“กาวยาแนวจระเข้ พรีเมี่ยม พลัส” ยับยั้งเชื้อราได้อยู่หมัด!

รู้ไหมว่า…ห้องน้ำคือสิ่งที่ก่อให้เกิดคราบสกปรก และมีปัญหาเชื้อราดำปี๋บริเวณร่องยาแนวมากที่สุด! เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ใช้งานค่อนข้างบ่อย และโดนน้ำอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดความอับชื้น รวมถึงคราบสบู่ หรือยาสระผมก็เป็นแหล่งกำเนิดเชื้อราดำเช่นกัน

ซึ่งคราบที่เกิดขึ้นบริเวณในห้องน้ำ รวมถึงราดำตามร่องยาแนว นอกจะทำให้ห้องน้ำดูสกปรกแล้ว ยังมาพร้อมกับเชื้อโรคที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพคนในบ้านอีกด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อราดำมาเยือนควรหาวิธีกำจัดโดยด่วน ห้ามปล่อยทิ้งไว้เป็นอันขาด เพราะปัญหาอาจบานปลาย และเสียเงินค่าซ่อมแซมที่สาหัส! สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาเชื้อราดำปี๋ในห้องน้ำ รวมถึงคราบสกปรกต่างๆ เรามีวิธีแก้ปัญหามาฝาก รับรองว่าช่วยลดคราบสกปรก และราดำที่เกิดขึ้นไม่มากก็น้อย 

◊ รวมวิธีกำจัด “ราดำ” บริเวณร่องยาแนวในห้องน้ำ 

⇒ ฆ่าเชื้อโรคด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมกับเบกกิ้งโซดา และน้ำยาล้างจาน โดยคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปขัดบริเวณร่อยยางแนวที่เกิดเชื้อราดำ โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค และกำจัดเชื้อราดำตามร่องยาแนวได้ดี

⇒ กำจัดราดำด้วยผงซักฟอก

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำใหเ้พื้นห้องน้ำกลับมาขาวสะอาดดังเดิม! โดยนำเบกกิ้งโซดา และน้ำยาซักผ้ามาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปป้านร่องยาแนวที่เกิดเชื้อราดำ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที และใช้แปรงสีฟันเก่าขัดออก จากจากนั้นทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วใช้ผ้าเช็ดออก เพียงเท่านี้ความสะอาดก็ขะมากลับสู้ห้องน้ำของคุณดังเดิม

⇒ น้ำส้มสายชูยับยั้งราดำที่เกิดขึ้นใหม่

ในกรณีที่คราบยาแนวฝังแน่นชนิดที่ว่าจะแก้ไขกี่วิธีกยังเอาไม่อยู่ แนะนำให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ผสมกับน้ำยาล้างจาน และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ จากนั้นทาตามร่องยาแนาวที่เกิดคราบเชื้อรำดำ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที และใช้ฟองน้ำขัดออกให้สะอาด พร้อมล้างน้ำให้สะอาด และเพื้อป้องกันไม่ให้ราดำกลับมาเยือนอีกครั้ง ให้นำน้ำส้มสายชู ผสมกับน้ำเปล่าใส่ขวดสเปรย์และนำมาฉีดบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราดำ โดยให้ทำประมาณ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยยับยั่งไม่ให้ราดำกลับมากวนใจอีกครั้ง

และถ้าไม่อยากให้คราบเชื้อราดำ หรือคราบสกปรกเกิดขึ้นกับบ้านคุณ ควรรักษาความสะอาดและตรวจสอบสภาพความเสียหายภายในบริเวฯห้องน้ำ ว่ามีอะไรที่ต้องรีบแกไขเป็นการด่วนบ้าง ? เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป อาจเกิดปัญหากาวยาแนวหลุุดร่อนตามมา และมีค่าความเสียหายที่ต้องซ่อมที่สูง!

◊ วิธีป้องกัน “คราบสกปรก” และ “เชื่อราดำ” ภายในห้องน้ำ 

  • เลือกาวยาแนวที่มีคุณสมบัติกับการใช้งาน และมีคุณภาพ โดยต้องเลือกกาวยาแนวที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมีความยืดหนุ่น และทนกรดสูง
  • เลือกกระเบื้องที่มีคุณภาพที่ไม่เกิดการฏก่งตัว หรือกระเบื้องแอ่น โดยต้องปูแล้วพื้นห้องน้ำเรียบเสมอกัน อีกทั้งควรปูให้มีความลาดเอียง เพื่อสามารถระบายน้ำลงท่อได้รวดเร็ว
  • ควรมีช่องระบายอากาศ รวมถึงแสงแดดที่ส่องเข้ามาพถึง เพื่อลดปัญหาความอับชื้น และหากใช้ห้องน้ำเสร็จเรียบร้อยควรเปิดประตูระบายอากาศ เพื่อให้ห้องน้ำแห้งเร็วขึ้น
  • ควรทำความสะอาดห้องน้ำสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดปัญหาการสะสมของคราบสกปรกต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดคราบฝังแน่น

ปัญหาคราบสกปรก และเชื้อราดำตามร่องยาแนวในห้องน้ำสามารถยับยั้งได้! เพียงเจ้าของบ้านหมั่นทำความสะอาด รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาก โดย “กาวยาแนวจระเข้ พรีเมี่ยม พลัส” เป็นตัวช่วยที่สามารถกำจัดร่องยาแนวดำปี๋ได้อยู่หมัด!

โดยมาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยยับยั้งการการเกิดเชื้อราดำ ตะไคร่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นบริเวรำื้นที่เปียกชื้นหนักหน่วงแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมรับมือได้ทุกสถานการณ์ อีกทั้งไมโครแบนยังเป็นเทคโนโลยีที่ที่ปลอดภัย ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก รับรองว่าช่วยหยุดทุกปัญหาร่องยาแนวดำปี๋ได้อย่างมืออาชีพ!

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ 15 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับอาณาจักรแบรนด์ กาวซีเมนต์จระเข้

⇒ ช่วยด้วย! ดาดฟ้ารั่วซึมตามรอยแตก ทำอย่างไรดี

⇒ เปลี่ยนสีบ้านใหม่ให้สวยปิ๊ง! ไร้ปัญหาผนังลอกร่อนมากวนใจ

⇒ “พื้นห้องน้ำลื่น” แก้ไขอย่างไรดี ?