Home บทความ วันหยุดเดือนตุลาคม 62 มีวันไหนบ้าง ?

วันหยุดเดือนตุลาคม 62 มีวันไหนบ้าง ?

วันหยุดเดือนตุลาคม 62 มีวันไหนบ้าง ลางานกี่วันดี?

เริ่มต้นเดือนตุลาคม 2562 แล้ว เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก อีกไม่กี่วันก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว เชื่อว่าหลายคนเตรียมวางแพลนหาสถานที่ท่องเที่ยวกันอย่างแน่นอน เพื่อใช้เวลาวันหยุดเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว หรือ คนพิเศษ ชาร์จแบตเติมพลังให้กับตัวเอง หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นช่วงวันหยุดที่หลายคนรอคอย อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ยังจัดโปรโมชั่น แพคเกจเที่ยว ลดราคามากมาย แต่…การรอเที่ยวในช่วยวันหยุดสิ้นปีอาจไม่ทันใจเท่าไหร่ โปรโมชั่นส์จึงมาพร้อมกับ วันหยุดเดือนตุลาคม 62 มีวันไหนบ้าง ? สายเที่ยวทั้งหลายจะกำลังหาวันลางานเพื่อไปเที่ยวในเดือนตุลาคม แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหยุดวันไหนดี และมีวันหยุดวันไหนบ้าง

วันหยุดเดือนตุลาคม 62 มีวันไหนบ้าง ?

 • วันอาทิตย์ที่ 13 – วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 • วันจันทร์ที่ 14  – วันหยุดชดเชย วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 • วันพุธที่ 23 – วันปิยมหาราช
นอกจากวันหยุดเดือนตุลาคม 62 ที่หยุดกันแน่ๆ ในวันที่กล่าวไปข้างต้น หลายคนอาจจะยังไม่ทราบดีว่าภายในเดือนตุลาคม ยังมีวันสำคัญๆมากมาย อย่างเช่น วันนวัตกรรมแห่งชาติ – วันที่ 5 ตุลาคม 62 เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็น “พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย” จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “แกล้งดิน” ในเขตจังหวัดนราธิวาส , วันไปรษณีย์โลก – วันที่ 9 ครบรอบการก่อตั้งองค์การไปรษณีย์สากล , วันตำรวจ – วันที่ 13 วันประกาศรวมกรมพลตระเวณ กับ กรมตำรวจภูธร และ วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เป็นต้น ล้วนแล้วแต่เป็นวันสำคัญๆของไทย

ดังนั้นหากกำลังมองหาวันหยุดที่ต้องการเที่ยวพักผ่อนในเดือนตุลาคม 2562 ไม่ต้องเครียดไป เพราะโปรโมชั่นส์จัดวันที่คุณสามารถลางานไปเที่ยวได้แบบชิลๆ เตรียมลางานแล้วลากระเป๋าเดินทางไปเที่ยวกันได้เลย
 • วันที่ 12 – 20 ตุลาคม 2562 โดยลาหยุด 4 วัน เที่ยวได้ 9 วัน คือ ลาหยุด 15 ตุลาคม , 16 ตุลาคม , 17 ตุลาคม , 18 ตุลาคม
 • วันที่ 19 – 23 ตุลาคม 2562 โดยลาหยุด 2 วัน เที่ยวได้ 5 วัน คือ ลาหยุด 21 ตุลาคม , 22 ตุลาคม
 • วันที่ 23 – 27 ตุลาคม 2562 โดยลาหยุด 2 วัน เที่ยวได้ 5 วัน คือ ลาหยุด 24 ตุลาคม , 25 ตุลาคม

สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางเที่ยวที่ไหนไหนดี ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศ หรือ เที่ยวต่างประเทศ เรามีทางออกดีๆมาแนะนำบอกต่อ ให้คุณเลือกวันหยุดที่ต้องการแล้วไปฟินเวอร์ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่รอให้คุณเดินทางไปเปิดประสบการณ์การเที่ยว กับโลกใบใหม่ที่คุณอาจจะไม่เคยพบเห็นมาก่อน แนะนำสถานที่เที่ยว จองกิจกรรมเที่ยวสุดคุ้มที่ Klook ดังนี้

 • บัตรเข้าสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ราคา 2,183 จากราคาปกติ 2,494
 • บัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น (Universal Studios Japan) 1 วัน ราคา 2,160 บาท
 • บัตรเข้าชมสวนสนุกโอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง (Ocean Park Hong Kong)  ราคา 972 บาท จากราคาปกติ 1,944 บาท
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium สิงคโปร์ ราคา 698 บาท จากราคาปกติ 906 บาท
 • ทัวร์เกาะพีพี (Koh Phi Phi) และอ่าวมาหยา (Maya Bay) ราคา 1,350 บาท จากราคา 3,200 บาท

พิเศษ! เมื่อทำรายการผ่าน Klook และชำระเงินผ่านบัตรเครดิต KTC ขั้นต่ำ 1,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 8% สูงสุด 400 บาท เพียงใช้โค้ด วันนี้ ถึง 31 ธ.ค นี้ (สำหรับลูกค้าใหม่ของบัตรเครดิต KTC ที่ไม่เคยจอง Klook มาก่อน)

เตรียมหาวันลา จองกิจกรรมเที่ยวได้เลย แล้วเดินทางไปเที่ยวพร้อมๆกัน รับรองว่าวันหยุดที่คุณรอคอยจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน อย่านอนอยู่บ้านเฉยๆ รีบเก็บเสื้อผ้าชวนเพื่อนซื้อ หรือ ครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนเติมพลังให้กับตัวเองสักหน่อย งานนี้เที่ยวง่ายๆ วันหยุดเดือนตุลาคมก็เที่ยวได้

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

Exit mobile version