Home บทความ สระว่ายน้ำสำเร็จรูป (สระน้ำเกลือ) งบไม่ถึง 10,000 บาท

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป (สระน้ำเกลือ) งบไม่ถึง 10,000 บาท

ดับร้อนด้วยการทำสระในบ้าน งบไม่ถึง 10,000 บาท

บ้านมีสระว่ายน้ำสวย ๆ เป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะมี เพราะเมื่อก่อนถือว่าต้องดูแลสูง ต้องมีค่าใช้จ่ายดูแลสระว่ายน้ำมาก แต่ปัจจุบันก็สามารถ DIY สร้างสระว่ายน้ำเองได้ที่บ้าน ขอเพียงมีพื้นที่เล็ก ๆ ในตัวบ้าน ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ก็ทำได้หมด หรือแม้กระทั่งดาดฟ้าหากอยากทำสระว่ายน้ำเองแบบไม่ต้องดูแลมากก็เลือกใช้ผ้าใบกับระบบสระน้ำเกลือได้ในราคาไม่ถึงหมื่น และสระว่ายน้ำก็กำลังจะบูมมากในปีนี้เพราะกระทรวงศึกษาธิการเน้นให้เด็กนักเรียนต้องว่ายน้ำเป็น 100% ในเร็ว ๆ นี้ โรงเรียนไหนที่ไม่มีสระก็คงต้องเร่งสร้าง

สระน้ำ Intex คืออะไร?

สระน้ำยี่ห้อ Intex ไม่ใช่สระน้ำเป่าลม แทบจะเป็นสระกึ่งถาวรได้เลย ด้วยพลาสติกที่นำมากั้นใส่น้ำ รองรับแรงดัน แรงกระแทกให้เด็ก ๆ ลงไปแช่น้ำได้ หรือผู้ใหญ่เองก็ลงไปแช่ได้เช่นกัน มีตั้งแต่รุ่นที่ติดตั้งได้ด้วยตัวเอง จนกระทั่งเป็นรุ่นที่มีเจ้าหน้าที่รับออกแบบสระว่ายน้ำไปทำให้ที่บ้านก็มี ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเลยว่าอยากได้สระที่เล่นได้กี่คน

ข้อดีของการใช้สระว่ายน้ำสำเร็จรูปก็คือ ติดตั้งง่าย และเหมาะกับบ้านที่คิดว่าจะไม่ปรับพื้นที่เป็นสระว่ายน้ำถาวร เพราะหากมีไว้ให้เด็กน้อยเล่น ไม่ถึง 15 ปี ก็คงจะต้องรื้อถอนออกไปต่อเติมเป็นอย่างอื่น เพราะเด็ก ๆ ก็คงจะเบื่อ อยากจะไปเล่นน้ำที่สวนน้ำกันมากกว่า สระน้ำสำเร็จรูปถึงแม้จะตั้งกลางแจ้งหากดูแลดี ๆ ก็มีอายุการใช้งานได้มากกว่า 5 ปีได้

สระว่ายน้ำของ Intex ทำจากวัสดุผ้าร่ม พลาสติกที่มีคุณภาพสูง และมีวิธีการกรองฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบน้ำเกลือ นอกจากตัวสระแล้วมักจะจำหน่ายพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างบันไดลงสระ และอุปกรณ์สูบน้ำทิ้ง จึงมักนำมาใช้กับบ้านที่ต้องการใช้สระว่ายน้ำแบบชั่วคราว หรือใช้กับร้านสปา ความสะอาดนี้มั่นใจได้เพราะมีระบบรองรับการกรองด้วยฟิลเตอร์หลายชั้น

สระน้ำขนาดใหญ่จะมีฟิลเตอร์กรองน้ำได้เป็นแกลลอน ๆ ด้วยตัวปั๊มพร้อมไส้กรองระบบธรรมดาและระบบทราย ราคาของสระน้ำ Intex ขึ้นอยู่กับการติดตั้งและอุปกรณ์เสริม ดังนี้

  • สระกว้าง 2 เมตร ราคาอยู่ที่ 1,800 บาท รวมปั๊ม 3,300 บาท
  • สระกว้าง 3 เมตร ราคาอยู่ที่ 2,400 บาท รวมปั๊ม 3,800 บาท
  • สระกว้างขนาด 4.5 เมตร ราคาอยู่ที่ 7,990 บาท **ตัวแทนจำหน่ายบางแห่งรวมปั๊มและรวมค่าติดตั้ง**

นอกจากตัวแทนจำหน่ายตามหน้าร้านแล้วยังมีผู้นำเข้า Intex มาเปิดร้านใน Shopee หรือ Lazada จำหน่ายสระ Intex ในขนาด 2 เมตร เป็นต้นไป

แต่หากใครที่ต้องการสร้างสระว่ายน้ำที่อายุการใช้งานนานกว่านี้ แต่ราคาประหยัดกว่าสระว่ายน้ำปูกระเบื้อง ก็เลือกใช้สระว่ายน้ำไฟเบอร์กลาสได้ มีขั้นตอนการติดตั้งไม่ยาก แค่ 7 วันก็ได้เล่นแล้ว และบางเจ้ามีรับประกันยาวถึง 15 ปีในการก่อสร้าง สำหรับใครที่มีบ้านและกำลังจะดัดแปลงให้ที่ดินมีสระว่ายน้ำ ก็ลองศึกษาวัสดุไว้เปรียบเทียบกันได้เลยค่ะ

ดูสระว่ายน้ำเป่าลมอื่น ๆ ได้ที่นี่


Exit mobile version