อาชีพแม่บ้าน อาจจะทำรายได้มากกว่าคนนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์
ads

 

ในวันที่ไม่กวาด อาจสร้างรายได้มากกว่า โน้ตบุ๊ก

เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของพี่แม่บ้านที่บริษัท  หากคุณฟังแล้วจะรู้สึกทึ่งมาก  .. แรงบันดาลใจที่ต้องเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา  เนื่องมาจากสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ที่อาจทำให้คุณ “เครียด” เพราะไม่มีเงิน รายได้ไม่พอกับรายจ่าย  รายรับก็ไม่พอกับค่าใช้จ่ายในบ้าน

จะรอเล่นหวย หรือ รอดวงจากล็อตเตอร์รี่ อาจจะมาช้ากว่า ความพยายาม และ โอกาสที่คุณอาจจะมีรายได้เพิ่มเติม  เพราะว่าหลายอาชีพตอนนี้ ทำรายได้ดี ไม่ต้องใช้วุฒิสมัคร  เพื่อเสริมสร้างการเงินครอบครัวให้แข็งแรง เป็นหน้าที่ของภรรยาที่ควรมา Support รายได้ “การเงินครอบครัว” ให้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น

อย่างที่คุณทราบว่า “ค่าจ้างขั้นต่ำ” ปัจจุบันนี้อยู่ที่ 300 บาท ต่อ วัน  แต่มีบางงาน ที่รับเป็น Part time คิดตามชั่วโมงและเหมาจ่ายบ้าง  ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล งานที่กำลัง Boom มาแรงมากๆ  คือ “แม่บ้าน” ที่สามารถหาเงินได้มากกว่า 1,000 บาท ต่อวัน ไม่ต้องใช้วุฒิในการสมัคร 

พี่แม่บ้านที่ออฟฟิศ รับงานทำความสะอาด วันละ 6 กะ ถ้าไม่นับว่าบางที่ให้เกิน 300 บาท
รายได้ของพี่เขาต่อวันจะเป็น 300 x 6 = 1,800 ฿  เดือนละ 54,000 บาท

รายได้เดือนละ 54,000 บาท  เทียบได้กับ ตำแหน่ง ผู้จัดการร้านอาหาร, ผู้จัดการบริษัท, วิศวกร, เงินเดือนเภสัชกรโรงพยาบาลรัฐ ฯลฯ  แต่ต้องแลกมาด้วย ทำงานอย่างไม่มีวันหยุด – นอนวันละ 5 – 6 ชั่วโมง

อย่าเพิ่งดูแคลนว่าเป็นงานใช้แรงงาน  บางคนอาจจะมองว่า ไหวหรอ?? ทำงานหนักขนาดนี้ ตื่น 7 โมงเช้า นอน ตี 3 ก็ตาม.. แต่เท่าที่เราเห็นเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จที่เริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง (ตัวอย่างง่ายๆ จาก ชาวจีน ที่เข้ามาค้าขาย ในบ้านเรา)  แสดงให้เห็นว่า การนอนน้อย ไม่ได้มีผลเสียต่อสุขภาพถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ  เพราะแต่ละท่านรู้จักดูแลตัวเอง และออกกำลังกาย  งานที่หนัก ต้องออกแรง ยิ่งทำให้ร่างกายแข็งแรงด้วยซ้ำ

อาชีพแม่บ้าน

หากคุณเคยลอง Search ว่า “หาแม่บ้าน” จะเจอกับหลายแอปพลิเคชั่น ที่ให้บริการ หาแม่บ้าน ให้กับคนคอนโด หรือ บ้านในเมือง เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำความสะอาดบ้านด้วยตัวเองกันแล้ว เนื่องจากรถติด กลับดึก เหนื่อย เพลีย จากการทำงานมาแล้ว ได้รับความนิยมจนเกิดเป็นบริการ “แม่บ้านออนไลน์” รายได้ดีทีเดียว

สาวๆ บางคน รับมากกว่า 1 ที่  ต่อวัน  รายได้ขั้นต่ำก็ 1,000 บาท ต่อวันแล้ว  แม้ว่าจะมีต้องหักค่านายหน้าให้กับบริษัทแอปพลิเคชั่่นบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็คุ้ม  โดยที่ลูกค้าเป็นผู้เลือกว่า จะเป็นคนซื้อ อุปกรณ์ทำความสะอาดมาเองหรือฝากแม่บ้านซื้อ แต่ลูกค้าต้องออกค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์ทำความสะอาดนี้ (เสมอ)

อาชีพแม่บ้าน อาจจะทำรายได้มากกว่าคนนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์

วิธีการติดต่อลูกค้า ทางบริษัทจัดหาแม่บ้าน จะเป็นผู้เลือกแม่บ้านที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า  โดยเริ่มต้นลูกค้าต้องส่งรูปห้อง, บ้าน และลงรายละเอียดว่า ต้องทำความสะอาดจุดใดบ้าง

การจัดหาแม่บ้าน
1. ส่งรูปผ่าน App ได้แก่ ภาพมุมกว้างของบ้าน
2. กรอกรายละเอียดคร่าวๆ ขนาดของบ้าน
3. ระบุวัน และ เวลา ที่ต้องการให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาด
4. **หากเป็นการทำความสะอาดหนักๆ ย้ายบ้าน, ต้องใช้แม่บ้านหลายคน 
ต้องระบุความต้องการว่าเป็น Big Cleaning

สำหรับคนที่มีฝีมือดีๆ หน่อย เจ้าของบ้านอาจจะจ้างเป็นรายเดือน หรือ ผูกปิ่นโต ให้มาทำความสะอาดโดยไม่ผ่านแอปพลิเคชั่น  “แม่บ้าน” กลุ่มนี้จะได้หลาย Jobs ที่ทำให้มีรายได้เพิ่ม  ใช้เวลาทำงานเพียง 2 – 3 ชั่วโมง  กับรายได้ 350 – 500 บาท  ถ้าได้วันละ 3 ที่ ก็คุ้มค่าเหนื่อยแล้ว

บริการแม่บ้านออนไลน์

บริการหาแม่บ้านออนไลน์  ทางบริษัทต้นสังกัด จะติดต่อหา แม่บ้านให้กับคุณ ควรส่งเรื่องผ่านแอปฯ ล่วงหน้าก่อน 1 วัน บริการนี้ให้ความสะดวก เช่น ทำความสะอาดบ้านรายสัปดาห์ หรือ หลังงานปาร์ตี้  ถ้าเป็นงานทำความสะอาดคอนโด จะค่อนข้างหวานหมู เพราะของจัดวางดูไม่เยอะ  แต่หากเป็น บ้าน อาจจะต้องใช้เวลากับซอกขอบมุมเยอะหน่อย

เสาร์อาทิตย์ ลองไปสมัครทำงานแม่บ้าน
อาจจะมีรายได้เพิ่ม 2,000 x 4 = 8,000 ฿ ต่อเดือน

ความไว้ใจเป็นเรื่องสำคัญ  ความซื่อสัตย์ก็เป็นอีกจรรยาบรรณหนึ่งของแม่บ้าน หากเจอข้าวของมีค่าของเจ้าของบ้านตกหล่น อย่างแหวนทอง ต่างหูเพชร ก็ควรจะแจ้งเก็บคืน  และไม่ควรหยิบของมีค่าติดกลับมาด้วย  ถือเป็นความไว้เนื้อเชื่อใจของกันและกัน  หากคุณซื่อสัตย์ ก็จะมีงานยาวๆ และได้หลายจ็อบ.. (สบายใจและยั่งยืน) ถ้าหากเสาร์อาทิตย์ อยากจะมีรายได้เสริม ก็สมัครได้เหมือนกัน (เผื่อจะได้สัปดาห์ละ 2,000 บาท สบายๆ ไม่ต้องรอ โอที) 

อาชีพเสริมสำหรับคนมี “คอมพิวเตอร์ – โน้ตบุ๊ก”

นอกจากนี้ ท่านที่มีคอมพิวเตอร์สภาพพอใช้ได้ เข้าอินเตอรเน็ตกับพิมพ์ Word ได้  ยังมีงานเสริม สำหรับคนที่มีภาระทางบ้าน อาจจะมีลูกเล็ก ติดบ้าน ก็อาจจะ ทำงานเสริมผ่านคอมพิวเตอร์ได้ด้วยการเป็น Sale man online เรียกว่างาน Affiliate Marketing  คร่าวๆ คือ การนำ Link จำหน่ายสินค้าต่างๆ ของทางตัวแทน มาลงไว้ที่เว็บไซต์ / บล็อก / เฟซบุ๊ก ของคุณ อย่างใดอย่างหนึ่ง ลองเข้าสมัครได้ที่ –>>> อ่านรายละเอียด บริษัท Promotions ร่วมกับ AMOT รับตัวแทนออนไลน์ รายได้ 1,000 บาท ต่อ 1 รายการ

- คนละเรื่องกับพวกงานที่ประกาศว่า "มีเวลาเล่นอินเตอร์เน็ตวันละ 2-3 ชม." 
- ไม่ต้องสต็อกสินค้า.. ไม่ต้องจ่ายค่าสมัคร
- ไม่ใช่ขายตรง
- ไม่ต้องเสียค่าเข้าอบรม
- ได้เงินจริง เป็นงานที่ได้ความรู้ และเชื่อถือได้

รายได้ส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับ ยอดสมัคร ไม่ใช่ยอดคลิก

Thailand 4.0 – 2 วิธีหางานออนไลน์ รายได้เพิ่มเติม เป็นเจ้านายตัวเอง