ads

สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย เปิดให้บริการรึยัง

เข้าช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวอยู่อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เนื่องจากในช่วงวันหยุดยาวเช่นนี้หลายคนมักจะเลือกเดินทางกับครอบครัว ซึ่งก็มีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวในแบบครอบครัวได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบครอบครัวที่หลายๆ คนนึกถึงนั้น ก็คงหนีไม่พ้นสวนสัตว์ซึ่งเรียกได้ว่าในหลายๆจังหวัดนั้นมีการเปิดสวนสัตว์ที่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ในการดึงดูดผู้คนมากมาย

สวนสัตว์ในสนามบินสุโขทัย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากซึ่งที่สนามบินสุโขทัยแห่งนี้เป็นมากกว่าสนามบินธรรมดา เพราะในปัจจุบันสนามบินสุโขทัยเปรียบเสมือนแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งพักผ่อน ของทั้งชาวสุโขทัยเองและนักท่องเที่ยวต่างๆ ที่เดินทางไปท่องเที่ยวในสุโขทัยด้วยการใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ของสนามบิน เปิดเป็นสวนสัตว์ ร้านอาหาร และยังมีในส่วนของโครงการเกษตรอินทรีย์ต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวและโรงแรม ที่พัก ที่ให้เราได้เข้าไปสัมผัสกัน

โดยถือเป็นเรื่องแปลกน้อยที่หลายคนคิดว่าสนามบินสุโขทัยนั้น มีสถานที่ต่างๆ ที่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในสนามบินแห่งนี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สามารถทำกิจกรรมได้ทั้งแบบเพื่อนฝูง แบบครอบครัว หรือแม้แต่คู่รักเอง ซึ่งเห็นสนามบินแบบนี้แต่การเปิดสวนสัตว์ของสนามบินสุโขทัยนั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวหรือ 2 ตัวเท่านั้นแต่ว่ามีสันหลากหลายชนิดหลากหลายประเภทที่ให้เราได้เยี่ยมชมไม่ว่าจะเป็นยีราฟ ม้าลาย ฝูงเป็ด อัลปาก้า เต่า ซึ่งรวมสัตว์ไว้หลากหลายชนิดและรวมถึงหลากหลายสายพันธุ์ที่ให้เราได้เลือกเดินชมกันอีกด้วย ขอบอกเลยว่ามีทั้งสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่เรียกได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่ครบวงจรอีกหนึ่งแห่ง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่หลายๆคนไม่ควรพลาด นอกจากนี้ที่สนามบินสุโขทัยนั้นไม่ได้มีเพียงแค่สวนสัตว์ ยังมีในส่วนของปราสาทนครวัดจำลอง ที่ให้เราได้เข้าไปชมความสวยงามอีกทั้งยังมีในส่วนของร้านอาหารและภาพบรรยากาศต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นและสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน

ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค sukhothai Airport zoo

ซึ่งถึงแม้ว่าทางสวนสัตว์จะยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ แต่ทางเพจ official อย่าง sukhothai Airport zoo ได้มีการแจ้งว่ามีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอนในช่วงเดือนมกราคมปี 2563 สำหรับรายละเอียดค่าเข้าชมและช่วงเวลาเปิดปิดนั้น จะมีการอัพเดทอีกครั้งหลังจากการเปิดตัวสวนสัตว์อย่างเป็นทางการแล้วในปี 63 ใครที่มีแผนจะเดินไปท่องเที่ยวที่จังหวัดสุโขทัยนั้นต้องไม่ควรค่าสามารถปักหมุดสวนสัตว์สนามบินสุโขทัยในการเตรียมท่องเที่ยวกันไว้ได้เลยค่ะ

READ MORE :