สัญญาณโทรศัพท์ขึ้นตัว R แก้ยังไง? สำหรับ Dtac, True, Ais

หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนราคาไม่เกิน 2000 บาท

หูฟังไร้สายรุ่นไหนดี ใช้งานสะดวก ราคาไม่แรง ? ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟังไร้สาย แบบ True Wireless ในปัจจุบันกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก เพราะหูฟัง True Wireless นี้ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่แปลกที่บรรดาผู้ผลิตหูฟังประเภทนี้ต่าง ๆ แข่งขันทั้งเรื่องการผลิต การพัฒนาฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตน เพื่อหวังดึงความสนใจของผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ และวันนี้เราได้รวมรวบหูฟัง True Wireless รุ่นที่มีราคาไม่เกิน...

10 เกมผีน่ากลัว สยองจนต้องร้องกรี๊ด

เล่นเกมคลายเครียด เกมผีไหนหลอนจริงจนต้องยอม การเล่นเกมเป็นกิจกรรมผ่อนคลายรูปแบบหนึ่ง และเกมก็มีหลายประเภทให้เลือกเล่น ซึ่งจริง ๆ เกมหลายประเภทมีเนื้อเร่องที่น่าสนใจ เหมือนการดูหนังสักเรื่องที่เราสามารถดำเนินเรื่องเองได้ โดยเฉพาะเกมแนวไซไฟ แฟนตาซี และเกมผีที่มักจะดำเนินเรื่องอย่างน่าสนใจ วันนี้เราจึงนำ 10 เกมผีที่หลอนสุด ๆ มาฝาก สำหรับสายเกมแนวสยองขวัญ 1 Song of Horror เกมผีที่ความหลอนระดับพระกาฬ การผูกเรื่องและการดำเนินเรื่องลึกลับ น่าติดตาม แต่ขณะเดียวกันก็ชวนอึดอัดกับบรรยากาศ ใครชอบเกมผีที่บรรยากาศหม่น ๆ...

รีวิว Oppo a93 2020 ราคาเท่าไหร่ น่าซื้อไหม ?

Oppo A93 มือถือฟังก์ชั่นครบ ในราคาย่อมเยา สวัสดีค่าทุกคน...กลับมาเจอกับ Promotions.co.th กันอีกเช่นเคย ที่ที่รวบโปรโมชั่นและความคุ้มค่าให้กับทุกคน สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่อยู่ วันนี้เราขอแนะนำ Oppo a93 หนึ่งในสมาร์ทโฟนตระกูล OPPO A Series โดย OPPO A Series นั้น คือกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับราคาย่อมเยา และได้มีการเปิดตัวรุ่นต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดตระกูลนี้ก็ได้ทำการเปิดตัว...

ที่เที่ยวหน้าหนาวกับครอบครัว 2563 เที่ยวที่ไหนดี?

ปักพิกัด! เที่ยวหน้าหนาวกับครอบครัวไปไหนดี สวัสดีค่ะเข้าสู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนเช่นนี้เรียกว่าอะไรเหลือเวลาอีกเพียงแค่หนึ่งเดือนก็เข้าสู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว อีกท้งในช่วงนี้สำหรับประเทศไทยของเราในหลากหลายพื้นที่นั่นยังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวกันแล้วเรียบร้อย และในเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมของปีนี้ก็เรียกได้ว่ามีวันหยุดยาวที่ติดต่อกันหลากหลายวัน ทำให้หลายคนนั้นเตรียมวางแพลนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวและทริปสุดพิเศษสำหรับเที่ยวหน้าหนาวกับครอบครัวแหละแต่ยังไม่รู้จะเดินทาง ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ Promotions.co.th ของเราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวหน้าหนาวกับครอบครัวที่น่าสนใจเพียงง่ายๆบรรยากาศดีมาฝากกัน 1 เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่เที่ยวสุดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้คุณและครอบครัวได้สัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายอาทิ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต ทุ่งทานตะวัน ปาลิโอ เขาใหญ่ Scenical World ที่พักสวยๆ ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติอีกหลากหลายแห่ง...

ผงโกโก้ทิวลิป อร่อยไหม ทำอะไรได้บ้าง

ผงโกโก้ ทิวลิป มีประโยชน์ไหม หาซื้อที่ไหนบ้าง? โกโก้ ทำมาจาก เมล็ดต้นกาเกา ซึ่งมีถิ่นกำเนิดจากแถบอเมริกาใต้ เป็นวัตถุดิบที่สำคัญในการทำช็อกโกแลต และเมนูของหวานที่ได้รับความนิยมระดับโลก โดยนำโกโก้ที่ ตตเป็นเมล็ดมาผ่านกระบวนการแปรรูป เพื่อสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ผ่านกระบวนการนำมาหมักทำให้แห้ง คั่วพร้อมปลอกเปลือกแล้วนำมาบดเติมสารที่มีความด่างพร้อยปรับค่าพีเอส สามารถแต่งกลิ่นรสตามความต้องการ หลังจากนั้นนำมาสกัดไขมันออกบางส่วน แล้วทำให้เกิดเป็นผมจึงได้เป็นของโกโก้ มีสีน้ำตาล หรือ สีน้ำตาลแดง ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ผงโกโก้ให้เลือกหลากหลายแบรนด์อย่างมาก ล่าสุด! Promotions.co.th ไม่พลาดอัพเดทผลิตภัณฑ์โกโก้ที่กำลังมาแรงและถูกพูดถึงนั่นก็คือ "ผงโกโก้ ทิวลิป"...

ใช้มือถืออยู่ดีๆ ก็มีตัว R ขึ้นมา เริ่มตกใจ ทำอะไรไม่ได้ เล่นเน็ตก็ไม่ได้ เผลอๆ โทรก็ไม่ออกอีก หากใครเป็นแบบนี้อย่าพึ่งตกใจ เนื่องจากมันคือการ Roaming นั่นเอง และมีทางแก้ไขแน่นอน

สัญญาณตัว “R” ขึ้นข้าง สัญญาณมือถือ

หากได้เจอสัญญาณตัว R ซึ่งเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ ข้างๆกับสัญญาณโทรศัพท์ที่เป็นขีดๆ ให้รู้ไว้ว่ามันคือ ตัวอักษรที่บอกให้รู้ว่าเราอยู่ในโหมด data roaming นั่นหมายถึงว่า มือถือที่ใช้งานอยู่ได้ทำการเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์คที่ไม่ใช่เน็ตเวิร์คที่ใช้งานอยู่เป็นประจำ (เช่นสัญญาณ 3G ไปจับสัญญาณ 2G) ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตจาก Smartphone เครื่องนั้นๆได้ โดยมากแล้วจะเกิดขึ้นเมื่อเราไปต่างประเทศ โดยสามารถปิดตัว “R” นี้ได้จากการเข้า Setting ของมือถือ Smartphone เครื่องนั้นๆ ทั้ง Android และ iOS

อย่างไรก็ดี หลายคนอาจเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับ รูป 3 เหลี่ยม ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับ Android รุ่นเก่าๆ ซึ่งมีความหมายเดียวกันกับตัว R นั่นก็คือ โหมด Roaming นั่นเอง

การปิด Roaming ให้ตัว R หายไปใน AIS

 1. เลือกตั้งค่า
 2. เลือกเพิ่มเติม
 3. เลือกเครือข่ายมือถือ
 4. ปิดการ Roaming ข้อมูล
 5. อ้างอิง AIS

คนใช้ DTAC มีปัญหาตัว R เช่นกัน ให้ทำตามนี้

Dtac

 1. เข้าไปที่ Setting หรือ ตั้งค่า
 2. ตั้งค่าอื่นๆ
 3. Mobile Network
 4. ทำเครื่องหมายถูกที่หัวข้อ Data Roaming
 5. ปิด และ เปิดเครื่องใหม่
 6. อ้างอิง Dtac

วิธีการแก้ไขปัญหาตัว R ใน True Move

Truemove H

 1. เลือกตั้งค่า
 2. เลือกเพิ่มเติม
 3. เลือกเครือข่ายมือถือ
 4. ปิดการ Roaming ข้อมูล

หากตัว R หายไปแล้ว แต่โทรไม่ได้ควรทำอย่างไร?

หากตัว R หายไปแล้ว และอินเตอร์เน็ตกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม แต่ไม่สามารถโทรออกได้ ให้ทดลองเปิด Airplane Mode และปิด Airplane Mode อีกครั้ง หรือ การปิดเครื่อง และ เปิดเครื่องใหม่ เพื่อเป็นการ Reset สัญญาณ

Hot Topics

Promotion วัตสัน ยิ่งช้อป ยิ่งโดน

โปรโมชั่น วัตสัน ยิ่งช้อป ยิ่งโดน ลุ้นทัวร์เกาหลียกก๊วน 4 คน ช็อป วันนี้ที่ Watsons รับคูปองลุ้น 3 รางวัลใหญ่โดนๆ ทัวร์เกาหลียกก๊วน 4 คน รางวัล iPhone 4S 4 รางวัล หรือสวยตามใจคุณที่ร้านวัตสัน ลุ้นบัตรกำนัลวัตสันมูลค่า 50,000 บาท 1 รางวัล เมื่อซื้อสินค้าในร้านวัตสันทุก 300 บาทขึ้นไป รับ 1 คูปอง พิเศษสมาชิกบัตรวัตสันรับคูปอง X2 เขียน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ E-mail และทำเครื่องหมาย X ลงในช่องรางวัลที่ต้องการเพียง 1 รางวัล ดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมที่ watsons.co.th

Power One เครื่องใช้ไฟฟ้า Super Sale ลดสูงสุด 50% + ลดเพิ่ม 15%

โปรโมชั่น ระเบิดราคา BOOM BOOM หากคุณเป็นหนึ่งคน ที่มองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เชิญมาดูโปรโมชั่นนี้เลยจ้า พี่ว่ามันดีงามมาก เป็นโปรโมชั่นจาก Power One จัดโปรโมชั่นภายในงาน “พาวเวอร์วันซุปเปอร์เซลล์” ที่ The Walk เกษตร-นวมินทร์ และ เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ นำเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย ลดแหลก สูงสุด 50% +...

จะดีมั้ย? เมื่อคุณสามารถซื้อ Koncept เฟอร์นิเจอร์ผ่าน Lazada ได้แล้ว

ไม่นานมานี้ บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการเฟอร์นเจอร์ เช่น SB Design และ Koncept Furniture ได้เปิดร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าที่ถนัดในการช้อปสินค้าผ่าน smartphone หรือ เว็บไซด์ได้ช้อปสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ กันอย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง SB และ Koncept ก็มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง และจำหน่ายผ่านเว็บไซด์ทั้งคู่ คงเหลือแต่ บริษัทระดับโลกอีกบริษัทหนึ่งคือ IKEA ที่ยังไม่ได้เปิดบริการขายออนไลน์...

Reviews

ทำประกันเดินทางในประเทศที่ไหนดี มีความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันการเดินทางเจ้าไหนคุ้มครองดีสุด เบี้ยไม่แพง เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนกันแล้วอีกไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเอาจริงเอาจังสำหรับช่วงเทศกาลดังกล่าว และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเดินท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ได้รับความอุ่นใจตลอดทั้งทริปก็คือการซื้อความคุ้มครองประกันเดินทางกับบริษัทชั้นนำที่มีมาตรฐานและบริการที่น่าเชื่อถือ ซึ่งในวันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์ก็มีประกันเดินทางในประเทศมาแนะนำกันเพื่อตอบคำถามที่ว่าจะซื้อประกันเดินทางที่ไหนถึงคุ้มค่าที่สุด ประกันเดินทางในประเทศคุ้มครองอะไรบ้าง ? การสูญเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ค่ารักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุ การถูกฆาตกรรม หรือ ถูกทำร้าย ถูกยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าสูญหาย ทรัพย์สินสูญหาย ประกันเดินทางในประเทศ บริษัทไหนดี? 1. MSIG TravelEasy ประกันเดินทาง MSIG...

สินเชื่อธนาคารกรุงไทยข้าราชการ สมัครได้ที่ไหน ? ได้วงเงินเท่าไหร่

สินเชื่ออเนกประสงค์ สำหรับข้าราชการ ทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่บรรดาสถาบันทางการเงินจัดทำออกมานั้น ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ประชาชน แต่มีการจัดทำสินเชื่อสำหรับข้าราชการโดยเฉพาะด้วย เพื่อตอบสนองการใช้จ่ายของบุคคลในปัจจุบัน และ "ธนาคารกรุงไทย" ก็เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อข้าราชการโดยเฉพาะ เพราะทราบดีว่า แม้อาชีพข้าราชการจะมีความมั่นคงมากกว่าอาชีพอื่น ๆ แต่ด้วยปัญหาสภาวะเศรษฐกิจ ก็ทำให้หลายคนไม่สามารถหมุนเวียนรายจ่ายต่าง ๆ ในการนำไปลงทุน การดำเนินชีวิตหรือแม้แต่การชำระหนี้ ฉะนั้น สินเชื่อสำหรับข้าราชการ จึงอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เข้ามาช่วยซัพพอร์ต และสำหรับผู้ที่มีอาชีพข้าราชการที่กำลังมองหาสินเชื่อที่เหมาะกับข้าราชการอยู่นั้น วันนี้เรามีสินเชื่อธนาคารกรุงไทยข้าราชการมาแนะนำ ส่วนสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ว่านี้ จะมีเงื่อนไขอย่างไร ? สามารถสมัครผ่านช่องทางไหนได้บ้าง...

5 พฤติกรรมนักกล้ามในยิม ที่สาวๆ ไม่ชอบ ควรหลีกเลี่ยง

การเข้ายิมสำหรับหนุ่มสาวทั่วๆไป ไม่ว่าจะเข้าไปเพื่อออกกำลังกาย ฟิตหุ่น หรือ จะเข้าไปสร้างกล้าม ทำให้หุ่นดี เรามักจะได้ยินเรื่องราวของคนในยิมที่มีความฮาอยู่อย่างเป็นประจำ โดยเฉพาะผู้ชาย ที่จะเข้ายิมเพียงเพราะจะเข้าไปดูสาวๆ เพื่อให้ได้ความบันเทิงพร้อมกันกับสุขภาพดี มันมีบางสิ่งควรที่จะหลีกเลี่ยง หากไม่อยากเป็นตัวน่ารังเกียจของสังคมฟิตเนสซึ่งอาจถูกกล่าวหาว่าเป็น "โรคจิต" ก็ได้ 5 รูปแบบผู้ชาย ที่สาวๆกลัวในยิม อย่าทำ! ไม่ใช่เฉพาะในไทยเท่านั้น ต่างประเทศเจอบุคคลเหล่านี้เป็นประจำ สำหรับฝรั่งแล้ว การเรียกกลุ่มคนพวกนี้เค้าใช้คำว่า Gym Creeps คือคำว่า Gym...