ads

ปัญหาบ้าน คาใจ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี 

สวัสดีค่ะ ! ถ้าต้องพูดถึงบ้าน แน่นอนว่าหลายๆคนก็คงจะมีคำถามและข้อสังสัยเกี่ยวกับบ้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาก่อนสร้างบ้าน หรือ ปัญหาหลังสร้างบ้าน  เรียกได้ว่าไม่จบไม่สิ้นสักที แถมยังมีมากวนใจตลอด แต่ทราบกันหรือไม่ว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นไม่เพียงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผิด แต่ อาจจะรวมไปถึงการสร้างที่ผิดประเภท หรือ มีการดัดแปลงที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช้เรื่องผิดเลยที่เราจะต้องการบ้านที่ไม่เหมือนใคร หรือ ในแบบที่ต้องการ

บ้านสวย น่าอยู่ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ 

แน่นอนเลยว่า ปัญหาเรื่องบ้านส่วนใหญ่แล้ว มักเกิดขึ้นหลังจากสร้างบ้านเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง หลังคารั่ว พื้นห้องน้ำซึม ผนังบ้านแตก ร้าว รอยคราบต่างๆ และอีกมากมาย ทำเอาผู้อยู่อาสัยหลายๆท่านถึงกับปวดหัวกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นปัญหาเดิมๆที่ต้องแก้ไข วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ รับรองว่าหมปัญหาเรื่องบ้านอย่างแน่นอน

การต่อเติมครัวไทย นอกบ้าน

ซึ่งปัญหานี้มักถูกพบบ่อยอย่างมากเลย เพราะด้วยนิสัยของคนทไทยส่วนใหญ่แล้วมักจะต้องการห้องครัวที่อยู่นอกบ้าน เพื่อนการทำครัวที่สะดวก สะอาด และไม่มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์เข้ามาภายในบ้าน แต่ทราบหรือไม่ว่าแนวทางในการต่อเติมนั้นจะต้องมีกาต่อเติมที่ถูกวิธี  การเลือกใช้วัสดุที่ดี จึงจะไม่เกิดปัญหา และเมื่อเกิดการรั่วของรอยต่อหลังคา แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง จระเข้ โพลี ยู ซีล แล้วทาด้วย จระเข้ รูฟ ชิลล์  สำหรับความกว้างไม่เกิน 5 มม. แต่ถ้าความกว้าง  5 มม. ให้ใช้แผ่นปิดรอยต่อ จระเข้ เทปซึล เอ็ม แล้วทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลล์

หลังคา รั่ว ซึม

แน่นอนว่าการสร้างบ้านก็อยากจะได้บ้านตามที่ต้องการ เพราะบ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่เราต้องอยู่ทุกวัน แต่ทราบหรือไม่ว่าการเลือกหลังคาบ้านก็มีผลต่อปัญหาเช่นกัน  อย่างเช่น การเลือกหลังคาบ้านทรงปั้นหยา ซึ่งหลังคาทรงนี้จะมีมุมลาดเอียงน้อยกว่าแบบจั่ว  หลังคาจะครอบคลุมทุกทิศทางของบ้าน และส่วนบนสุดของหลังคาจะเป็นจุดยอดรวมของแต่ละด้านเอาไว้ด้วยกัน จึงทำให้มีรอยต่อมากมาย เมื่อเลือกใช้ไม่ดีก็เกิดปัญหาน้ำขัง และเกิดการรั่ว ซึมได้ แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง จระเข้ รูฟ ชิลล์ แต่ทรงหลังคาที่มักพบปัญหาน้อยที่สุดคือ ทรงเพิงหมาแหงน

ดาดฟ้าคอนกรีต รั่วซึม 

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป การสร้างบ้านก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปจากที่บ้านเคยมีหลังคา ก็มีการออกแบบด้านบนให้เป็นดาดฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ หรือ ใช้สำหรับการจัดกิจกรรม หรือ การใช้สอยต่างๆตามความต้องการ แต่ทราบกันหรือไม่ว่าการที่เราทำชั้นบนเป็นดานฟ้าก็ส่งผลกับบ้านเช่นกัน อย่างเช่น พื้นดาดฟ้าซึม น้ำขัง เป็นคราบ หรือ อาาจะเกิดรอยร้าว  รอยแตก แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง สำหรับรอยแตกที่หยุดนิ่งแล้ว ให้เลือกใช้ จระเข้ รีแพร์ มอร์ด้า  แล้ว ทาทับด้วย จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลล์ สำหรับรอยตากที่ไม่หยุดนิ่ง ใช้ จระเข้ โพลี ยู ซีล ทาทับด้วย จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลล์ หรือ จระเข้ อิลาสติก ชิลล์

การแต่งเติมโครงหลังคารถ 

เรียกได้ว่าการแต่งเติมโครงหลังคารถหลายๆบ้านคงจะมีกันอย่างแน่นอน หรือมักพบบ่อยสำหรับบ้านที่ไม่ได้สร้างพื้นทีสำหรับโรงจอดรถตั้งแต่แรก แล้วภายหลังมีการแต่งเติมเพิ่ม เมื่อเราเลือกใช้วัสดุที่ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ก็ส่งผลเสียทำให้หลังคาไม่แข่งแรง เกิดการรั่วได้ แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง จระเข้ โพลี ยู ซีล

พื้นห้องน้ำรั่วซึมตามร่องยาแนว 

ปัญหานี้เรียกได้พบเจอกันบ่อยอย่างแน่นอน สำหรับพื้นห้องน้ำรั่วซึมตามร่องยาแนว ซึ่งปัญหานี้อาจจะเกิดจาที่หลายๆท่านคิดว่าน้ำยาทำความสะอาดสุขภัณฑ์ สามารถทำมาขัดพื้นห้องน้ำได้ เมื่อเราทำแบบนี้บ่อยครั้ง ก็เกิดการพังของร่องยาแนว และ อีกทั้งตามร่อยกะเบื้องก็เกิดรอยแยก แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง กาวยาแนว จระเข้แพลทินัม สำหรับร่องยาแนว 2-15 มม.

สีบ้านหลุดลอก

ไม่ว่าใครก็ต้องการมีผนังบ้านที่สวยงาม สีสันสดใส เหมือนได้บ้านใหม่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป สีที่เราใช้ทาผนังบ้านบ้านก็เกิดอาการหลุดลอก ออกมา้ป็นแผ่นๆ เชื่อว่าหลายๆบ้านก็คงจะประสบกับปัญหาเรื่องนี้อย่างแน่นอน และหลายๆคนเลือกที่จะทาสีทับ แต่นั้นอาจจะทำให้คุณนั้นกลับมาประสบปัญหาแบบเดิดซ้ำอีกครั้ง  เมื่อเกิดปัญหาดังกล่าว อยากให้คุณทำความสะอาดผนัง โดยการลอกสีเก่าออก แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

ผนังบ้านเกิดรอยแตกรายงา 

ปัญหานี้เรียกได้หลายๆบ้านก็ต้องประสบกันอย่างแน่นอน เพราะเมื่อเวลาผ่านไป บ้านเกิดการสั่น  อาจจะทำให้บ้านเกิดรอยแตกลายงาเล็กน้อย หลายๆท่านอาจจะตกใจกับรอยแตกรายงา แต่อยากจะบอกว่าอย่าพึ่งตกใจไปถ้าไม่แตกมากเกินไป อันดับแรกให้สังเกตุรอยแตกก่อนว่ากว้างหรือ แค่ร้าวๆ ถ้าไม่แตกมาก แนะนำการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง จระเข้ รูฟ ชิลล์  สำหรับรอยแตกที่ไม่เกิน 1 มม.

เป็นยังไงกันบ้าง ? กับ หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ เชื่อว่าคงเป็นแนวทางให้คุณไม่มากก็น้อย สามารถนำไปปรับใช้ได้ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ อาจะให้บ้านของคุณพบกับปัญหาน้อยที่สุด ดังนั้นการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ