หมดปัญหา หลังคาบ้านรั่ว ซึม 

สวัสดีค่ะ…ปัญหาหลังคาบ้านรั่ว ซึม เรียกได้ว่าพบบ่อยอย่างมากเลย หรือ แทบจะทุกๆบ้านเรือน เรียกได้ว่าแก้ไขไปแล้วก็ยังกลับมาเป็นอีก ทั้งอุดรอย เปลี่ยนกระเบื้อง ก็แก้ไขปัญหาได้ชั่วคราวเท่านั้นเวลาผ่านไปก็กลับมาเป็นอย่างเช่นเคย ซึ่งปัญหาดังกล่าวสร้างความรำคาญใจให้กับผู้อยู่อาศัยอย่างมาก แต่ทราบกันหรือไม่ว่าปัญหาดังดล่าวนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะฝนตกบ่อย กระเบื้องไม่ดีเพียงเท่านั้น แต่ การเลือกรูปทรงของหลังคาบ้านก็เป็นสาเหตุได้เช่นกัน

♦ แก้ไข ตรงจุด หมดปัญหารั่ว ซึม ♦

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหลังคาบ้าน ในปัจจุบันนี้มีการออกแบบและดีไซน์มากมาย หลากหลายทรง ซึ่งก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป โดยสถาปิกก็มีการออกแบบให้ตรงกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย และ รูปทรงบ้าน แต่ ทราบกันหรือไม่ว่ารูปแบบทรงหลังคาก็เป็นต้นเหตุของการรั่วซึมได้ หลังคาบ้านมีหลากหลายรูปแบบอย่างเช่น หลังคาเพิงหมาแหงน ,  หลังคาทรงปั้นหยา , หลังคาทรงจั่ว ,  หลังคาแบน , หลังคาทรงโค้ง , หลังคาทรงมะนิลา เป็นต้น  วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ หลังคาบ้านรั่ว ซึม ทำยังไงดี !  พร้อมการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง

หลังคาที่ไม่พบปัญหา หลังคารั่ว ซึมมากที่สุด 

หลังคาเพิงหมาแหงน

ถ้าบ้านไหนเลือกหลังคาเพิงหมาแหงนถือว่าเลือกได้ดี  เพราะหลังคาเพิงหมาแหงนจะมีลักษณะพิเศษเฉพาะ ตัวหลังคาจะมีความทันสมัยแบบโมเดิร์นอย่างมาก มีลักษณะที่แบนราบแต่ลาดเอียง โดยการยกหน้าสูงกว่าหลัง และมีเชิงชายรอบตัวบ้าน ซึ่งจะมีการเน้นเชิงชายบริเวณหน้าบ้านที่ยกสูงและมีการยื่นออกมากว่าด้านใดๆ เพื่อสำหรับบังแดดบริเวณหน้าบ้าน และ เพื่อให้ช่วยระบายน้ำฝนได้อย่างรวดเร็ว แถมยังไม่เกิดปัญหาน้ำรั่วซึม

หลังคาที่พบปัญหา หลังคารั่ว ซึมมากที่สุด 

หลังคาทรงปั้นหยา

หลังคาทรงปั้นหยา เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งทรงนี้จะมีความคล้ายทรงพีระมิด โดยที่มีส่วนบนสุดเป็นจุดยอดรวมมุมของหลังคาเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งครอบคลุมตัวบ้านทั้ง 4 ด้าน  ซึ่งทรงนี้จะมีความทนทานต่อแรงปะทะของลมฝนได้เป็นอย่างดี โดยโครงสร้างจะไม่โปร่งมากและไม่สามารถระบายความร้อนภายในบ้านไม่ดีเท่าที่ควร จึงต้องมีการนำเอาฉนวนกันความร้อนหรือแผ่นความร้อนมาติดไว้เพิ่มเติม เพื่อระบายความร้อน

♦ วิธีแก้ไขปัญหา และ การเลือกใช้ “ผลิตภัณฑ์จระเข้” ♦

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาหลังคารั่ว ซึม น้ำขัง  วันนี้มีทางออกที่ดีให้คุณแล้วแหละ พร้อมการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูดต้อง แก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด พร้อมทั้งหมดปัญหากวนใจไปได้เลย ก่อนอื่นเลยให้คุณหารอยรั่วซึมบนหลังคาบ้าน พร้อมทั้งจะต้องสังเกตก่อนเลยว่า ความกว้างของรอยรั่วนั้นมีความกว้างขนาดไหน

  • ถ้ากว้างไม่เกิน 5 มิลลิเมตร ให้เลือกใช้ จระเข้โพ ลี ยู ซีล อุดรอยต่อก่อนแล้วจึงทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์
  • ถ้ารอยต่อกว้างกว่า 5 มิลลิเมตร ให้เลือกใช้ จระเข้ เทป ซีล เอ็ม ติดทับรอยต่อแล้วทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาหลังคารั่วซึมแล้วล่ะ บ้านของคุณก็จะหมดปัญหากวนใจดังกล่าวแล้ว เรียกได้ว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด  เพียงคุณรู้จักสังเกตุ และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ ตอบโจทย์และแก็ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ปัญหาบ้านไม่ได้แก้ยากอย่างที่คิด เพียงรู้วิธีที่ถูกต้อง ไม่ใช่ช่างมืออาชีพก็ซ่อมปัญหาดังกล่าวได้ง่ายๆ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ สำหรับแก้ไขปปัญหา