ads

เล่นสนุก มันส์ ทุกเกมส์ 

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับการเปิดตัว ios 11 ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยนแอพให้สามารถรองรับเทคโลโลยี AR ได้ ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสำหรับการอัฟเวอร์ชั่น  ios 11 เรียกได้ว่าใครที่ใช้สมาร์ทโฟน ios ต้องหยิบขึ้นมาอัพกันแล้วล่ะ นอกจากจะต้องมีพื้นที่ความจำเครื่องที่มากแล้ว ยังต้องเป็นรุ่นที่สามารถอัพเวอร์ชั่นได้ด้วยนะ เพราะนอกจากจะได้อัพเวอร์ชั่นล่าสุดกันไปแล้วนั้น ก็มีกระแสออกมามากมายในบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทั้งในแง่ดีและแง่ที่ไม่ดี ซึ่งหลายๆคนก็แฮปปี้กันไม่ใช่น้อยกับการที่มีฟังก์ชั่นและลูกเล่นใหม่ๆ มาให้ได้ตื่นเต้นกันตลอด

นอกจากนี้กระแสที่กำลังมาแรงเลยทีเดียวก็คงจะหนีไม่พ้นเกมส์ที่ออกมาพร้อมกับเวอร์ชั่น ios 11 โดยมีการรองรับเทคโนโลยี AR เรียกได่้ว่ามันเจ๋งอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในด้านของไอที สรุปเลยล่ะกันจะต้องเป็นสมาร์ทโฟน ios 11 เท่านั้น ที่สามารถโหลดและมาเล่นที่มีการรองรับเทคโนโลยี AR ได้ เรามาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีนี้กันก่อนดีกว่า

เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) - ความเป็นจริงเสริม โดยการนำเทคโนโลยีในยุคของอินเตอร์เน็ต
ให้เข้าร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเป็นการตอบสนองในรูปแบบการใช้ชีวิตของยุคดิจิตอล ซึ่งสามารถนำโลกแห่ง
ความเเป็นจริงและโลกดิจิตอลร่วมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภาพจากดิจิตอลและภาพจริง เรียกได้ว่าเป็น
การดึงดูด และมีความน่าสนใจ และความแปลกใหม่อย่างมาก 

สำหรับสาวกเกมส์ทุกท่าน พร้อใแล้วหรือยังที่จะไปสัมผัสกับความเสมือนจริง ที่จะมาพาคุณให้หลุดไปอยู่ในเกมส์และตัวละครนั้นๆ  กับความความพิเศษมากมาย สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นเกมส์ห้ามพลาดกับเทคโนโลยี AR  สุดเจ๋ง

เกมส์และแอพที่รองรับ AR ใน iOS 11

♥ เกมส์ AR Dragon

ขอบคุณภาพจาก : www.iphonemod.net

เกมส์ AR Dragon มาเพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบการแล่นเกมส์ทามาก๊อตจิ ต้องห้ามพลาดเลยกับเกมส์ AR Dragon  (แอบดีใจโหลดฟรีด้วยนะ) ซึ่งเรียกง่ายๆเลยนั้นเป็นเกมส์เลี้ยงมังกร 3 มิติ  ที่เสมือนจริงอย่างมาก โดยมีการเลี้ยงเริ่มแรกด้วยการฟังไข่ จนกลายเป็นมังกรตัวน้อยแสนน่ารัก ที่สำคัญเลยนั้น มังกรที่เราเลี้ยนั้นจะเป็นมังกรที่ไม่เหมือนและไม่ซ้ำกับมังกรบุคคลอื่นๆทั้งโลก เมื่อเรานนั่งเล่นทุกวันๆมังกรก็จะมีการเจริญเติบโต ขึ้นเรื่อยๆ อายุก็มากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลี้ยงดูโดยการให้อาหาร ฝึกอบรม และเล่นกับมังกรได้ โดยสามารถเล่นผ่านกล้องที่ใช้ AR ในโทรศัพท์มือถือ พร้อแล้วที่จะมาทำให้คุณได้พบอีกโลกหนึ่งที่น่าตื่นเต้น และความสนุกที่รอคุณอยู่ กับความเสมือนจริง

→ เนื้อหาการโหลด เกมส์ AR Dragon

  • โดยเกมส์ เกมส์ AR Dragon จะต้องใช้เนื้อที่ในการดาวน์โหลด 164 MB รองรับ ios 11.0 ขึ้นไป
  • สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้วที่ : AR Dragon  on App Store

→ คลิปวิดิโอ เกมส์ AR Dragon

♥ เกมปริศนา (Puzzle) 

ขอบคุณภาพจาก : www.iphonemod.net

เป็นเกมส์ที่มีการมองหาเล้นทางด้วยเทคโนโลยี  AR ซึ่งเป็นการเล่นเกส์ในรูปแบบใหม่ ๆ แต่ความพิเศษของมันอยู่ตรงที่เราไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอหรือการเอานิ้วไปแตะที่หน้าจอ เพียงแค่คุณเลื่อนหน้าจอไปตามรอบเกาะที่ลอยตัวอยู่ ในทิศทางและองศาต่างๆ พร้อมหาสัญลักษณ์โปราณไปตามทิศทางเพื่อให้ตัวละครได้เดินไป เล่นได้ง่ายๆให้ความเพลินอีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่เสมือนเรานั้นได้ไปอยู่ในเกมส์อีกด้วย  แต่หน้าเสียดายที่เกมส์นี้จะต้องซื้อในราคา 99 บาท และสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ที่รองรับ ARKit เท่านั้นนะ

→ เนื้อหาการโหลด เกมปริศนา (Puzzle) 

  • โดยเกมส์ เกมปริศนา (Puzzle)  จะต้องใช้เนื้อที่ในการดาวน์โหลด 165 MB รองรับ ios 11.0 ขึ้นไป
  • สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้วที่ : เกมส์ Arise on App Store แต่เกมส์นี้จะมีการใช้ค่าใช้จ่ายในการซื้อ (฿99.00)

→ คลิปวิดีโอ Arise

♥ GIPHY World : AR Gifs+Stickers

ขอบคุณภาพ : www.itunes.apple.com

เรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำงานร่วมกับ iMessage ไม่ว่าจะเป็นใน Fackbook และ Twitter สำหรับการโพสต์ภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF  ที่จะมาอำนวยความสะดวกและการใช้งานที่ง่ายบนโลกโซเชียล โดยสำหรับ Gihpy Worly ซึ่งเราสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวจาการถ่ายวิดีโอต่างๆของเรา

→ เนื้อหาการโหลด GIPHY World 

  • โดยการโหลด GIPHY World จะต้องใช้เนื้อที่ในการดาวน์โหลด 74.7 MB รองรับ ios 11.0 ขึ้นไป
  • สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้วที่ :GIPHY World : AR Gifs+Stickers on App Store

♥ Night Sky 5

ขอบคุณภาพ : www.itunes.apple.com

เอาใจคนรักดวงดาวและระบบสุริยะกันดีกว่า ด้วยเทคโนโลยี AR Grand Orrery  แต่ (สำหรับ Premium Feature) ใน ios 11 เท่านั้น ให้คุณได้พบกับดวงดาวและระบบสุริยะ กว่า 115,000 ดวง ที่จะมาทำให้คุณนั้นได้ดูดาวไม่ว่าจะเป็นในห้อง ใต้อาคาร แบบจัดเต็ม 3 มิติที่เหมือนจริงอย่างมาก อีกทั้งคุณยังสามารถเดินสำรวจชมดวงดาวได้แบบเก๋ๆอีกด้วย ทีสำคัญเลยภาพสวยมาก มีการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นไม่มีสะดุด

→ เนื้อหาการโหลด Night Sky

  • โดยการโหลด Night Sky จะต้องใช้เนื้อที่ในการดาวน์โหลด 518 MB พิเศษ ! สามารถรองรับ ios 9.3 ขึ้นไป
  • สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้วที่ : Night Sky on App Store

→ คลิบวิดีโอ Night Sky

♥ Amon  

ขอบคุณภาพ : www.itunes.apple.com

สาวกนักโบราณคดี วันนี้จะมาเปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจะเกิดขึ้นภายในห้องของคุณ ด้วยเทคโนโลยี AR ที่เสมือนจริง ซึ่งภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพ 3 มิติ ที่เป็นสิ่งที่มีอยู่จริงทั่วโลก โดยการให้คุณนั้นมาช่วยในการประกอบรูปปั้นและวัตถุนั้นๆ  แต่ เกมส์นี้ต้องใช้ค่าใช้จ่าย ในราคา 99 บาท

→ เนื้อหาการโหลด Amon  

  • โดยการโหลด Night Sky จะต้องใช้เนื้อที่ในการดาวน์โหลด 217 MB รองรับ ios 11.0 ขึ้นไป
  • สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้วที่ : Night Sky on App Store

→ คลิปวิดีโอ Amon  

สำหรับสาวกท่านไหนที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ และต้องการสัมผัสกับความเสมือนจริง เมื่อเราได้เข้าไปอยู่ในเกมส์และแอพนั้นๆ พร้อมแล้วให้คุณได้ไปสัมผัส สำหรับท่านไหนที่ยังไม่ได้อัพเดทเวอร์ชั่น 11 อย่ารอช้า เพราะมีอะไรรอคุณอยู่อีกเยอะ