หยุดปัญหาห้องน้ำชั้นบนรั่วซึม ด้วยซีเมนต์ทากันซึม จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์

ทำไงดีห้องน้ำชั้น 2 รั่วซึม ปัญหาโลกแตกของคนรักบ้าน

การปลูกบ้านใหม่สักหลังปัญหาอย่างหนึ่งที่เจ้าของบ้านไม่สามารถรู้ได้เลยหากมองด้วยตาเปล่านั่นก็คือ จุดรั่วซึมบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน จะรู้ได้ก็ต้องเมื่อเกิดการรั่วจริงขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น หลังคา ดาดฟ้า ระเบียง รวมไปถึงห้องน้ำ

โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนแบบนี้ได้เห็นปัญหาชัดเจนจากการรั่วซึม ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมงานก็ได้เขียนบทความเกี่ยวกับวิธีป้องกันดาดฟ้า หลังคา รั่วซึมไปเยอะพอสมควรแล้ว วันนี้อยากนำเสนออีกปัญหาที่พบได้บ่อยเช่นกันนั่นก็คือ ห้องน้ำชั้นบนรั่ว น้ำไหลลงชั้นล่างสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านอย่างมาก

ห้องน้ำถือเป็นบริเวณบ้านที่ต้องสัมผัสกับความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา จึงไม่แปลกที่มักพบเจอปัญหารั่วซึมเกิดขึ้น บ้างก็เกิดจากสภาพกระเบื้องที่แตกร้าว กาวยาแนวหลุดร่อน จนทำให้น้ำซึมผ่านลงสู้บริเวณใต้พื้นผิวกระเบื้องจนในที่สุดซึมผ่านฝ้าเพดานจนสร้างความเสียหากให้กับพื้นชั้นล่าง ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ปาเก้ ลามิเนต รวมถึงพรมราคาแพง ๆ ได้รับความเสียหาย

วิธีแก้ไขปัญหาห้องน้ำชั้นบนรั่วซึม ได้ผล 100% ?

สาเหตุของน้ำรั่วซึม 1. ก่อนการปูกระเบื้องไม่ได้ทำกันซึมอย่างถูกวิธี 2. ยาแนวหลุดร่อน หมดปัญหาห้องน้ำชั้นบน รั่ว ซึม ลงชั้นล่าง ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงปฎิบัติตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง พร้อมกับใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันการรั่วซึมที่ผลิตมาใช้กับงานกันซึมโดยเฉพาะ ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกอย่างผลิตภัณฑ์กันซึมตรา จระเข้ นั่นเอง

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ มีอะไรบ้าง ?

ลูกกลิ้ง, แปรงหรือไม้ขัดพื้น, ฟองน้ำ, เกรียงยาง, เกรียงหวี, ซีเมนต์กันซึม จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (พระเอกของงาน), กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว, กาวยาแนว จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส

ขั้นตอนและเทคนิคปูกระเบื้องห้องน้ำชั้น 2 ไม่ให้รั่วซึมได้ผล 100%

1. ทำความสะอาดพื้นผิวก่อนปูกระเบื้องให้แห้งสนิท ปราศจากฝุ่นผง เศษวัสดุอื่น ๆ
2. ถือเป็นขั้นตอนสำคัญมาก คือขั้นตอนการทาซีเมนต์กันซึมจระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ด้วยลูกกลิ้งให้ทั่ว 2 รอบ โดยรอบแรกและรอบสองให้ทาคนละแนวกัน และทาขึ้นปิดรอยต่อของพื้นและผนังอย่างน้อย 10 เซนติเมตร
3. ทิ้งไว้ให้แห้งสนิทเป็นเวลา 3 วัน ก่อนเริ่มการปูกระเบื้อง
4. ก่อนการปูกระเบื้องให้ใช้เกรียงหวีปาดเนื้อกาวซีเมนต์จระเข้เขียวบริเวณที่ต้องการปู
5. ทำการไล้หลังกระเบื้องด้วยกาวซีเมนต์ให้เต็มแผ่น
6. กะระยะ วางกระเบื้องลงไป ก่อนใช้ค้อนยางทุบเบา ๆ เพื่อให้กระเบื้องยึดติดพื้นผิว
7. ทิ้งให้แห้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง
8. ยาแนวด้วยกาวยาแนว
9. ทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ ก่อนยาแนวจะแห้งสนิท
10. ทิ้งให้กาวยาแนวแห้งตัวไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง

อัตราส่วนผสม

จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ 2.5 กิโลกรัม ต่อ น้ำ 1 ลิตร หรือ
จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ 2.5-2.7 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน โดยปริมาตร

ทำไมต้องเลือก ซีเมนต์กันซึม จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ?

ใช้งานง่ายเพียงแค่ผสมน้ำสะอาด มีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะดีเยี่ยม ใช้ได้กับ โลหะ ไม้ พลาสติก โฟม เหมาะกับบริเวณที่มีน้ำขัง เปียก ชื้น อยู่ตลอดเวลา เช่น ดาดฟ้า ระเบียง สระว่ายน้ำ ห้องน้ำ อ่างเก็บน้ำ รวมไปถึงบ่อเลี้ยงปลาก็ได้ด้วย เนื่องจากไม่มีสารพิษ (Non-toxic) สามารถปกปิดรอยร้าวไม่เกิน 0.75 มิลลิเมตร ทนทานต่อแสงแดดและรังสี UV ทั้งยังสามารถปล่อยเปลือยได้ด้วย

แค่นี้ปัญหาห้องน้ำชั้นบนที่บ้านของคุณก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อย ที่สามารถแก้ไขได้ตรงจุด และไม่กลับมาก่อปัญหาซ้ำซากกวนใจคุณอีกต่อไป เพียงหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ซ่อมสร้างที่ได้มาตรฐานระดับโลกตรา จระเข้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าและบริการ ได้ที่เบอร์ Call Center 02-720-1000

อ่านเพิ่มเติม :