หน้าฝนแบบนี้ ทาสีบ้านได้ไหม ?

เตรียมพร้อมอย่างไร ก่อนทาสีบ้านในช่วงฤดูฝน

หน้าฝนแบบนี้การทำการสร้าง ซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน ล้วนเป็นเรื่องยากลำบากอย่างยิ่ง สาเหตุและปัจจัยหลักมาจากความชื้นที่ส่งผลโดยตรงต่องานก่อ ฉาบ อุด โป๊ว ยาแนว ตกแต่ง รวมไปถึงงานสี ก็เช่นกัน นอกจากทำให้งานเสร็จล่าช้าแล้ว หลายครั้งต้องสิ้นเปลืองงบประมาณมากกว่าที่ควรเนื่องจากคุณภาพของงานที่ไม่ได้มาตรฐาน

อย่างในวันนี้บ้านใครกำลังปรับโฉมด้วยการทาสีใหม่คงกำลังเผชิญกับปัญหาอุปสรรคจากน้ำฝนกันอย่างแน่นอน เราพอจะมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้การทาสีบ้านในช่วงหน้าฝนแบบนี้ให้ได้งานที่มีคุณภาพและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

ข้อควรรู้ก่อนทาสีบ้านใหม่ (โดยเฉพาะในหน้าฝน)

สาเหตุของสีหลุดร่อน โป่งพอง ซีดจาง ปัจจัยหลักเกิดจากใช้สีที่ไม่มีคุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจเกิดจากฝีมือช่าง นอกจากนี้อีกปัจจัยที่สำคัญมากก็คือสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการทาสีพอทาไปทำให้สีติดไม่ทนเกิดปัญหาภายหลังตามมามากมาย เพราะการจะได้สีที่ติดทนทานสภาพพื้นผิวก่อนลงมือทาต้องพร้อมด้วย

กล่าวคือต้องแห้งสนิทหากเป็นพื้นผิวปูนใหม่ควรทิ้งให้ผนังแห้งอย่างน้อยหนึ่งเดือนก่อนทา ทั้งหมดนี้ย้อนไปเหมารวมถึงงาน ก่อ ฉาบ ก่อนนั้นด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดแล้ว ยากที่สุดที่จะควบคุมก็คือเรื่องความชื้นนั่นเอง เพราะเราไม่สามารถห้ามฟ้าฝนไม่ให้ตกได้ ทางที่ดีควรเช็คสภาพอากาศแบบวันต่อวันอย่าใจร้อนเพื่อหวังให้งานเสร็จเร็ว ๆ จะดีกว่า

สรุปก็คือการทาสีบ้านในช่วงหน้าฝนแบบนี้ห้ามใจร้อน และต้องอาศัยจังหวะเวลาที่เหมาะสมในการทาเพื่อให้ผนังแห้งสนิทจริง ๆ สีที่ทาจะได้ติดทนนาน ไม่เกิดปัญหาหลุดร่อน โปร่งพอง นอกจากนี้การเลือกใช้สีในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แต่ถ้าต้องเลือกจริง ๆ ก็ควรเลือกสีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารระเหย ปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัย จึงขอแนะนำให้ใช้ “สีคัลเลอร์ซีเมนต์ ตราจระเข้”

ทำไมถึงต้องเลือกใช้ สีคัลเลอร์ซีเมนต์

สีคัลเลอร์ซีเมนต์ ตราจระเข้ เป็นวัสดุที่ผลิตมาจากซีเมนต์ ทำให้มีความคงทนสูงยึดเกาะกับพื้นผิวผนังได้ดี ช่วยมอบคุณภาพสีให้กับบ้านของคุณให้สวยงามยาวนานไร้ปัญหาสีหลุดร่อนมากวนใจ ที่สำคัญเป็นเจ้าแรก และเจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีสารไมโครแบนยับยั้งปัญหาที่เกิดจากเชื้อรา ทั้งยังไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน (NON-VOC) มอบสุขภาพที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย

ทำไมต้องเลือกใช้ สีคัลเลอร์ซีเมนต์ ตราจระเข้

1. ทนทาน ไม่กลัวความชื้น ยาวนานกว่า 15 ปี

2. ทนต่อทุกสภาพอากาศทั้งแสงแดด ฝน รังสียูวี

3. ใช้งานง่าย ทา พ่น ฉาบ ได้ทันทีโดยไม่ต้องรองพื้น

4. ปกป้องผิวจากการซึมน้ำด้วยสาร “Hydrophobic”

5. ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

6. สามารถทาได้ทั้งพื้นผิวที่มีความพรุ่น เช่นกระเบื้องดินเผา ไม้ ไฟเบอร์ซีเมนต์หรือกระถางดินเผาก็ได้ด้วย
มีสาร “Microban” ช่วยให้ไม่เกิดราดำ และตะไคร่น้ำ

7. ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน (NON-VOC)

วิธีใช้งานสีคัลเลอร์ซีเมนต์
  • ใช้ทาได้หลายวิธี ใช้แปรงทา พ่นสี หรือฉาบก็ได้เช่นกัน
  • ผสมน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 กก. ต่อ 1 ลิตร ผสมด้วยเครื่องผสมที่มีความเร็วรอบสูง
  • ในการผสมให้เทน้ำครึ่งหนึ่งลงภาชนะจากนั้นค่อย ๆ เทสีคัลเลอร์ซีเมนต์ลงไปจนหมด
  • ปั่นด้วยหัวปั่นปูนติดสว่านทั่วไปให้เข้ากัน
  • จากนั้นเทน้ำส่วนที่เหลือลงไปจนหมดคนให้เข้ากันด้วยหัวปั่นปูนผสมอีกครั้ง
  • นำส่วนผสมไปใช้ให้หมดภายใน 1 ชั่วโมง
  • และหากเลยเวลาดังกล่าวไม่ควรเติมน้ำแล้วนำกลับมาใช้อีกเนื่องจากคุณภาพของสีเสื่อมสภาพ

เป็นอย่างไรบ้างครับ คงได้ทราบกันแล้วว่าการทาสีบ้านใหม่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้สามารถทำได้แต่ต้องใจเย็น ๆ อย่าใจร้อน รอเวลาที่เหมาะสมแล้วค่อยลงมือทาจะดีที่สุด เพื่อให้งานสีที่ได้มีคุณภาพสูงสุด ที่สำคัญการเลือกสีซึ่งเป็นนวัตกรรมสีรูปแบบใหม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งดีต่อสุขภาพของตัวเจ้าของบ้านเองด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาสีทาบ้านที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ทั้งยังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยกับสมาชิกในบ้าน สีคัลเลอร์ซีเมนต์ ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างมาก สอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-720-1000

อ่านเพิ่มเติม :

 

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน