หน้ากากอนามัยแบบผ้าดีไหม ? ป้องกันอะไรได้บ้าง ?

หน้ากากอนามัยแบบผ้าดียังไง?

สำหรับตอนนี้ต้องบอกเลยว่าหน้ากากอนามัย ขาดตลาดอย่างมากดูได้เลยจากร้านค้าสะดวกซื้อที่ไม่มีขาย จะซื้อออนไลน์บางร้านก็หมด ถ้าไม่หมดราคาก็อัพขึ้นค่อนข้างมาก เนื่องด้วยจากปัญหาฝุ่นละอองและไวรัสโคโรนา จึงทำให้ปัญหานี้จึงเกิดขึ้น และสำหรับหน้ากากอนามัยแบบผ้านั้นดีไหมเดี๋ยวมาดูกันหน่อยดีกว่า


สถานการณ์ COVID-19 วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563

ตอนนี้ไวรัสโควิดพบว่ามีสุนัขฮ่องกงติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ ในทางองค์การอนามัยโลกหรือ WHO ได้ยกระดับความเสี่ยงโควิด-19 เป็นสูงมากพร้อมเตือนลามทั่วโลกในเร็ว ๆ นี้ และประเทศจีนก็ยังเป็นอันดับ 1 ของผู้ติดเชื้ออยู่ อันดับ 2 เป็นเกาหลีใต้ สำหรับประเทศไทยตอนนี้มีผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ที่ 41 ราย


หน้ากากอนามัยแบบผ้าป้องกันอะไรได้บ้าง

สำหรับหน้ากากอนามัยแบบผ้านั้น ไม่ต่างจากแบบปกติสักเท่าไหร่ โดยจะสามารถป้องกันฝุ่นละออง และการกระจายของน้ำมูกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการไอหรือการจาม ก็จะทำให้เชื้อโรคไม่แพร่กระจายออกไป แต่ว่าจะไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ได้ แต่ที่หน้ากากแบบนี้เป็นที่นิยมก็เพราะว่า เมื่อนำไปใช้แล้วจะสามารถนำกลับไปซักด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และนำกลับมาใช้ได้ใหม่ได้ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาหรือเงินในกระเป๋าเพื่อไปซื้อสินหน้ากากอนามัยอยู่เรื่อย ๆ และยังมีหน้ากากอนามัยแบบผ้าทำเอง ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย สำหรับส่วนตัวจึงคิดว่าหน้ากากอนามัยแบบผ้านั้นค่อนข้างจะถูกใจผมมากกว่า เพราะไม่ต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอดเวลา และยิ่งช่วงนี้ที่หน้ากากอนามัยขาดตลาดด้วยแล้ว ยิ่งสมควรใช้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว


สำหรับใครที่กำลังมองหาหน้ากากอนามัยแบบผ้าอยู่ สามารถหาซื้อได้เลยที่ Shopee และ Lazada รีบหาซื้อก่อนของจะหมดนะครับ ไม่มีอัพราคาขึ้นแน่นอนเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่