วันหยุดไปรษณีย์เดือนตุลาคม 2562 ไม่อยากไปยืนเฟลควรอ่าน

ไม่ต้องส่งของเก้อมาดูกันว่าเดือนตุลาคมนี้ไปรษณีย์ไทยหยุดวันไหนกันบ้าง 

ต้องบอกเลยในยุคที่สื่อออนไลน์มีอิทธิพลต่อคนในโลกปัจจุบันแบบนี้ การซื้อขายออนไลน์จึงเป็นที่นิยมอย่างมากขนาดส้มตำยังมีการสั่งออนไลน์เลยก็ว่าได้ และที่เป็นที่นิยมอย่างมากคงจะเป็นการสั่งของจำพวกของใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และอื่น ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วนเลยจริงเพราะมันเยอะมาก ๆ โดยส่วนตัวผมก็ไม่ใช่สายช้อปปิ้งมากนักหรอกแต่แฟนผมเนี่ยขาช้อปเลยก็ว่าได้

แต่สิ่งที่อยู่คู่กับการสั่งของออนไลน์ ก็แน่นอนอยู่แล้วครับว่าต้องเป็นสถานที่ส่งของนั่นเอง ปัจจุบันก็มีทั้งไปรษณีย์ไทยและขนส่งเอกชน อย่าง Kerry ทำให้ไปรษณีย์ไทยไม่ยอมแพ้มีการ ปรับบริการ ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้เช้า ให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น  นโยบายนี้จัดขึ้นเพื่อเรียกกระแสให้คนหันมาใช้บริการไปรษณีย์ไทยอีกครั้งหนึ่ง และหลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าไปรษณีย์ไทยในเดือน ตุลาคม 2562 เนี่ยเค้าหยุดกันวันไหนบ้าง มาดูกันหน่อยดีกว่า

วันหยุดของไปรษณีย์ไทยในเดือน ตุลาคม

วันที่ 13 ตุลาคม

วันนี้เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร

วันที่ 14 ตุลาคม

เป็นวันหยุดชดเชยวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร เนื่องจากวันที่ 13 ตุลาคมนั้นตรงกับวันอาทิตย์ ทางรัฐบาลจึงประกาศหยุดชดเชยในวันนี้ ไปรษณีย์เองก็หยุดเหมือนกัน

วันที่ 23 ตุลาคม

เป็นวันปิยมหาราช เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 หรือที่รู้จักกันดีก็คือ วันเลิกทาส นั่นเองครับ

แต่ก็ยังมี ไปรษณีย์ที่เปิดให้บริการในวันที่ 13 – 14 ตุลาคมนี้นะ ส่วนสาขาที่เปิดนั้นสามารถดูได้เลยตามรูป  ด้านล่าง

วันหยุดของไปรษณีย์ไทยทั้งหมดในเดือนตุลาคมมีอยู่ 3 วัน ด้วยกันนะครับ แต่นับว่าเป็น เดือนแห่งการสูญเสียจริง ๆ กับเดือนตุลาคม และถ้าหากใครจะใช้ บริการไปรษณีย์ ดูวันที่กันดี ๆ นะครับเดี๋ยวได้ยืนเหงาหน้าไปรษณีย์คนเดียวไม่รู้ด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่