ads

กิจกรรมดี ครอบครัวอบอุ่น 

 เมื่อเข้าใกล้วันเด็กของไทยเข้ามาทุกทีนั้น คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านนั้น ต่างก็กำลังมองหาที่เที่ยว หรือ ของขวัญสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอน เพื่อแสดงความรักและเป็นของขวัญสำหรับวันดีๆแบบนี้ แต่สำหรับครอบครัวไหนที่ไม่รู้จะออกไปเที่ยวที่ไหนดี อีกทั้งยังไม่อยากจะพบกับภาวะรถติด ผู้คนแอร์อัดมากมายในงานต่างๆที่จัดขึ้นเพื่อให้ครอบครัวแต่ล่ะครอบครัวนั้นพอคุณหนูๆเที่ยว เมื่อไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนเราก็มีทางออกที่เลยล่ะสำหรับวันเด็ก พร้อมช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับครอบครัวอีกด้วยนะ

กิจกรรมดี เล่นได้ง่ายๆกับลูก 

ถึงแม้วันเด็กจะไม่ได้พาลูกน้อยออกไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถสนุกได้ง่าย วันนี้เรามีทริคที่จะมาแนะนำคุณอย่าง วันเด็กปีนี้ หากิจกรรมอะไรทำดี ?  ที่จะมาชวนคุณนั้นมาร่วมทำอะไรสนุกๆ ไปกับลูกน้อยก็ได้แม้อยู่บ้านก็ตาม นอกจากจะได้สังเกตพฤติกรรมของสูงน้อยแล้วนั้น ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับครอบครัว แถมยังไม่ต้องออกไปเผชิญกับรถติดผู้คนแอร์อัดอีกด้วย  พร้อมกันหรือยังที่จะมาช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับคุณหนูๆได้ แบบง่ายๆ

ปิดคอมพิวเตอร์ / โซเชียลต่างๆ

การทำเช่นนี้เป็นเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เยี่ยมเลยล่ะสำหรับวันแบบนี้ เพื่อที่เรานั้นจะได้มีเวลาและพูดคุยกับลูกน้อยได้มากขึ้น แถมช่องทางดังกล่าวนั้นเราก็สามารถเล่นและดุได้ในวันอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นการสื่อสารทางเดียวอีกด้วย ลองหันมาพูดคุย หากิจกรรมสนุกๆทำน่าจะดีกว่าเยอะ

เที่ยวไหนดี ตามใจลูกน้อย

สำหรับหัวข้อนี้นั้นเรียกได้ว่าให้สิทธิพิเศษแก่ลูกน้อยเลยล่ะ เพราะเรียกได้ว่าเป็นวันของเขา โดยคุณนั้นอาจจะถามลูกน้อยว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน สวนสัตว์ สวนสนุก หรือเล่นของเล่นต่างๆ  ไม่ก็ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ พร้อมพาลูกน้อยไปต่ามที่ต้องการและคุณพ่อคุณแม่สะดวก

เมนูอาหาร อิ่มอร่อยตลอดทั้งวัน

ให้คุณหนูๆนั้นเลือกเมนูอาหารที่ต้องการจะรับประทานเอง ตามใจของเขา ไม่ว่าจะเป็น ขนม เค้ก อาหารต่างๆ พร้อมทั้งให้เขาได้มีส่วนร่วมในการทำครั้งนี้ด้วยไม่มากก็น้อย ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วเด็กๆจะมีความภูมิใจที่ตนเองได้ลงมือทำ แฮปปี้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

อ่านนิทาน ฝึกทักษะ

เพียงแค่อยู่บ้านเท่านั้นคุณก็สามารถมอบการเรียนรู้ให้กับเด็กๆได้ โดยปกติแล้ว คุณพ่อคุณแม่เป็นผู้อ่านให้ลูกฟัง ลองกลับกันให้ลูกน้อยอ่านให้คุณพ่อคุณแม่ฟัง พร้อมสอนบางคำที่ลูกน้อยนั้นอ่านผิด เรียกได้ว่าฝึกทักษะได้ดีเลยล่ะ

กิจกรรมที่ใช่ สนุกทั้งวัน

ให้คุณลูกๆนั้นเลือกกิจกรรมที่ต้องการอย่างทำอย่างเช่น วาดรูป ระบายสี เล่นเกม หรือ ขี่จักรยาน โดยคุณพ่อคุณแม่นั้นก็คอยให้กำลังใจและแนะนำ และเฝ้ามองความคิด และทักษะของลูกน้อย

เต้นรำ โยกย้าย ออกกำลังกาย

มองหาเพลงโปรดของลูกน้อยสักเพลงสองเพลง แล้วชวนคุณหนูๆนั้นมาร่วมออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน โดยท่าทางที่ไม่ยากนัก แถมยังได้ออกกำลังกายอีกด้วยนะ

เล่นเกม สนุกๆ

คุณพ่อคุณแม่ลองมองหาเกมสนุกๆสักเกม พร้อมร่วมเล่นกับลูกน้อย โดยในเกมนั้นจะต้องเปิดโอกาสให้ลูกน้อยได้ชนะและแพ้บ้าง พร้อมอธิบายให้เขาเข้าใจ ในเรื่องของความชนะและความแพ้  ให้คุณนั้นได้มองและเห็นทัศนะคติ และ ความคิด ของลูกน้อย

ของขวัญพิเศษ

มองหาของขวัญพิเศษสำหรับลูกน้อย ลองเลือกของขวัญสักชิ้นที่ลูกต้องการ  พร้อมมอบเป็นของขวัญพิเศษให้กับลูกน้อยคุณ โดยคุณนั้นจะต้องดูความเหมาะสมด้วยนะ ว่าควรจะซื้อให้แบบไหน พร้อมให้คุณนั้นแนะนำกับลูกน้อย

ปลูกต้นไม้ สวยงาม

หัวข้อนี้เป็นอะไนที่หลายท่านนั้นชื่นชอบ และลูกน้อยก็ชื่นชอบเช่นกัน ลองให้ลูกน้อยนั้นได้มีโอกาสเลือกต้นไม้ที่ต้องการปลูก พร้อมบอกวิณีการดูแล แถมยังได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆกับลูกน้อยไปพร้อมๆกันอีกด้วย และสอนให้ลูกน้อยนั้นรักธรรมชาติ

เล่าประสบการณ์ต่างๆ

ให้คุณพ่อคุณแม่นั้นเปิดใจเล่าประสบการณ์ต่างๆให้ลูกน้อยฟัง ว่าในสมัยวัยเด็กนั้นคุณทำและเจออะไรบ้าง แต่ต้องเป็ฯประสบการณ์ที่ดีนะ พร้อมอธิบายข้อดีและข้อเสียให้ลูกได้เข้าใจมากขึ้น

นอนหลับฝันดี ตลอดคืน

การใกล้ชิดลูกน้อยนั้นเป็นอะไรที่ดีอยู่แล้ว สำหรับคืนพิเศษๆ อย่าลืมหอมลูกน้อย พร้อมกอดและบอกรัก่อนนอนด้วยนะ เชื่อว่าเพียงเท่านนี้ลูกน้อยก็นอนหลับฝันดีแล้วล่ะ

เป็นอย่างไงกันบ้านล่ะ ! สำหรับทริคดีๆแบบนี้ พร้อมให้คุณนั้นลองไปทำดูกับลูกๆ ลองเลือกข้อที่เหมาะกับคุณและลูกน้อย เชื่อว่าปีใหม่นี้นั้นคุณนั้นใช้เวลากับลูกน้อยแบบเต็มที่อย่างแน่นอน