง 80% เรียกได้ว่าเที่ยวหน้าฝนเจ๋งสุดๆไปเลย

เที่ยวสนุก ชุ่มฉ่ำ เป็นยังไงกันบ้างกับ เที่ยวหน้าฝนดีอย่างไร สนุกไหม ?  เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวที่มีความสุข และแฮปปี้อย่างมาก กับ การเที่ยวช่วงหน้าฝน อีกทั้งยังได้เปิดประสบการณ์การเที่ยวแบบจัดเต็มได้เห็นในสิ่งที่มีเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการเที่ยว อย่ารอช้ารีบหาเวลาว่างไปเที่ยวกันนะ