ads

เดือนพฤษภาคม 62 มีวันไหนบ้าง เที่ยวไหนดี 

สวัสดีค่ะ…เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก นี่…แค่เพิ่งผ่านช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งหลายคนใช้เวลานี้ในการเที่ยวพักผ่อน และออกไปเล่นน้ำคลายร้อนตามสถานที่จัดงานต่างๆ ต้อนรับเทศกาลวันสงกรานต์ แต่เมื่อถึงวันหยุดพักผ่อนแบบนี้ทีไรมักผ่านไปเร็วอย่างน่าตกใจ แต่ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะเดือนหน้าเข้าสู่ช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 ซึ่งภายในเดือนนี้ถ้ามีวันหยุดไม่ใช่น้อยๆ แถมยังเป็นวันสำคัญๆอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้เที่ยวพักผ่อนในช่วงวันสงกรานต์อย่างเต็มที่ เตรียมวางแพลนหาที่เที่ยวในเดือนหน้าได้เลย เพราะมีวันหยุดให้คุณไปเที่ยวกันแบบจุใจ

วันหยุดเดือนพฤษภาคม 62 เที่วไหนดีเดินทางไป-กลับ 

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าในช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 มีวันหยุดอะไรบ้าง และเป็นวันที่สำคัญอย่างไร วันนี้โปรโมชั่นส์มาบอกต่อสิ่งดีๆให้คุณได้เตรียมวางแผนเที่ยวกันได้เลยล่วงหน้า กับ วันหยุดเดือนพฤษภาคม 62 มีวันไหนบ้าง ? ซึ่งบางวันนั้นเป็นวันที่หยุดติดต่อกันช่วงเสาร์-อาทิตย์ ให้คุณได้ใช้โอกาสนี้ในการเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือ คนพิเศษ พร้อมชาร์จแบตเติมพลังแล้วกลับมาทำงานหนัก

วันหยุดเดือนพฤษภาคม 62 มีวันอะไรบ้าง ? 

วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 (วันหยุดราชการ) วันแรงงานแห่งชาติ 

วันแห่งการยกย่อง และให้สำคัญของแรงงาน พัฒนาทั้งในคุณภาพ ความเป็นอยู่

วันที่ 5 พฤษภาคม 2562  วันฉัตรมงคล 
วันเฉลิมฉลอง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุยเดชฯ เสด็จขึ้นครองราชย์ เป็นพระมหากษัตริย์อันดับที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี โดยให้เป็นวันหยุดราชการเพิ่มกรณีพิเศษ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
 วันที่ 8 พฤษภาคม 2562  วันกาชาดสากล
 วันคล้ายวันเกิดของ อังรี ดูนังต์ ผู้ให้กาชาดประสบความสำเร็จ และเกิดมีการประชุมระหว่างประเทศ
วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 (วันหยุดราชการ)  วันพืชมงคล 
วันพระราชพิธิพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ วันความสำคัญของเกษตรกรรมในเศรษฐกิจไทย
วันที่ 12 พฤษภาคม 2562  วันพยาบาลสากล
วันเกิดของมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ผู้กำเนิดวิชาชีพการพยาบาล มีอุดมการณ์ ตั้งใจบำเพ็ญสาธารณประโยชน์
วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 (วันหยุดราชการ)  วันวิสาขบูชา
วันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนา หรือ วันที่พระพุทธเจ้าประสูติ ได้ตรัสรู้ ปรินิพพาน  ดับ เกิดขึ้นตรงกันทั้ง ๓ คราว
วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 (วันหยุดราชการ)
 
วันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา 
วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 วันงดสูบบุหรี่โลก
วันกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบ และรู้ถึงอันตรายของบุหรี่ต่อสุขภาพ

สถานที่เที่ยวพักผ่อน เดินทางไป-กลับ 1-2 วันก็ไปได้ 

เที่ยวเขาใหญ่

เน้นเที่ยวธรรมชาติ ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แวะชมฟาร์มต่างๆ ทั้งฟาร์มโชคชัย ฟาร์มวิลเลจ ไร่องุ่นสุพัตรา ทองสมบูรณ์ พักผ่อนดื่มเครื่องดื่มที่คาเฟ่ชื่อดังมากมาย ถ่ายรูปชิคๆอัพลงโซเชียล

เที่ยวกาญจนบุรี

เยี่ยยชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์  คลายร้อนที่น้ำตกชื่อดังมากมาย ล่องแพกับกลุ่มเพื่อน ชมความน่ารัก ถ่ายรูปที่สวนสัตว์เปิดซาฟารี พร้อมฟินกับคาเฟ่กลางทุ่งนา

เที่ยวบางปู สมุทรปราการ

ทริปไปเช้า-เย็นกลับ สถานที่อากาศบางปู ชมวิวทิวทัศน์ตอนพระอาทิตย์ตก พร้อมถ่ายรูปกับนกนางนวล ที่สะพานปูนสร้างยื่นออกไปในทะเลประมาณ 500 เมตร

เที่ยวหัวหิน

สัมผัสลมทะเลที่หัวหิน จองที่พักติดทะเล พร้อมชิมไปช้อปไปที่ตลาดดังอย่าง ตลาดจักจั่น ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เล่นน้ำให้ฉ่ำใจ หาดทรายสีขาว ชมวิวทิวทัศน์ตอนพระอาทิตย์ตก

เป็นยังไงกันบ้าง ? สำหรับ วันหยุดเดือนพฤษภาคม 62 มีวันไหนบ้าง ? ให้คุณได้เตรียมวางแพลนหาที่เที่ยวกันล้วงหน้าได้เลย เที่ยวก่อนชิวก่อน กับ สถานที่เที่ยวพักผ่อน เดินทางไป-กลับ 1-2 วันก็ไปได้ งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการเดินทางระยะสั้นแต่ได้ประสบการณ์แบบสุดๆ อย่าพลาดที่จะหาวันว่างแล้วไปเที่ยวกัน หากสำหรับท่านไหนที่กำลังหาวันว่าเที่ยวในช่วยวันสำคัญและต้องเดินทางไกล แนะนำ อย่าลืมเลือกทำประกันเดินทาง เพื่อคุ้มครองคุณ 

: บทความที่เกี่ยวข้อง