Home บทความ หยุดปัญหาหลังคารั่วซึม ด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

หยุดปัญหาหลังคารั่วซึม ด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

ฝนมา หมดปัญหา ดาดฟ้า หลังคา ฝ้า เพดาน รั่วซึม ด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

เข้าหน้าฝนแบบนี้ เชื่อเหลือเกินว่าเจ้าของบ้านหลายท่านกำลังเผชิญกับปัญหาหลังคา ดาดฟ้า รั่วซึม รบกวนจิตใจอยู่แน่ ๆ ก็เพราะว่าหน้าร้อนที่ผ่านมาด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดส่งผลต่อกระเบื้องหลังคา ซีเมนต์ดาดฟ้า ที่เสื่อมสภาพไป อาจมีรอยร้าว รอยแตกเกิดขึ้น ซึ่งเราอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่เมื่อฝนตก ทุกอย่างจะถูกเผยออกมา

อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวไม่ใช่เรื่องที่แก้ไขไม่ได้ เพียงเรารู้จักใช้วัสดุซ่อมสร้างที่ถูกต้อง มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน อย่างในหัวข้อวันนี้เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมที่เรียกว่า “จระเข้ รูฟ ชิลด์ “ อะคริลิกทากันซึม และสะท้อนความร้อน มายุติปัญหาดังกล่าวได้ ช่วยให้บ้านของคุณผ่านฤดูฝนนี้ไปได้อย่างสบาย ๆ ไร้ปัญหารั่วซึมอย่างแน่นอน

คุณสมบัติของจระเข้ รูฟ ชิลด์

เป็นอะคริลิกทากันซึมคุณภาพสูง แต่ไม่ทนทานต่อการแช่น้ำขังเป็นระยะเวลานาน จึงเหมาะสำหรับการปกปิดรอยร้าว รอยแตก จุดรั่ว ได้กับหลังคาและดาดฟ้า ที่ระบายน้ำได้ดี ไม่มีน้ำขัง หรือมีน้ำซึมจากด้านล่างขึ้นมา บางท่านเข้าใจผิดใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์ ไปทากันซึมดาดฟ้าที่มีลักษณะน้ำขังตลอดเวลาได้ ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่า ไม่แนะนำ (จะเหมาะกับหลังคา ดาดฟ้า ที่ไม่มีน้ำขังเป็นเวลานานมากกว่า) แต่หากต้องการใช้งานบริเวณดาดฟ้า หรือจุดที่มีน้ำขังตลอดเวลานั้นแนะนำให้ใช้ ซีเมนต์กันซึม จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ จะเหมาะสมกว่า

ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นๆ ของ จระเข้ รูฟ ชิลด์ คือทน UV สะดวกใช้งานเปิดฝาใช้ได้ทันที ยืดหยุ่นตัวสูงถึง 500% สะท้อนความร้อน 50-80% ช่วยลดอุณหภูมิภายใน 2-6 องศา ทั้งยังสามารถผสมสีหรือทาสีทับได้ แถมยึดเกาะกับวัสดุได้หลากหลาย

ลักษณะการใช้งาน จระเข้ รูฟ ชิลด์

เหมาะกับกันซึมดาดฟ้า หลังคาคอนกรีต หลังคาเหล็ก รอยต่อบัวกันน้ำ ครอบสันหลังคา ปกปิดรอยแตกลายงาผนังอาคารที่มีลักษณะเป็นเส้นเล็ก 15 มิลลิเมตร เมื่อแห้งตัวจะมีลักษณะเหมือนแผ่นยางบาง ๆ ข้อควรระวังต้องใช้กับหลังคา ดาดฟ้าที่ระบายน้ำได้ดี ไม่มีน้ำขัง ส่วนเรื่องยึดเกาะ ยึดเกาะได้ดีทั้งคอนกรีต ปูนฉาบ พลาสติก PVC สังกะสี อลูมิเนียม กระเบื้องมุงหลังคา ไม้ อิฐ

การเตรียมพื้นผิวก่อนใช้งาน

  • พื้นผิวที่ต้องการทาต้องสะอาด ปราศจากฝุ่น
  • หากพื้นผิวมีรอยแตกร้าวกว้าง ควรทำการซ่อมเสียก่อน
  • หลังทำความสะอาดควรปล่อยพื้นผิวให้แห้งอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
  • พื้นหรือผนังคอนกรีตใหม่ ควรมีอายุอย่างน้อย 28 วัน

วิธีใช้งาน จระเข้ รูฟ ชิลด์

  • ควรกวนจระเข้ รูฟ ชิลด์ ให้เข้ากันก่อนใช้งาน
  • กรณีพื้นผิวขรุขระ รูพรุน ควรใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ผสมน้ำ 5–10 % ทาเป็นรองพื้นชั้นแรก
  • ใช้แปรงหรือลูกกลิ้ง ทาจระเข้รูฟ ชิลด์ให้ทั่ว 2 รอบ
  • หลังจากการทารอบแรกแล้วควรปล่อยให้แห้ง 4 ชั่วโมง ก่อนทารอบที่ 2
  • กรณีจำเป็นต้องเสริมแรงด้วยไฟเบอร์ ให้ปูแผ่นตาข่ายไฟเบอร์ไว้ระหว่างชั้นแรกและชั้นที่สอง ในขณะชั้นแรกยังไม่แห้ง แนะนำให้ทาชั้นที่สอง ทับอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้เนื้อฟิล์มกลบแผ่น-ตาข่ายไฟเบอร์ได้สนิท
  • หลังจากทาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรปกป้องพื้นผิวอย่างน้อย 48 ชั่วโมง

จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกทากันซึมคุณภาพสูงมาตรฐานอเมริกา ถือเป็นไอเทมพิเศษที่ช่างมืออาชีพและเจ้าของบ้านไว้วางใจ ด้วยคุณสมบัติหยุดการรั่วซึมอย่างมีประสิทธิภาพ ยึดเกาะได้ดีทั้ง คอนกรีต ปูนฉาบ พลาสติก กระเบื้องมุงหลังคา ไม้ อิฐ PVC เหล็ก สังกะสี และอื่น ๆ อีกมาก เพียงแค่นี้เรื่องหลังคารั่วซึมหน้าฝนก็จะเป็นเพียงเรื่องกล้วยๆ ที่เจ้าของบ้านแก้ไขให้หมดไปได้โดยง่าย

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version