Home บทความ ลำโพงซาวด์บาร์คืออะไร ดียังไงและยี่ห้อไหนน่าโดนบ้าง

ลำโพงซาวด์บาร์คืออะไร ดียังไงและยี่ห้อไหนน่าโดนบ้าง

หมดยุคลำโพงธรรมดา ยุคนี้ต้องลำโพงซาวด์บาร์เท่านั้น

การทำกิจกรรมอยู่ที่บ้านถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ทุก ๆ คนสบายใจกันมากที่สุดแล้ว โดยเฉพาะการที่เรานั่งเฉย ๆ พร้อมกับดูหนังจาก Netflixกับทีวีคู่ใจแต่ลำโพงที่ติดมากับทีวีนั้น ดังไม่สะใจเท่าไหร่เลยอยากจะหาลำโพงดีสักอันใช้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้ลำโพงอันไหนดีเราจึงอยากจะแนะนำลำโพง ซาว์บาร์สำหรับใครที่ไม่รู้จักเดี๋ยววันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน

ลำโพงซาวด์บาร์ คืออะไร

เป็นลำโพงที่รูปทรงทันสมัยไม่ไม่เหมือนลำโพงแบบก่อน ๆ ที่มีเป็นกล่องทรงอ้วน ๆ เพราะลำโพงซาวด์บาร์นั้นมีรูปทรงที่ยาวและเป็นแท่ง ๆ ดูหรูหราอย่างมาก การทำงานของลำโพงคือเป็นการเอาลำโพงหลาย ๆ อันมาใส่ไว้ในแนวยาวนั่นเองรูปทรงมันจึงเป็นแท่ง

ทำไมถึงต้องเปลี่ยนมาใช้ลำโพงซาวด์บาร์

  • สำหรับใครที่ต้องการพื้นที่ในห้อง ลำโพงซาวด์บาร์นั้นจะช่วยประหยัดพื้นที่อย่างจะวางตรงไหนก็สวยน้ำหนักยังไม่หนักมาก และยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย หลายคนอาจคิดว่าใช้ลำโพงบลูทูธเอาก็ได้ แต่อย่าลืมว่าเสียงที่ได้นั้นไม่เหมือนกันแม้แต่น้อย
  • การติดตั้งทำได้โดยง่ายลำโพงปกติแบบสมัยก่อนจะมีสายต่อค่อนข้างเยอะ แต่กับลำโพงซาวด์บาร์นั้น ใช้เพียงสายเดียวหรือบางรุ่นก็เป็นแบบไร้สาย
  • ราคามีตั้งแต่ถูกไปถึงหลักหมื่น แต่ราคาไม่กี่พันก็สามารถได้ลำโพงที่มีคุณภาพได้แล้ว

ซื้อลำโพงซาวด์บาร์รุ่นไหนดี

1SAMSUNG ซาวด์บาร์ (2.1 CH, 200วัตต์) รุ่น HW-R450/XT

มากันที่ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นแรกของเรากับลำโพงจากยี่ห้อแบรนด์ชื่อดังอย่าง Samsung มีกำลังขับRMS 200 วัตต์ ระบบเสียงแบบ Dolby Surround 2.1 CH มีระบบรับสัญญาณ Bluetooth และมีน้ำหนักเพียง 3.6 กิโลกรัมเท่านั้น สำหรับใครที่ชอบเสียง Bass แน่น ๆ ลำโพงตัวนี้ยังมีระบบ Power bass ที่ช่วยให้สัมผัสกับเสียงเบสแบบหนัก ๆ แน่น ๆ อย่างที่ต้องการอย่างแน่นอน สามารถเชื่อมต่อกับทีวีแบบไร้สายอีกด้วยทั้ง Wifi และ Bluetooth สามารถคุ้มเสียงผ่านแอป Samsung Audio Remote ได้อีกด้วยโดยไม่ต้องไปหยิบรีโมท

2Harman Kardon SB20 Sound Bar

ลำโพงตัวนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน และที่ถูกใจสำหรับลำโพงรุ่นนี้มากที่สุดเลยก็คงจะเป็น ดีไซน์ที่ดูสวยงามของลำโพงรุ่นนี้เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ยิ่งไปกว่านั้นลำโพง Harman Kardon SB20 Sound Bar รุ่นนี้ยังมีระบบเสียงที่ดีมาก ๆ สมกับราคาที่อยู่ในระดับหลักหมื่น ก็คือไม่ว่าห้องจะกว้างแค่ไหนก็สามารถได้ยินกันได้ทั่วทั้งห้องหรือแม้แต่ข้างห้องก็ได้ยิน สามารถเชื่อต่อได้ทั้ง Wifi และ Bluetooth ภายในตัวยังประกอบไปด้วยไดร์เวอร์ถึง 6 ตัวแบ่งได้ตามการใช้งานเลย ใครต้องการลำโพงซาวด์บาร์ที่ใช้ในระยะยาวนานมาก ๆ แนะนำรุ่นนี้เลยซื้อครั้งเดียวจบ

3LG ซาวด์บาร์ (2.1CH, 300 วัตต์) รุ่น SJ4.DTHALLK

สำหรับลำโพงซาวด์บาร์รุ่นนี้นั้นจะแสดงรายละเอียดเสียงแบบ Hi-res ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ WAV,FLAC และ ALAC ก็สามารถรับฟังได้แบบปกติ (ลำโพงบางรุ่นจะลดประสิทธิภาพของไฟล์) สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ ลำโพงจะปรับเสียงอัตโนมัติตามรายการที่รับฟังและให้เสียงมีความบาลานซ์กันอยู่เสมอ หมดปัญหาเสียงทีวีที่ดังจนเกินไป สามารถเล่นเสียงในระดับ 4K ได้ สามารถเชื่อมต่อทั้ง HDMI,Optical,Portable In และบลูทูธ เป็นอีกหนึ่งลำโพงซาวด์บาร์ที่เราแนะนำ

หากใครที่กำลังคิดจะเปลี่ยนลำโพงหรือต้องการลำโพงดี ๆ อยู่ ลำโพงซาวด์บาร์ถือเป็นอีกหนึ่งลำโพงที่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้านอย่างมาก และยังหาซื้อง่ายอีกด้วยตาม Power Buy,Lazada และ Shopee ไม่ต้องห่วงว่าจะได้ลำโพงที่ไม่มีคุณภาพเลยด้วย เพราะทั้ง 3 ที่นี้นั้นไว้ใจได้อย่างแน่นอน หรือหากใครที่อยากได้ลำโพงอื่น ๆ อย่าง ลำโพงน้ำ หรือแม้แต่ลำโพงแบบปกติ ก็สามารถไปหาซื้อกันได้เลยทั้ง 3 ที่นี้ มาเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นโรงหนังกันดีกว่า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่