เคล็ดลับการดูแลบ้านให้สวยคงทน!

ถ้าไม่อยากให้บ้านโทรมและมีปัญหาเกี่ยวกับการซ่อมแซมที่หนักหน่วง ควรหมั่นตรวจเช็คภายในบริเวณว่ามีร่องรอยของการชำรุดหรือไม่ เพื่อจะได้จะแก้ไขปัหาได้อย่างทันท่วงที เพราะหากปล่อยทิ้งปัญหาเอาไว้นานเกินไปอาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่บานปลาย โดยเรามีเทคนิคการดูแลบ้านมาบอก เพื่อรักษาความสวยให้ยาวนานและไร้ปัญหาการซ่อมแซมมากวนใจในอนาคต 

◊ หมั่นตรวจเช็คบริเวณประตูบ้าน 

ควรตรวจเช็คสม่ำเสมอว่าประตูบ้านเสียดสีกัน รวมถึงมีอาการฝืดในขณะที่เปิดปิดหรือไม่ ซึ่งหากพบอาการข้างต้นที่กล่าวมาควรรีบทำการซ่อมแซมโดยการเลื่อยส่วนที่เกิดอาการฝืดออก และหยอดทำมันเพื่อให้เปิกปิดได้ดี เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจเกิดอันตรากับคนในบ้านได้

◊ เช็ดทำความสะอาดหลอดไฟ 

หากต้องการให้หลดดไฟมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ยาวนานครวนหมั่นทำความสะอาด โดยให้ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาด จากทั้งทิ้งเอาไว้สักพักจึงนำกลับไปใส่ที่เดิม โดยจะช่วยยืดอายุการใช้งานหลอดไหให้ยาวนานขึ้น

◊ ความชื้นที่ไม่ควรละเลย 

ความชื้นเป็นบ่อเกิดของเชื้อรา รวมถึงรอยรั่วที่ไม่พึงประสงค์! เจ้าของบ้านควรตรวจเช็ดภายในบริเวณบ้านอย่างละเอียดว่ามีความชื้นเกิดขึ้น หรือผนังบ้านมีรอยร้าวหรือไม่ ซึ่งหากพบปัญหาเหล่านี้ควรรีบทำการซ่อมแซมโดยด่วน เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดปัญหาการซ่อมแซมที่บานปลายภายหลัง

หน้าฝนถือเป็นช่วงที่พบปัญหาเกี่ยวกับบ้านมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการรั่วซึม สีบ้านหลุดร่อนและมีคราบเชื้อราบนผนัง รวมถึงมีรอยแตกรายงา ซึ่งล้วนแต่ปัญหาหนักอกที่ทำเอาเจ้าบ้ายต่างปวดหัว! ยิ่งหากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เสียเงินในการซ่อมแซมที่บานปลาย เพราะฉะนั้นหากพบปัญหาเกี่ยวกับบ้านควรรีบทำการซ่อมแซมโดยด่วนเพื่อให้เกิดปัญหาบานปลาย และเพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ควรเลือกช่างที่มีฝีมือ มีความชำนาญในการซ่อมแซม รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับใช้งานกับแต่ละบริเวณภายในบ้าน
ซึ่งผลิตภัณฑ์จระเข้มามีผลิตภัณฑ์การซ่อมสร้างที่ตอบโจทย์ และมีคุณภาพ พร้อมกำจัดทุกปัญหาของบ้านอย่างไร้ร่องรอย
♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ รวม “น้ำยาจระเข้” ช่วยกำจัดคราบสกปรกภายในบ้าน มีอะไรบ้าง ?

⇒ 4 ผลิตภัณฑ์จระเข้ อุดรอยต่อและยึดติด

⇒ “จระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์” ดีกว่าสีทาบ้านทั่วไปอย่างไร ?

⇒ หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้