Home บทความ วิธีทำความสะอาดพื้นบ้าน หลังงานปาร์ตี้

วิธีทำความสะอาดพื้นบ้าน หลังงานปาร์ตี้

คราบสกปรกที่ทิ้งไว้บนพื้นกระเบื้องหลังงานเลี้ยง จัดการได้อย่างไร

เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหาพื้นบ้านสกปรกเลอะเทอะจากคราบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหลังจัดงานปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นงานฉลองวันเกิด งานทำบุญบ้าน งานฉลองปีใหม่ หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ส่งผลให้เช้าวันใหม่ของคุณกลายเป็นฝันร้ายในบันดล เพราะเรื่องทำความสะอาดบ้าน ซักล้าง เช็ดถู คราบเปรอะเปื้อนต่าง ๆ อาทิ คราบชา กาแฟ เครื่องดื่ม หรือคราบไขมันจากอาหาร โดยเฉพาะคราบฝังแน่นที่ล้างออกได้ยากนั้น ไม่ใช่งานง่าย ๆ เลย เหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ

นอกจากนี้หลายคนขาดความรู้ที่ถูกต้องในการดูแลรักษาพื้นกระเบื้องโดยการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม ที่ทำขึ้นมาเพื่อทำความสะอาดกระเบื้องโดยตรง ย่อมส่งผลให้กระเบื้องได้รับความเสียหายกลายเป็นเรื่องใหญ่โต เกิดรอยด่าง รอยขีดข่วน บนพื้นผิว กรณีดังกล่าวอาจทำให้เกิดการชำรุด ต้องซ่อมแซม หรืออาจถึงขั้นต้องเสียเงินเสียทองปูกระเบื้องใหม่แทนของเก่าก็เป็นได้

แต่ปัญหาดังกล่าวนี้จะหมดไปเพราะในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดพื้นกระเบื้องโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ บนพื้นกระเบื้องบ้านของคุณ กลายเป็นเรื่องกล้วย ๆ ใครก็ทำได้ ไม่เหนื่อยแรง แถมไม่ทำลายกระเบื้องให้เสียหายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องชนิดใด ทั้งชนิดขัดมัน และไม่ขัดมันก็ตาม

น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป

ผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไปสามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ทั้งผิวขัดมันและไม่ขัดมัน สามารถขจัดคราบสกปรกฝังแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังไม่ทำลายผิวกระเบื้อง ทำให้การทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ง่าย ประหยัดเวลา และไม่ทำให้กระเบื้องได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

เลือกอัตราส่วนผสมให้เหมาะกับคราบลักษณะต่าง ๆ

  • สำหรับคราบ สกปรกทั่วไป ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 : 50
  • สำหรับคราบ ติดแน่น ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 : 2
  • สำหรับทำความสะอาด ห้องน้ำ ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 : 5
  • สำหรับ คราบฝังแน่น สามารถทำความสะอาดแบบเข้มข้นโดยไม่ต้องผสมน้ำ วิธีคือหยดน้ำยาจระเข้ทำความสะอาดทั่วไปบริเวณคราบฝังแน่นทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที จากนั้นใช้ฟองน้ำขัดคราบให้หลุดออก สุดท้ายล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ

ข้อควรระวังการใช้ผลิตภัณฑ์

  • หลีกเลี่ยงสัมผัสกับน้ำยาโดยตรง ควรสวมถุงมือ แว่นตาป้องกัน
  • ควรทดสอบกับพื้นกระเบื้องบริเวณเล็ก ๆ ก่อน
  • เก็บในอุณหภูมิห้อง ไม่โดนแสงแดด และห่างไกลจากเด็ก สัตว์เลี้ยง และอาหาร

นอกจากกระเบื้องแล้วปัญหาที่มักเกิดขึ้นควบคู่กันก็คือคราบสกปรกที่เลอะร่องยาแนวนั่นเอง ซึ่งตรงจุดนี้ ก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดร่องยาแนวโดยเฉพาะชื่อว่า น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว ที่จะช่วยขจัดทุกคราบสกปรกฝังแน่นให้หลุดออกได้โดยง่ายเช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างครับเชื่อว่าคนที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว คงได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไปกันแล้วว่ามีคุณสมบัติอย่างไร จากนี้ไปอย่าให้ปัญหาเรื่องคราบสกปรกบนพื้นผิวกระเบื้องมาขัดขวางความสนุกสำหรับงานปาร์ตี้ของคุณ และเลือกน้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไปสำหรับดูแลพื้นกระเบื้องภายในบ้านให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่อีกครั้งกันดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version